Cơ Đốc Đối thoại với Thượng Đế - Neale Donald Walsch

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi Heoconmtv, 14/6/15.

Moderators: mopie
 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Đối thoại với Thượng Đế
  Tác giả: Neale Donald Walsch
  Dịch giả: Nguyễn Trung Kỳ
  Nhà xuất bản Tri Thức, 2008

  Số trang: 336

  Cuốn sách này đề cập hầu hết, nếu không phải tất cả, các câu hỏi mà chúng ta vẫn luôn đặt ra về cuộc sống và tình yêu, mục đích và chức năng, con người và các mối quan hệ, thiện và ác, mặc cảm và tội lỗi, tha thứ và cứu độ, đường đưa đến Thượng đế cũng như lối vào hoả ngục… tất tần tật mọi thứ. Nó cũng bàn đến các đề tài tính dục, quyền lực, tiền bạc, chuyện con cái, hôn nhân, ly dị, về sự nghiệp, sức khoẻ, về đời sau, đời trước… về mọi thứ. Nó phân tích chiến tranh và hoà bình, biết và không biết, cho và nhận, vui và buồn. Nó xem xét cái cụ thể và trừu tượng, hữu hình và vô hình, chân lý và phi chân lý.

  Bạn có thể nói rằng cuốn sách này là “những lời mới nhất của Thượng đế về mọi sự”, dù có một số người sẽ cảm thấy khó chịu vì điều này. Nhất là nếu họ cho rằng Thượng đế đã ngưng nói từ 2.000 năm trước đây, hoặc nếu Thượng đế còn tiếp thụ thông truyền, Người sẽ chỉ làm điều đó với những bậc thánh nhân, hoặc với những người đã cầu nguyện trong vòng 30 năm, hay 20 năm, hay ít ra là 10 năm.

  Sự thật, Thượng đế nói với tất cả mọi người. Người tốt cũng như kẻ xấu. Thánh nhân và kẻ gian tà. Và chắc chắn, Người nói chuyện với tất cả chúng ta, những người nằm giữa hai loại trên. Cứ lấy chính bạn làm thí dụ. Trong đời bạn, Thượng đế đã đến với bạn bằn nhiều cách và cuốn sách này là một trong những cách ấy. Đã có khi nào bạn nghe câu châm ngôn này chưa: Hữu cầu vi sư? Cuốn sách này là thầy của chúng ta đấy.

  Là một cuốn sách phi hư cấu và có đề tài tôn giáo, nhưng Đối thoại với Thượng Đế đã được dựng thành bộ phim nổi tiếng, còn tác giả của nó, Neale Donald Walsch, thì lừng danh khắp thế giới, thậm chí còn cả một blog cá nhân rất đông người xem. Từng ấy thông tin đã nó lên mức độ hấp dẫn của cuốn sách, nơi suy tư siêu hình được diễn giải bằng một giọng văn hài hước nhẹ nhõm nhưng không bất kính, và Thượng đế đáp lại lời một con người phàm tục bằng lối nói bình dị, gần gũi, nhiều khi bông đùa. Ý tưởng về tác phẩm hết sức đặc biệt này, như chính tác giả kể lại trong một lần trả lời phỏng vấn của Larry King trên kênh CNN, xuất phát từ một lần Walch viết một lá thư cho Thượng đế phàn nàn về cuộc đời không suôn sẻ của mình – cũng giống như tất cả chúng ta, luôn bị ám ảnh bởi một số câu hỏi cốt tử về cuộc sống hàng ngày…

  - “Có thể là không nằm ngang hàng với Mười điều răn dạy hay Áo nghĩa thư, nhưng đối thoại với Thượng đế của Neale Donald Walsch, nơi ông tuyên bố mình có tương giao trực tiếp với Chúa, đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người với thông đệp về tình yêu, niềm hy vọng và tính nhất thể vũ trụ của mình” – LifePositive

  - “Cốt yếu cuả những lời giảng của Walsch là sự tự do hoàn toàn trong việc mỗi người đi theo các trực giác và thiên hướng sâu sắc nhất, cao quý nhất của mình” – International Cultic Studies Association.

