Đội đặc nhiệm TK1 - Lê Thành Chơn

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi thiensu_mattroi, 1/10/13.

Moderators: Bọ Cạp
 1. thiensu_mattroi

  thiensu_mattroi Lớp 10

  Đây là cuốn Đội đặc nhiệm TK1 của nhà văn Lê Thành Chơn, tác giả đã có sách được upload ở đây. Truyện rất kỳ thú, nếu có tiền mình sẽ đưa nó lên phim.

  Nguồn sách được lấy trang web quansuvn.net. Xin cảm ơn các bác bên quansuvn đã dày công số hóa tác phẩm này. Mình chỉ có mỗi tí công phu copy and paste từ 10 trang diễn đàn mà thôi.

  Vào 1 ngày đẹp trời sau Mậu Thân 68, Vệ Tinh của Liên Xô bỗng phát hiện ra dấu vêt rõ ràng của kim loại quý tại vùng rừng hẻo lánh sát biên giới Lào của tỉnh Quảng Nam. Một mỏ vàng lộ thiên hay một kho vàng cũ của phát xít Nhật? Một đội đặc nhiệm được thành lập để thực hiện cuộc tìm kiếm. Đội mang tên TK1, bao gồm 4 thành viên:1 chiến sĩ an ninh, 2 trinh sát đặc nhiệm và 1 cán bộ địa chất giàu kinh nghiệm.

  4 người đã tiến hành tìm kiếm xuyên qua vùng rừng nguyên sinh hầu như chưa có dấu chân người, qua nhưng nghĩa địa voi, rừng khô cháy, núi cao, vực sâu. Người cán bộ địa chất bất ngờ gặp tai nạn và hy sinh khi vượt vực, mang theo mọi bản đồ và la bàn. 3 người còn lại tiếp tục hành trình bằng kinh nghiệm của thợ săn. Khi đến đúng địa điểm đánh dấu trên bản đồ, họ bị trực thăng của kẻ thù phát hiện và săn đuổi. 1 cuộc chiến ko cân sức diễn ra và 2 chiến sĩ trinh sát đã hy sinh.

  Người còn lại đã sống cuộc đời của Robinson 2 năm trong rừng. Anh đã vượt qua mọi thử thách của thiên nhiên, bệnh tật và của chính quân thù, những kẻ cũng đang tìm kiếm kho vàng như anh, để chiến thắng.

  Cuốn sách trước hết mang lại cho độc giả một cuộc phiêu lưu vô cùng kỳ thú. một câu chuyện đường rừng không thua kém bất kỳ câu chuyện nào đã kể xưa nay. Tác phẩm cũng ca ngợi ý chí đấu tranh không mệt mỏi của người lính Giải phóng cũng như lòng nhân đạo cảm hóa được cả thú dữ và kẻ thù của một con người chân chính. Tuy nhiên, cuốn sách cũng không tránh khỏi một số hạn chế thường thấy của những tác phẩm viết về thời kỳ này. Kẻ thù và những người phía bên kia dễ dàng bị khuất phục bởi lòng vị tha và nhân đạo. Trong một số tình tiết, sự tương phản quá rõ ràng giữa sáng và tối, giữa ta và địch cũng phần nào đem lại cảm giác dễ dãi, thiếu thuyết phục.

  Dù có một số nhược điểm nhất đinh, đây vẫn là cuốn sách rất đáng xem, đặc biệt là ở những tình tiết ly kỳ, hấp dẫn của nó. Tác phẩm có tính điện ảnh rất cao, xứng đáng được đưa lên màn ảnh trong một thời gian gần đây.


  View attachment Doi_dac_nhiem_TK1.rar


  ________________

  người post: do_long_khanh
  nguồn TVE
   
 2. do_long_khach

  do_long_khach Mầm non

  Đọc lại thấy ngậm ngùi cho một thời TVE.............
   
  whatcsvt100 thích bài này.
 3. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Bản epub
   

  Các file đính kèm:

  tieungao, lehoa, hoangtuna and 4 others like this.
 4. KienPham

  KienPham Mầm non

  Tác giả Phan Văn Lợi chứ ko phải Lê Thành Chơn.
   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này