Văn học nước ngoài R Đọc Truyện cảm động: Tuổi Thanh Xuân Của Tôi

Thảo luận trong 'Phòng đọc trực tuyến' bắt đầu bởi mythientran, 3/7/17.

Moderators: galaxy, teacher.anh
 1. mythientran

  mythientran Mầm non

  Tuổi Thanh Xuân Của Tôi
  "Cả đời này, tôi sẽ không quên được cậu ấy - tuổi thanh xuân của tôi!". Hai mươi tuổi, vẫn chưa biết tương lai mình sẽ ra sao, chỉ là hiện tại chẳng có chút gì...

  Chương 1: Tuổi Hai Mươi - 스무살
  Tôi hai mươi rồi! Tôi đã hai mươi thật rồi!!!!

  Hai mươi tuổi, vẫn chưa biết tương lai mình sẽ ra sao, chỉ là hiện tại chẳng có chút gì.

  Trống rỗng.......

  Vô cảm.....

  Tuổi hai mươi đến chẳng bất ngờ, cũng chẳng có gì để tiếp đón nó cả, chỉ đơn giản là tắt điện, mở bài "Chúc mừng sinh nhật - 생일 축하합니디", rồi lẩm nhẩm theo thôi..

  Hai mươi tuổi, có ai đó đã nói rằng:" Nếu tình bạn có thể so sánh giống như tiền thì tôi là người giàu nhất thế giới"..ai đó đã nói vậy, nhưng chắc chỉ với người nào đó thôi, còn tôi nếu so tình bạn với tiền thì chắc chắn tôi là kẻ nghèo rớt mùng tơi rồi. Cái tuổi này, người ta thường có cho mình những người bạn, hay ít nhất là một hai đứa bạn thân để làm tất cả mọi thứ điên rồ cùng nhau. Tôi cũng muốn, nhưng chỉ là tôi không có mà thôi. Một người bạn đúng nghĩa cũng không có...Thật là bất hạnh..

  Sẽ càng bất hạnh hơn nếu tôi chỉ ngồi một chỗ và chờ đợi ai đó có thừa thãi bạn bè mà bố thí cho tôi, nó giống như là cho tiền một kẻ ăn xin vậy, vậy thì chẳng khác nào tôi là một kẻ ăn xin rồi....

  Như vậy, tôi tự nhủ với bản thân rằng là mình không cần có bạn để sống, mình vẫn một mình vượt qua tất cả chẳng phải sao? Hai mươi năm vẫn một mình, vậy thì tại sao tự dưng lại lôi ra một đống lí lẽ để thuyết phục bản thân phải có bạn, vớ vẩn quá....

  Đó chỉ là những mối quan hệ xã giao mà thôi...


  Chương 2: ANH...

  Một thằng chẳng ra gì.
  Một thằng đàn ông không biết quý trọng người con gái yêu mình.
  Tại sao bây giờ quay lại quan tâm tôi?
  Là vì tôi luôn đứng ở đằng sau chờ anh sao? Vì thế mà thương hại sao? Hay anh tìm thấy gì ở tôi rồi?
  Nhớ lúc trước, lúc tôi tỏ tình, lúc tôi gạt bỏ hết lòng tự trọng của một đứa con gái để tỏ rõ lòng mình với anh thì tại sao anh không đồng ý? Tại sao lại gạt tôi sang một bên để yêu người con gái khác?
  À, tôi đã thấy chị ta. Đồng ý, xinh, ba vòng chuẩn, đã tốt nghiệp, cùng quê, gần nhà, hợp tuổi... Rồi sao anh không tiếp tục mối quan hệ đó với chị ta đi. Tôi đã không quan tâm anh từ ngày đó rồi.
  Đột nhiên, anh chia tay. Đột nhiên, anh gọi tôi. Rồi đột nhiên, anh nói anh muốn chờ đợi tôi? Anh gọi ba má tôi là ba má? Anh gọi điện mỗi tối chỉ để hỏi đã làm gì, có rét không, mặc ấm vào, ngủ sớm đi,.. tôi là trẻ con đấy nhưng tôi biết tôi phải làm gì. Vì thế từ giờ không cần phải ép mình ngày nào cũng gọi điện cho tôi làm gì cả. Tôi biết việc đó ngán ngẩm như thế nào.
  Và....
  Hơn thế.....
  Anh có biết là.....
  Dù em đã dặn lòng mình, rằng anh là một thằng sở khanh, anh chẳng bao giờ quan tâm em thật lòng, rằng anh chỉ trêu đùa tình cảm của em, thì em vẫn yêu anh như ngày đầu tiên. Ngày đầu tiên anh quay về phía em và chợt cười....

