Kinh tế học Đột phá sức sáng tạo - Michael Michalko

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi Milou, 21/6/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. Milou

  Milou Lớp 5

  DPSST.PNG
  MICHAEL MICHALKO
  ĐỘT PHÁ SỨC SÁNG TẠO
  Bản quyền tiếng Việt © 2007 Công ty Sách Alpha và VICC
  NHÀ XUẤT BẢN TRI THỨC
  Tháng 11 năm 2009
  CÔNG TY SÁCH ALPHA
  Ý tưởng sáng tạo của các thiên tài được hình thành như thế nào? Cách thức tư duy đã cho ra đời bức tranh tuyệt tác Nàng Mona Lisa hay giúp khai sinh Thuyết tương đối có điểm gì khác biệt? Đặc trưng trong chiến lược tư duy của những thiên tài như Einstein, Edison, Leonardo da Vinci, Darwin, Picasso, Michelangelo, Galileo, Freud hay Mozart là gì? Chúng ta có thể học được gì từ những chiến lược đó? Đó là những câu hỏi mà các học giả và các nhà nghiên cứu đã đặt ra và cố gắng tìm kiếm lời giải từ nhiều năm nay.

  Bằng cách nghiên cứu những ghi chép, thư từ, trao đổi và các ý tưởng của những nhà tư tưởng vĩ đại tầm cỡ thế giới, các học giả đã tìm ra những chiến lược tư duy phổ biến, đặc trưng cho phép thiên tài tạo ra vô vàn ý tưởng mới mẻ và độc đáo. Các nhà khoa học đã vẽ nên một bức tranh vô cùng rõ ràng về bản chất của sự sáng tạo. Những chiến lược ở đây không phải là một bộ các công thức được thực hiện từng phần rời rạc. Khi được kết hợp với nhau, các chiến lược sẽ tạo ra một kết cấu nền tảng bền vững và lâu dài, cho phép chúng ta phát triển tư duy sáng tạo.

  Cuốn sách Đột phá sức sáng tạo sẽ đưa bạn đến với những chiến lược tư duy của những người khổng lồ sáng tạo trong các ngành khoa học, nghệ thuật và kinh doanh.

  Phần I sẽ giúp bạn “Nhận ra những điều người khác không thấy” thông qua việc học các chiến lược tư duy, học cách nhìn nhận vấn đề từ những góc độ khác nhau của các thiên tài, khác xa với những điều chúng ta thường được học.

  Phần II, “Nghĩ những điều không ai nghĩ tới”, là nội dung chính của cuốn sách. Nó giới thiệu 9 chiến lược tư duy sáng tạo mà các thiên tài đã sử dụng để đưa ra những ý tưởng mang tính đột phá và các giải pháp sáng tạo, bao gồm: 1) Biết cách nhìn nhận, 2) Trình bày suy nghĩ bằng những hình ảnh trực quan, 3) Tư duy mạch lạc, 4) Tạo những kết hợp mới mẻ, 5) Kết nối những ý tưởng rời rạc, 60 Nhìn vào mặt khác của vấn đề, 7) Kiếm tìm trong những thế giới khác, 8) Tìm thấy cái bạn không định tìm kiếm, 9) Đánh thức tinh thần hợp tác.

  Với 9 chiến lược tư duy này, bạn sẽ biết cách làm thế nào để có được những ý tưởng sáng tạo mà bạn không thể có nếu chỉ sử dụng lối tư duy thông thường.

  Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách hay này với bạn đọc!
  File Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. rockyou

  rockyou Lớp 7

  Quyển này không có tên sách và bìa sách rất khó tìm. Bạn làm ơn sửa lại chút được không ? Cảm ơn bạn nhiều !!!
   
  Quoc Tung 1989 and nguyenhung_13 like this.
 3. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Các file đính kèm:

 4. rockyou

  rockyou Lớp 7

  Cảm ơn bạn tran ngoc anh nhé !!!
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này