Làm người Đưa con trở lại thiên đường - Tác giả Lê Thị Phương Nga . NGUON TVE

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi lichan, 5/10/13.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. lichan

  lichan Lớp 12

  [​IMG] Đưa con trở lại thiên đường - Tác giả Lê Thị Phương Nga - Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [HR][/HR][​IMG]

  Tên sách: Đưa con trở lại thiên đường
  Tác giả: Lê Thị Phương Nga.
  Nhà xuất bản: Nxb Phụ Nữ
  Ngày xuất bản: 06 - 2008

  Nguồn: : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  Quyển sách như quà tặng đến những ai đang làm cha mẹ và sắp làm cha mẹ, với thông điệp 'con gái hay con trai không quan trọng bằng việc chúng ta có đứa con khỏe mạnh và lành lặn'...

  Giới thiệu:
  Đưa Con Trở Lại Thiên Đường (Tự Truyện)

  Lần đầu tiên tiếp xúc với bản thảo của quyển sách này, tôi đã bị cuốn hút bởi cái thật của câu chuyện ngặt nghèo từ một người mẹ quyết giành lại đứa con bị bệnh tự kỷ "đánh cắp".

  Giọng kể của người trong cuộc tuôn chảy theo hành trình dấn thân vào địa ngục, tìm hiểu và khám phá thế giới u tối của đứa con - có lúc tưởng chừng đã tuyệt vọng chỉ còn biết cầu cứu đến cái chết để giải thoát - nhiều đoạn làm cho tôi không cầm đựơc nước mắt. Tôi nghĩ, người mẹ nào cũng vậy, đặc biệt là những người mẹ có con mắc bệnh tự kỷ, khi cầm trên tay quyển sách này sẽ cảm nhận được tận cùng sự đau khổ của đứa bé, của người mẹ và niềm vui để trở về thế giới tuổi thơ bình thường như bao đứa trẻ khác trên đời. Niềm vui sướng ấy phải thật kỳ công mới có được, quả là một thử thách khắc nghiệt đối với tình mẫu tử mà người mẹ của trẻ tự kỷ bắt buộc phải vượt qua.
  Tác giả thật may mắn khi có đủ điều kiện để lao vào cuộc chiến chống lại "sự sắp đặt ma quái" của bệnh tự kỷ đang bức hại con mình. Một trong những điều kiện đó là khả năng tài chính - cái khả năng mà nhiều người mẹ cực kỳ thiếu thốn, đến nỗi họ cảm thấy mình như bất lực trước mong muốn cứu chữa cho con. Điều kiện quan trọng khác nữa mà người mẹ nào cũng có đó là tình yêu dành cho con.

  Nhưng đứa con trong trong quyển sách này mới thực sự là người may mắn. Bé Cún có một người mẹ thật mạnh mẽ trong tình yêu thương, trong suy nghĩ, trong hành động và dám đương đầu với những gì đi ngược lại lợi ích của đứa con yêu dấu. Tôi nghĩ, một số bác sĩ khi đọc quyển sách này cũng sẽ rút ra được điều gì đó bổ ích. Tác giả thành công trong việc giải cứu đứa con thoát "địa ngục tự kỷ", trước hết, vì chính chị là mẹ của bệnh nhân. Không phải vô cớ mà có sự so sánh - đồng thời cũng là bài học đạo đức nghề nghiệp - lương y như từ mẫu! Mà, trong giới bác sĩ, đối với bệnh nhân của mình, mấy ai dám tự bảo mình là một lương y? Một số thí dụ cụ thể trong cuốn sách này càng làm đau lòng người đọc biết bao nhiêu, vì đó là những bệnh nhi đáng thương, tội nghiệp - hơn ai hết, các cháu rất cần bàn tay và trí tuệ của những lương y.

  Có thể quyển sách này sẽ không làm hài lòng một số người nào đó, nhưng trên hết, đây là một tự truyện cảm động của người mẹ vốn đã trải qua quá nhiều đau khổ và bức xúc trước việc cứu chữa cho con mình.

  Quyển tự truyện này chắc chắn sẽ nằm trong tủ sách của nhiều gia đình vì nhiều người mẹ cần đến nó. Hơn thế nữa, nó cũng sẽ được xem là một món quà tinh thần quý giá, vì không phải người mẹ nào cũng có thể sắp xếp thì giờ để tìm gặp chị Phương Nga mong nghe được những lời tư vấn về cách chăm sóc con.
  (Nhà báo Bạch Mai)

  Mục Lục:
  Lời giới thiệu
  Lời ngỏ
  Chương I: Ngõ tối
  Những ký ức không thể nào quên về bé Cún Nicky - Đứa con trai tự kỷ của tôi
  "Con ơi, con làm sao thế?"
  Mấy tầng địa ngục
  "cứu con tôi với! có ai không?"
  Tìm lại đứa con bị thất lạc
  Chương II: Cõi tai ương
  Gốc rễ và cành lá
  Bé tự kỷ là ai
  Nhà giam nhỏ nhất thế giới
  Chương 3: Thức đêm mới biết đêm dài
  Mê cung tối
  Vì sao lại thế?
  Tôi không thuộc bài!
  Mổ và xẻ
  Ngộ độc và hậu quả của nó
  Chương 4: Được yêu thương sưởi ấm
  Ếch, giếng và bầu trời
  Bụt và cô tấm
  Tài khoản yêu thương
  "Bên đời hiu quạnh"
  Mẹ và cô: ấy hai mẹ hiền
  Chuyện nhỏ
  Những liều linh đơn
  Game thủ
  Cuộc "chạy đua vũ trang " dễ thương nhất trên đời
  "Tôi ơi, đừng tuyệt vọng"
  Thay lời kết.

  Link down:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này