  Chương 3: Lời hồi đáp 2015 - 응답하라 2015

  우리 아름다운 청춘이 있었습니다..
  아무것도 잘 못 했는데 19살이 많은 좋고 끔찍이 사랑했습니다. 그래서 지금은 아무리
  곤란하 더라도 꼭 최선을 다합니다.

  Gửi tuổi 19 cháy bỏng nhiệt huyết!
  Tớ đã cùng tuổi 19 trải qua một năm tuyệt vời. Tuổi 19 là thời điểm chuyển giao giữa tớ-trẻ con và tớ-trưởng thành như bây giờ. Một năm với list những việc đã tự làm:
  - Tự thiết kế tour cho riêng mình
  - Có một chuyến đi tuyệt vời đến Cực Bắc của Tổ quốc cùng với những người bạn tuyệt vời
  - Đạt mục tiêu kiếm 10 triệu một tháng cho tháng lương đầu tiên (thật ra là 12 triệu hehe)
  - Tự làm hộ chiếu, tự chuẩn bị hồ sơ lấy visa và tự đối mặt với các văn phòng hành chính Việt Nam (kinh khủng, quan liêu), giải quyết mọi vấn đề không cần "phong bì"
  - Tự đưa ra quyết định để thách thức bản thân, thách thức những đứa coi thường mình, thay đổi cuộc sống hiện tại và rất có thể là cả tương lai
  - Tự ứng cử vào Ban chấp hành Hội sinh viên, và cũng là ủy viên mới đầu tiên đại 100% phiếu bầu đại hội
  - Tự sống chân thành để đổi lấy những mối quan hệ có thể tin tưởng.
  Còn gì nữa không thì cũng không rõ, chỉ là 20 tuổi, đôi lúc tớ tự haò vì những gì đã đạt được từ tuổi 19 nhưng giờ tớ 20 rồi..tớ phải nhìn về phía trước, đặt ra cho mình những mục tiêu mới:
  - Đạt được TOPIK 4
  - Đi làm đủ để chi tiêu và trong sổ tiết kiệm có 30 triệu, không phải ngửa tay xin bố mẹ nữa
  - Đọc thật nhiều, tiến bộ thật nhiều.
  Như vậy thôi. Tớ mong năm nay sẽ tiếp tục thành công, sẽ không để bị bể kế hoạch. Tớ sẽ lớn hơn, chín chắn và trưởng thành hơn trong từng suy nghĩ và hành động. Tớ hôm qua, tớ hôm nay, và tớ của ngày mai sẽ hoàn toàn khác. Chúng ta cùng cố gắng nỗ lực hết mình nhé 20!

  Chương 4: Có nên tin vào cổ tích..?

  @mythientran : Nhắc nhở: Bạn vui lòng đọc kỹ quy định đăng bài tại Phòng đọc trực tuyến ở đây: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Link dẫn bài sang trang web khác là không hợp lệ. Mong bạn thực hiện đúng quy định khi tham gia diễn đàn. (teacher.anh)
   
  Last edited by a moderator: 4/7/17
Moderators: galaxy, teacher.anh

Chia sẻ trang này