  Download:
  Tập 1: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Tập 2: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Tập 3: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/7/15
  Thanh_Rosy, haist, cungcung and 14 others like this.
 2. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Mình trích đăng một bài cảm nhận khá hay về cuốn sách này các bạn tham khảo thêm.

  Đối Thoại với Thượng Đế

  Dẫu biết rằng “thị hiếu” của mỗi bạn đọc là khác nhau nhưng đôi lúc tôi cứ cảm thấy buồn buồn, vì đôi khi có những cuốn sách hay được cả thế giới đón nhận thì đến lúc được xuất bản tại Việt Nam, chẳng mấy bạn đọc biết tới và chỉ sau một thời gian ngắn là bị chìm nghỉm trước hằng hà sa số những đầu sách tiểu thuyết trinh thám, ái tình hay dạy kinh doanh, làm giàu đang bán chạy khác.

  Từ góc nhìn của tôi, cuốn Đối thoại với Thượng đế của Neal Donald Walsch cũng đã rơi vào trường hợp như vậy. Thậm chí, Nhã Nam – công ty chịu tránh nhiệm chính trong việc cho ra đời cuốn sách, hình như cũng không mặn mà lắm với việc tiếp thị chút ít cho tác phẩm đầy giá trị này.

  Đúng như tựa đề của tác phẩm, đây là cuốn sách ghi lại “một cuộc đối thoại kỳ lạ” giữa tác giả và Thượng Đế từ chính ngòi bút của ông. Việc này nghe có hơi vẻ điên rồ và ảo tưởng, nhưng nếu bạn cũng luôn bị “ám ảnh bởi một số câu hỏi cốt tử về cuộc sống hàng ngày” như tôi thì hãy gác lại những định kiến của mình để thử đọc vài trang đối thoại đầy trí tuệ và dí dỏm trong cuốn sách này.

  Không biết với người khác thì thế nào chứ với tôi thì những tri thức mà cuốn sách đem đến đã thoả mãn mọi khát khao được biết của tâm hồn mình. Tôi chưa đọc tác phẩm nào lại nói cho người ta biết rõ ràng và thuyết phục đến thế về nhiều vấn đề vẫn được tranh cãi từ bao đời. Bạn có thể tìm thấy trong cuốn sách này câu trả lời cho các vấn đề như Thượng đế thực sự là ai, Con người thực sự là ai, Địa gục thực sự là gì, mục đích sống thực sự của Con Người là gì, đâu là cốt tủy của mọi tôn giáo, người ta phải làm gì để đời mình “cất cánh”, đam mê có nghĩa là gì, từ bỏ có nghĩa là gì, bản chất của mọi mối quan hệ là gì, cái chết thực sự là gì…

  Tìm hiểu về tâm linh và tôn giáo trong 5, 6 năm qua, nhân sinh quan của tôi ảnh hưởng nhiều bởi những quan niệm của nhà Phật. Nhưng đâu đó trong tâm hồn, tôi vẫn thấy giáo lý nhà Phật vẫn chưa thỏa mãn được những băn khoăn, khắc khoải của mình. Trong cảm nhận của tôi, tư tưởng Phật vẫn chưa thể giúp tâm hồn mình vượt thoát được. Chỉ đến khi đọc Đối thoại với Thượng đế, tâm hồn tôi mới được “chắp cánh”, bay lên và bứt phá khỏi mọi tư tưởng giáo điều, nhẹ nhàng chao liệng trên bầu trời tự do của Chân lý. Tôi đã tìm thấy trong nội dung cuốn sách này cốt lõi tư tưởng của đạo Phật, đạo Kitô, đạo Bà La Môn… và tri thức để tâm hồn mình siêu việt lên các tôn giáo ấy.

