Hồi ký Đội quân bí mật, cuộc chiến bí mật - Sedgwick Tourison

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi Song Ngư, 1/10/13.

Moderators: Vivi1101
 1. Song Ngư

  Song Ngư Lớp 12

  - Tác giả: Sedgwick Tourison.
  - Người dịch: Hoàng Hà.
  - Nhà xuất bản: Công An Nhân Dân - 1995.
  - Nội dung: Sedgwick Tourison nguyên là một cựu điệp viên CIA đã nhiều năm hoạt động ở Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan... Vốn là người trong cuộc, có nhiều hiểu biết sâu sắc về thực tế, lại có điều kiện quan hệ, gặp gỡ với nhiều người có liên quan, được tiếp cận với nhiều nguồn tài liệu... Ông đã bỏ công sức trên 10 năm liền để viết cuốn sách Đội quân bí mật, cuộc chiến bí mật (Secret army secret war) được Nxb của Việt Hải quân Mỹ in năm 1995.


  Trong lời tự sự của mình Sedgwick Tourison viết:


  "... Đây không phải là câu chuyện về các điệp viên bí mật của quân đội Mỹ trong cuộc chiến tranh Việt Nam thuộc Liên đội quan sát số 1 và Phái bộ Viện trợ quân sự Mỹ ở Việt Nam (MACSOG). Trái lại đây là câu chuyện về những người Việt Nam được MACSOG tuyển mộ đúng với bản chất của cuộc chiến tranh, họ đã bị đẩy vào con đường cực kỳ nguy hiểm. Câu chuyện về họ chưa một ai biết, ngoại trừ một số người Mỹ nắm giữ cương vị và am hiểu tiếng Việt. Bởi lẽ đây là câu chuyện riêng của chúng ta, nói về cuộc chiến tranh của chúng ta, và vì cuộc chiến tranh đó mà họ đã phải trả giá quá đắt...".


  Với cuốn sách này, tác giả đã cung cấp cho người đọc cái nhìn bao quát, toàn diện về hoạt động tình báo gián điệp Mỹ đối với đất nước ta. Những ý đồ chiến lược của CIA, của Lầu Năm góc, về kế hoạch 34 A... và sự thất bại thảm hại... Qua đó sẽ giúp cho chúng ta có cái nhìn sâu hơn, toàn diện hơn về thắng lợi và về đường lối chiến tranh nhân dân của chúng ta.

  Update file epub do bạn lamtam làm!
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 23/2/19
Moderators: Vivi1101

Chia sẻ trang này