Kinh dị Đứa trẻ giấy [Bút Kí Kinh Dị #2] - Na Đa

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi ThanhLong301, 12/9/14.

 1. ThanhLong301

  ThanhLong301 Lớp 7

  Đứa trẻ giấy
  Kinh dị - Ma quái

  [​IMG]
  Giới thiệu:
  Đứa Trẻ Giấy là tập thứ hai trong Series Bút Kí Kinh dị gồm 3 truyện của tác giả Na Đa: Lá Cờ Ma , Đứa tre giấyNộp Mạng, với một nhân vật xuyên suốt là chàng phóng viên trẻ Na Đa đi điều tra phá án.

  Câu chuyện bắt đầu bằng mẩu tin có thật được công bố trên Thông tấn xã liên hợp Hàn Quốc. Một cặp song sinh bị đông cứng được phát hiện trong tủ đá của gia đình người Pháp tạm trú Ở Hàn Quốc. Cảnh sát và pháp y của ba nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp bắt tay vào cuộc điều tra vụ kỳ án. Những phát hiện bất ngờ về xác hai đứa trẻ và nguyên nhân giết con của bà mẹ tâm thần phân liệt khiến cả thế giới phải sửng sốt.

  Cùng thời điểm đó, tại một bệnh viện ở Trung Quốc, sản phụ Hoàng Chức lâm bồn, cô ta đã phát điên khi nhìn thấy đứa con mình sinh ra lại mỏng dính như tờ giấy...
  Những thông tin giật gân đương nhiên không thể nằm ngoài vòng săn lùng của phóng viên trẻ Na Đa. Anh đã đến bệnh viện và tận mắt chứng kiến cảnh tượng hãi hùng đó. Anh để lại số điện thoại cho Hoàng Chức. Cũng kể từ đó, Hoàng Chức đều đặn viết thư cho anh với lời lẽ ngây ngô của một người điên. Đến một ngày, cô ta thông báo con gái Chu Tiêm Tiêm đột ngột mất tích. Ý thức trách nhiệm và lương tâm người cầm bút thôi thúc Na Đa đến nhà Hoàng Chức. Anh được hàng xóm kể rằng hàng loạt người thân trong gia đình Hoàng Chức lần lượt qua đời và mất tích một cách kỳ lạ, đồng thời cũng xác nhận thông tin Chu Tiêm Tiêm quả thực đã biến mất khỏi nhà từ mấy ngày trước, còn Hoàng Chức vừa mới ra thành phố tìm con. Mọi manh mối bỗng đâm vào ngõ cụt khi Hoàng Chức bị ám sát.

  Cảnh sát bắt tay vào cuộc. Mặc dù, cuối cùng hung thủ cúi đầu nhận tội, nhưng cảnh sát vẫn không cách nào làm rõ được động cơ gây án. Vào ngày tòa phán quyết tội trạng của kẻ sát nhân, hung thủ đột nhiên bốc hơi ngay trong nhà vệ sinh dưới sự giám sát nghiêm ngặt của hàng rào cảnh sát...

  Song song với thời điểm diễn ra vụ án, một tổ chức tôn giáo kỳ bí đang manh nha phát triển. Tổ chức ấy có liên quan gì đến hai đứa trẻ song sinh? Đến đứa trẻ giấy trong bụng Hoàng Chức? Đến cái chết của Hoàng Chức? Đến sự bốc hơi của tên hung thủ giết người? Và đến Chu Tiêm Tiêm?

  "Đứa trẻ giấy" không chỉ khiến độc giả thán phục trước những màn điều tra hình sự tài tình, rùng mình những tội ác không thể dung tha, mà còn khiến ta hiểu rằng không phải lúc nào trẻ em cũng là thiên thần, mà trẻ em có thể trở thành ác quỷ khi nó được dạy để trở thành ác quỷ. Bởi vậy, sự yêu thương, quan tâm và vai trò giáo dục của cha mẹ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với trẻ thơ. Đó chính là thông điệp mà "Đứa trẻ giấy" muốn chuyển đến bạn đọc.


  Nguồn: luv-ebook.com, tiki.vn

  Lá cờ ma là tập 1, mình để luôn ở dưới để cho bạn nào chưa đọc thì tải lun!

   

  Các file đính kèm:

 2. tanphat3413

  tanphat3413 Mầm non

  Truyện được cái hấp dẫn, khiến bạn có thể sẽ đọc 1 mạch từ đầu đến ...gần cuối. Nói chỉ tới gần cuối vì có vẻ tác giả hơi đuối ở tập này thì phải, nếu như ở Lá cờ ma thì các bí mật dù huyền bí đến đâu thì vẫn hấp dẫn và thú vị (và chấp nhận được) khi người đọc thấy được đáp áp của sự việc, nhưng ở tập này thì tác giả có phần hơi trắng trợn (phải nói hơi... thô bỉ) khi đưa ra lời giải cho toàn bộ bí mật trong mạch truyện, lại còn bày đặt đưa ra thuyết tương đối rộng hẹp, không thời gian đa chiều gì gì nữa chứ. (hazz, có chút thất vọng nhẹ).
   
  Last edited by a moderator: 23/2/18
  summer_bkarda and licorice like this.
 3. Skymeil

  Skymeil Mầm non

  Có phần 3 không ạ?
   

Chia sẻ trang này