  Khi đọc xong cuốn sách, tôi mới hiểu vì sao cuốn sách lại có thể nằm trong danh sách best-seller của tờ The New York Times suốt 137 tuần. Tôi tự nhủ rằng: “Nếu nói rằng đây là cuốn Kinh Thánh cho Thời Đại Mới (New Age) thì cũng không quá.” Trao đổi với tôi qua email, dịch giả Nguyễn Trung Kỳ – người đã chuyển ngữ trôi chảy tuyệt vời tác phẩm này chia sẻ: “tôi hy vọng bạn sẽ đọc cuốn sách nhiều lần để cảm nghiệm được sức mạnh giải phóng của nó.” Nghe lời anh, tôi đã kiên nhẫn đọc đi đọc lại nhiều lần từng đoạn một, từng chương một. Càng đọc, tôi càng thấy rằng mình không thể đọc nhanh nếu như không muốn bỏ sót hay cảm nhận vẻ đẹp hết của những viên ngọc tri thức trong tác phẩm.

  Tôi nghĩ triết gia Ấn Độ Vivekananda cũng không quá cực đoan khi nói rằng: “Chỉ nên đọc sách của những người đắc đạo, còn bao nhiêu sách vở trên đời đều nhảm nhỉ cả.” Bởi đôi khi chỉ cần thấm nhuần tư tưởng của một cuốn sách minh triết như Đối thoại với Thượng Đếcũng đủ để sáng tỏ cả cuộc đời.

  [​IMG]

  Những trích dẫn đặc sắc

  Ý Nghĩ Cao Nhất luôn luôn là ý nghĩ chứa đựng niềm vui. Lời Nói Rõ Ràng Nhất là lời nói chứa đựng sự thật. Cảm Giác Lớn Lao Nhất là cảm giác mà ngươi gọi là yêu thương.

  Mọi người, ai cũng đặc biệt, và mọi giây phút đều là vàng ngọc. Không có người nào và không có lúc nào đặc biệt hơn người khác, lúc khác.

  Bí mật sâu xa nhất: đời sống không phải là một tiến trình khám phá, mà là một tiến trình sáng tạo…

  Chỉ có duy nhất một lý do để làm điều gì đó: một lời khẳng định với vũ trụ: Ngươi Là Ai.

  Hỏa ngục là đối nghịch với niềm vui. Nó là sự bất toàn. Hỏa ngục là biết được Ngươi Là Ai và Là Gì, nhưng lại không kinh nghiệm được điều đó. Nó là bị kém. Đó là hỏa ngục, và ở đó, không còn gì là lớn hơn cho linh hồn ngươi nữa.


  Đôi khi con người ta phải phải tiến hành chiến tranh để đưa ra lời khẳng định lớn nhất về người mà họ thực sự là: một con người kinh tởm chiến tranh.

  Sự sống, tự bản chất của nó, không thể có được bảo đảm. Bằng không, toàn bộ mục đích của nó sẽ bị bóp nghẹt.

  Yêu thương là thực tại tối hậu. Nó là thực tại tối hậu duy nhất. Là tất cả. Cảm giác yêu thương là kinh nghiệm của ngươi về Thượng đế.
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/6/15
 3. tulipviet

  tulipviet Sinh viên năm II

  haist, cungcung, Dangkitui and 14 others like this.
 4. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Tôi vốn là người ko quan tâm nhiều đến tôn giáo mãi cho đến khi được một người bạn tặng cho cuốn sách Đối thoại với Thượng Đế của tác giả Neale Donald Walsch Cuốn sách hấp dẫn tôi cho đến tận trang cuối cùng bởi sách có quá nhiều thứ đáng để đọc và suy ngẫm.​
  [​IMG]
  Đối thoại với Thượng Đế
  Tác giả: Neale Donald Walsch
  Dịch giả: Nguyễn Trung Kỳ
  Nhà xuất bản Tri Thức, 2008
  Số trang: 336

  Nguồn: ebookprc
  Ebook: Đào Tiểu Vũ

  Neale Donald Walsch là một trong những tác giả chính trong phong trào tâm linh mới, đã viết 28 cuốn sách khác nhau, với tám cuốn sách trong danh sách bán chạy nhất của tờ New York Times. Ông được coi là “sứ giả tâm linh” của thời hiện đại đã mang đến những thông điệp sâu sắc cho hàng triệu người trên thế giới. Sách của ông chứa đựng những suy ngẫm về ý nghĩa của cuộc đời, cũng như mối quan hệ giữa Thượng đế và con người trong thế giới này.

