Sách scan Du Ngoạn Vòng Quanh Châu Á Trên Lưng Ngựa - K.A. Vyazemski

Thảo luận trong 'Thư Viện Sách Scan' bắt đầu bởi cuoicaisudoi, 8/7/21.

Moderators: Zhiqiang
 1. cuoicaisudoi

  cuoicaisudoi Lớp 11

  [​IMG]

  Trong gần bốn chục cuốn vở chi chít chữ viết tay của nhật ký mang tên Du ngoạn vòng quanh châu Á trên lưng ngựa của Công tước Nga Vyzemski, Việt Nam cuối thế kỷ XIX hiện lên hoang sơ nhưng có sức quyến rũ đáng kinh ngạc.

  Chuyến đi vòng quanh châu Á, bắt đầu từ tháng 7.1891, Công tước K.A. Vyazemski vượt hơn 40 ngàn cây số, đi xuyên qua Sibir đến hồ Baikal, xuyên Mông Cổ, qua Bắc Kinh vào Việt Nam, sau đó tiếp tục đến các nước Miến Điện, Lào, Xiêm, Campuchia, Ấn Độ… Trên đường đi, ông bị thương, bị cướp, bị bắt giam, bị sốt rét kéo dài. Trong ghi chép của mình, Vyazemski mô tả chi tiết ấn tượng về các đất nước và dân tộc mà ông nhìn thấy, những luân thường, đạo lý, phong tục, tôn giáo của họ. PGS. TS. Anatoly Alekseeich Sokolov, Viện Nghiên cứu phương Đông, Viện hàn lâm Khoa học Nga nhận định: “Nhật ký của ông thú vị bởi tính khoa học và văn chương. Ở đó chứa đựng rất nhiều sự so sánh những đặc điểm tự nhiên, văn hóa của nhiều nước châu Á, phong tục, tập quán, đạo đức của các dân tộc khác nhau, mối quan hệ qua lại giữa người dân bản địa và thực dân. Nhiều chuyên gia, đặc biệt là các nhà địa lý, nhà thực vật học, động vật học, sử học, dân tộc học và những người yêu thích du lịch sẽ tìm thấy trong ghi chép trên đường của Công tước Vyazemski nhiều điều bổ ích cho mình”.

  Với nhiệm vụ do chính mình đặt ra là “nghiên cứu Trái đất ở nhiều nơi khác nhau với tất cả các đặc tính” và “nhận biết cuộc sống thực thụ của các dân tộc không bị tha hóa bởi nền văn minh phù sa”, Việt Nam đã hiện ra trong con mắt của người công tước nước Nga này với vẻ đẹp hoang sơ nhưng cũng vô cùng quyến rũ.

  Download: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/7/21
 2. sadec2

  sadec2 Lớp 4

  Sách scan đẹp, cám ơn.
   
  CanTay thích bài này.
 3. machine

  machine Lớp 7

  Mình đọc lướt qua, bản scan có mấy trang thứ tự bị nhầm:
  104 106 107 105 108 110 111 109 - ngày 5 tháng năm (112?) - 114 115 113
  130 132 133 131 134

  trang 133: lối đi đó ở vào e cung đường, gần Đà Nẵng hơn
  không hiểu "e cung đường" là đầu hay giữa hay cuối nữa. Có bạn nào đoán được không?

  Bạn chụp sách đẹp thật, các dòng chữ rất thẳng hàng, bạn có dùng kỹ thuật/đồ nghề đặc biệt gì không?
   
 4. cuoicaisudoi

  cuoicaisudoi Lớp 11

  Đã sửa các lỗi trên, cảm ơn bạn đã báo.
   
 5. machine

  machine Lớp 7

  Ebook làm từ file scanned pdf
   

  Các file đính kèm:

Moderators: Zhiqiang

Chia sẻ trang này