ĐÔI MẮT NGƯỜI XƯA_NGỌC LINH

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi sadec1, 5/6/14.

Moderators: Bọ Cạp
 1. sadec1

  sadec1 Sinh viên năm IV

  ĐÔI MẮT NGƯỜI XƯA_NGỌC LINH
  Đôi mắt người xưa là một bộ
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link tâm lý - tình cảm của đạo diễn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, ra mắt năm 1963.Truyện Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link dựa theo Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link của Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
  Nội dungVũ (
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link) yêu Hiền (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link) qua đôi Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link đẹp của cô và không ngờ mình có với cô một đứa con - Lệ (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link). Sau khi tốt nghiệp Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vũ trở thành Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link và sống hạnh phúc với Mộng Ngọc cùng con gái nhỏ tên Dung (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link), đúng lúc ấy thì Hiền dẫn Lệ đến tìm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Sự đổ vỡ xảy ra, gia đình Vũ nổi cơn giông tố, Hiền ôm hận đưa con về quê và chết trong Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Lệ lớn lên, mang bệnh nặng sau thời gian sa đọa với nghề Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Vũ nhận ra con nhờ đôi Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Lệ giống cố nhân. Vốn là người có trách nhiệm cao về lầm lỗi cũ, ông ta giúp đỡ Lệ hết lòng. Nhưng vì hạnh phúc gia đình Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Lệ phải ra đi...
  Đánh giá
  Chủ đề tư tưởng của phim không mới lạ cao siêu, nhưng mang tính khái quát cuộc sống đời thường trong xã hội Việt Nam bất cứ thời đại nào. Tình yêu, hôn nhân đâu phải trò đùa. Kẻ nào yêu đương vội vã, thực dụng, không tỉnh táo nghĩ đến hậu quả tương lai sẽ lãnh lấy bi kịch, bất hạnh, liên lụy bao người, để rồi suốt đời ray rức. Những đứa trẻ sớm hư hỏng, phạm tội phần lớn có xuất thân là trẻ mồ côi hoặc từ những gia đình đỗ vỡ. Đó là một vấn nạn lớn đâu đâu cũng có.
  Toàn thể các nhân vật trong phim đều là người tốt, không có nhân vật phản diện. Đời con người, mấy ai chẳng va vấp lỗi lầm: nhưng nếu có ý thức, trách nhiệm khắc phục sửa sai thì họ đáng được trân trọng. Đó là quan điểm nhân ái xuất phát từ cái tâm, một phong cách rất... Ngọc Linh mà độc giả thường cảm nhận trong các tác phẩm của ông. Phim đậm đà nhân bản từ đầu đến cuối....càng xem, độ lôi cuốn càng cao. Xem lại một tác phẩm hay, tinh tế mới thấy kịch bản vẫn là cái nền vững chắc để phim và diễn xuất của nghệ sĩ thăng hoa.
  Thông tin thú vị
  Một cảnh trong phim.Tiểu thuyết Đôi mắt người xưa do tác giả Ngọc Linh sáng tác khi ông còn rất trẻ, những đã gây tiếng vang lớn thuở ấy. Đến nay, danh phẩm này đã nhiều lần được chuyển thể thành cải lương, phim...
  Bộ phim màu màn ảnh rộng thực hiện ròng rã từ năm 1960 đến 1963 mới trình chiếu. Bộ phim ráp nối và in tráng tại Nhật Bản.
  Để thực hiện cảnh quay về buổi hòa nhạc, đạo diễn đã cho huy động gần 300 "cao thủ" trong giới nhạc công và sinh viên trường Quốc gia Âm nhạc.
  Bộ phim lúc đầu vai Lệ giao cho nữ diễn viên Linh Xuân (diễn viên Pháp gốc Việt Nam) đóng và Thanh Nga vai cô em cùng cha khác mẹ, nhưng khi quay hơn ½ bộ phim, trước ý kiến của khán giả và giới báo chí, ê-kíp làm phim đã quay lại tất cả cũng như đổi Thanh Nga vào vai Lệ.
  Trong phim có những cảnh quay tại vũ trường vai Lệ do Thanh Nga đóng phải đánh nhau với một cô bạn làm vũ nữ. Thanh Nga lúc ấy tuổi tròn 18 rất xinh đẹp, hiền lành, từ nhỏ tới lớn chưa bao giờ biết đánh nhau nên cô rất sợ.
  Sau thành công rực rỡ qua vai diễn đầu tiên trong Đôi mắt người xưa, Thanh Nga nhanh chóng trở thành một trong những minh tinh màn bạc sáng giá nhất của điện ảnh Việt Nam Cộng hòa. (From Wikipedia)
  link

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này