Hỏi đáp Đổi ảnh chụp thành ebook hoàn chỉnh

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi docsach123, 27/3/19.

 1. docsach123

  docsach123 Lớp 1

  Mình có mua và mượn nhiều đầu sách hay, mình không có nhiều thời gian và máy scan để làm ebook. Vậy mình dùng điện thoại chụp tất cả các trang, đóng lại thành file zip rồi up lên diễn đàn, ai có hứng thú thì chuyển các file ảnh đó thành ebook được không? Việc chuyển file ảnh chụp thành ebook có khó không?
   
 2. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  Hehe, bạn nén thành file zip rồi up lên host lưu trữ dữ liệu như GD, Dropbox, Mega... rồi up link đó lên diễn đàn chớ nà, chớ up cái file zip đó lên đây hông có được, hông có nổi đâu! Xong rồi từ file ảnh đó mình đem đi ocr cho ra text đó bạn, xong một bạn nào đó nhận solo hoặc chia thành nhiều gói lẻ cho mọi người cùng soát, chỉnh sửa phần text đó và đối chiếu với file pdf scan (từ file ảnh đóng thành pdf scan), xong mình lại túm lại - tổng hợp lại file text full rồi đến khâu biên tập và đóng gói là coi như hoàn thành xong được một ebook rồi nà! ^^

  Cho mình hóng xíu, bạn hiện thời có những đầu sách gì hay hay đó, bật mí thử vài tựa coi nà :D Nếu đúng thể loại gu mình thích thì mình nhận hỗ trợ bạn vài cuốn :D Còn lại, trên này cũng nhiều cao nhân lắm bạn, cứ chụp cho ngon lành vô nghen, rồi tất sẽ có người nhận giúp và hỗ trợ bạn thôi nà! ^^ Thân!
   
  tiendungtmv thích bài này.
 3. quang3456

  quang3456 Lớp 10

  Việc này cũng như biến 1 ý tưởng start up thành hiện thực vậy, dễ với người này khó với người khác.
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 4. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Thật ra không khó đâu, quan trọng thời gian thôi. Tất cả công cụ để thực hiện trên này có hết rồi, mới làm thì chưa quen nhưng vài cuốn là có kinh nghiệm.
  Ở đây là làm vì sở thích chứ không phải kinh doanh nên cái quan trọng là thời gian vì mọi người còn có công việc của riêng mình.
   
 5. docsach123

  docsach123 Lớp 1

  Mình chủ yếu đọc sách về kinh tế, một ít sách self-help, khoa học và lịch sử... Hiện tại phần lới thời gian đọc sách của mình là về thể loại kinh tế-quản trị ví dụ như Chạm tay hóa vàng, Tiến bước, The Samsung way : Đế chế công nghệ & phương thức Sam sung, Lãnh đạo trầm lặng, Trump 101 : Con đường dẫn đến thành công, Tài trí làm giàu...
   
  tiendungtmv and Sophia like this.
 6. gentlemagic

  gentlemagic Lớp 4

  nhớ đặt tên các trang nối tiếp nhau theo thứ tự (không theo thứ tự người làm ebook phải soát lại mệt) mỗi cuốn bỏ vào 1 folder rồi nén lại, up lên google drive. Chất lượng ảnh càng cao (nhiều megapixel) thì càng dễ làm ebook.
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/3/19
 7. tiendungtmv

  tiendungtmv Lớp 5

  Sau lưng Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link có cả nhóm hỗ trợ. Nếu thuộc thể loại kinh điển thì mình sẵn sàng solo.
   
 8. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Những cuốn trong list của bạn mình thấy ebook hết rồi, hoặc trong đây có, hoặc bán trên mấy trang kinh doanh ebook như alezaa, komo, … mách nhỏ bạn đăng ký một gói đọc, thường là 89k/3 tháng, tha hồ mà đọc, trong khi chỉ cần bỏ ra một ngày làm ebook thôi đã hơn số tiền 89k rồi, mà đâu đã xong được cuốn nào trong vòng một ngày :D
   

Chia sẻ trang này