  Cũng như bao cuốn sách viết về chủ đề tâm linh khác của Neale Donald Walsch. Đối thoại với Thượng Đế đề cập đến rất nhiều vấn đề luôn tồn tại trong cuộc sống của mỗi con người từ tình yêu, tình dục, cái thiện – cái ác, mặc cảm và tội lỗi, tha thứ và cứu độ, đường đưa đến Thượng đế cũng như lối vào hoả ngục… cho đến cả những vấn đề quyền lực, tiền bạc, chuyện con cái, hôn nhân, ly dị, về sự nghiệp, sức khoẻ, về đời sau, đời trước… về mọi thứ. Nó phân tích chiến tranh và hoà bình, biết và không biết, cho và nhận, vui và buồn. Nó xem xét cái cụ thể và trừu tượng, hữu hình và vô hình, chân lý và phi chân lý.

  Với hình thức cuộc đối thoại đa chiều với Chúa, Neale Donald Walsch đã đặt ra rất nhiều những câu hỏi về thế giới hiện thực của chúng ta. Dưới ngòi bút của tác giả, những vấn đề mang tính chất tôn giáo, tâm linh hiện ra rất chân thực và dễ hiểu chứ không hề khô khan hay hàn lâm triết học. Từ những điều nhỏ nhoi, đời thường cho đến những vấn đề trừu tượng, siêu hình đều được thể hiện bằng một giọng văn hài hước nhẹ nhõm nhưng không bất kính, không trần trụi. Những điều mà thượng đế đáp lại con người cũng được thể bằng lối nói bình dị, gần gũi, nhiều khi bông đùa khiến cuốn sách trở hấp dẫn hơn và “dễ đọc” với nhiều người.

  Trong Đối thoại với Thượng Đế, Walsch còn tin rằng nhân loại hoàn toàn nhầm lẫn về Chúa bằng những lời chỉ dẫn mang tính thử thách tinh thần rất cao. Ông giúp mọi người hiểu rõ hơn về Chúa, về những gì mà Chúa muốn. Ông cũng mô tả và hướng dẫn làm sao để con người thay đổi, thế giới thay đổi. Và Walsch chỉ rõ rằng chỉ khi nào con người chấp nhận và hành động mới có thể tạo ra một cuộc cách mạng tâm linh trên toàn cầu, đem sự hòa bình cuối cùng cho nhân loại ở cả cấp độ bên trong và bên ngoài.

  “Có ai quan tâm tại sao loài người chúng ta lại thất bại như vậy? Có ai tưởng tượng điều đó có thật sự được trọn vẹn? Có ai muốn biết làm thế nào toàn bộ tình hình này có thể được thay đổi một cách nhanh chóng?”. Cuốn sách đã mang đến những câu giải đáp hoàn hảo cho những vấn đề trên. Đã mang đến cho mọi người những kiến thức mới để hiểu hơn về thế giới tâm linh. Và sách cũng giúp những ai tin vào Chúa có thêm niềm tin để gần gũi hơn với cuộc cách mạng tâm linh thực sự trên trái đất, thay đổi tương lai của nhân loại tốt hơn, và mãi mãi về sau.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 3/8/15
  con rồng, haist, hanguyen1 and 27 others like this.
 5. sannyas60

  sannyas60 Lớp 7

  Cơ đốc là cái gì??/?
  Sách này phân loại vào dạng không thể phân loại => divergent (tên một bộ phim)
  [​IMG]
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này