Tâm lý XH Đợi bọn mọi - J. M. Coetzee

Thảo luận trong 'Tủ sách tác giả đoạt giải Nobel' bắt đầu bởi Heoconmtv, 12/9/18.

 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Doi bon moi - J. M. Coetzee.jpg
  ĐỢI BỌN MỌI

  Tác giả: J. M. Coetzee
  Dịch giả: Crimson Mai & Phương Văn
  Nhà xuất bản: NXB Văn Học
  Công ty phát hành: Bách Việt
  Ngày xuất bản: 06-2014
  Số trang: 332
  Giá bìa: 76.000đ
  Thực hiện ebook: Heoconmtv
  Ngày hoàn thành: 11/09/2018
  Nguồn: Waka

  Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng hộ tác giả, dịch giả và nhà xuất bản nhé!


  Giới thiệu:

  Trong nhiều thập kỷ, viên Thẩm phán luôn là người đầy tớ trung thành của Đế quốc, ông cai quản khu định cư nhỏ bé gần biên giới và không màng đến các cuộc chiến tranh sắp xảy ra với tộc người mọi ở bên kia sông.

  Chứng kiến biết bao tàn bạo và bất công đối với tù nhân chiến tranh, sự cảm thông và xót thương cho những con người khốn khổ nảy nở trong ông. Tình cảm với cô gái tộc người mọi đã thôi thúc ông nổi dậy và trở thành kẻ thù của đế quốc…

  "Đợi bọn mọi” dễ dàng khiến độc giả tin rằng đây là một cuốn tiểu thuyết dễ đọc vì sự "đơn giản” bề ngoài của nó: Câu chuyện diễn ra trong một không gian hẹp và một khung thời gian không dài, số lượng nhân vật không nhiều, và họ thậm chí không có một cái tên riêng, trừ hai viên chức đại diện cho Đế chế.

  Người đọc cũng sẽ giật mình với hình dung rằng luôn có một con quái vật đang ẩn mình bên trong mỗi người. Như những người dân ở thị trấn kia, họ luôn phập phồng chờ đợi, sợ hãi hay căm thù bọn mọi - những kẻ mà họ tin rằng rất dã man, thô bỉ, ngu dốt và tàn ác. Nhưng họ đâu biết một khi họ vô tâm trước nỗi đau của đồng loại, thậm chí có thể cười đùa, cổ vũ và hưởng ứng khi người khác bị hành hạ và sỉ nhục thì họ sẽ thấy hình ảnh của "bọn mọi” ngay lúc nhìn vào tấm gương soi. Và trong từng trang sách của cuốn tiểu thuyết chỉ hơn 300 trang này còn ẩn chứa biết bao ý nghĩ, biết bao câu hỏi sẽ ám ảnh người đọc, khiến họ phải trăn trở mãi.

  "Đợi bọn mọi” không có liên hệ trực tiếp đến một vùng đất, thời gian, con người hay sự kiện cụ thể nào. Suốt nhiều năm, tác phẩm được áp đặt và gán ghép vào nhiều bối cảnh không gian, thời gian và sự kiện khác nhau. Nên chăng khi đọc tác phẩm này, chúng ta hãy xem nó như một câu chuyện ngụ ngôn, để thấy được đây là một cuốn sách thời nào cũng có ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc.

  Cuốn tiểu thuyết bậc thầy của J. M. Coetzee là những trang sách đáng ngạc nhiên về cuộc chiến tranh giữa tầng lớp áp bức và những người bị đày đoạ đến khốn cùng. Từng câu từng chữ trong tác phẩm đã nói thay tiếng lòng cho những con người sống trong chế độ cũ, luôn bị giằng xé giữa lương tâm và những luật lệ hà khắc nơi vùng biên giới xa xôi.
   

  Các file đính kèm:

 2. man in the moon

  man in the moon Mầm non

  Cảm ơn bạn @Heoconmtv.

  Cuốn này thật sự rất hay, một nỗi buồn xa xôi trống vắng nào đó thấm đẫm vào từng trang sách và nó khiến mình day dứt mãi.

  Mình download ebook này về để khi nào có dịp đọc lại.
   
  Last edited by a moderator: 12/9/18
  Vănminh100 and Heoconmtv like this.

Chia sẻ trang này