Tây y Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn — David D. Burns

Thảo luận trong 'Tủ sách Y học - Sức khỏe' bắt đầu bởi IronMan, 20/6/19.

Moderators: thichankem, Zhiqiang
 1. IronMan

  IronMan Lớp 5

  [​IMG]


  Trong tác phẩm Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn, vị bác sĩ ngành tâm thần học David D. Burns cung cấp những phương pháp khoa học vượt bậc sẽ ngay lập tức giúp bạn cải thiện trạng thái tinh thần và có cách nhìn tích cực về cuộc sống thông qua việc:
  Thấu hiểu tâm trạng của bản thân. Triệt tiêu cảm xúc tiêu cực. Vượt qua mặc cảm tội lỗi. Đối phó với thái độ thù địch và hành vi chỉ trích. Chế ngự cảm giác vô dụng và lười nhác. Vượt qua chủ nghĩa cầu toàn. Dập tắt cơn giận bên trong.Xây đắp lòng tự trọng. Vui sống mỗi ngày.

  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Mua sách giấy tại: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

 2. mangden

  mangden Lớp 2

  Ước gì mình sớm biết cuốn này để không lãng phí bao năm tuổi trẻ chống chọi với căn bệnh này. Một cuốn sách mà trong đó bao gồm cả lý thuyết phật giáo (bể khổ) nhưng dễ hiểu và chỉ cách thực hành rõ ràng. Mình đã tìm kiếm cuốn sách này mất vài chục năm và hôm nay mình có thể tự tin mà nói: Mình không hề xấu xa như mình nghĩ, mình không hề vô dụng như mình nghĩ, và mình cũng chả có lỗi với ai cả. Mấy chục năm nay mình luôn tự xỉ vả mình là kẻ xấu xa, ích kỷ, hèn kém và đáng khinh. Và mấy chục năm nay mình không biết đó là bệnh. Rồi tự dằn vặt, có lúc tìm đến rượu, thuốc lá để chống chọi với nó. Rồi uống thuốc chống trầm cảm. Nhưng rồi chỉ được một thời gian là tái lại. Rồi thiền, yoga, đọc sách, chơi thể thao, du lịch ... Nhưng dù làm tất cả, chưa bao giờ mình thoát khỏi nó.
  Có lẽ đây là cuốn sách về trầm cảm đáng đọc nhất. Trân trọng cảm ơn các bạn đã chia sẻ một cuốn sách quí, rất quí đối với mình và có lẽ cực kỳ quí giá đối với ai đang bị trầm cảm dày vò đêm ngày./.
   
  Wanderman, EthanBui, pacino27 and 5 others like this.
 3. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  Mình không cần đọc sách chủ đề này nhiều. Mình chỉ có câu nói do mình tự tâm niệm:
  Khi đánh mất tất cả, bạn vẫn còn Chính Mình!
  Việc yêu lấy chính mình, trân trọng bản thân mình là quan trọng nhất.
  Có lẽ thế, nên mình chưa bao giờ rơi vào tình trạng trầm cảm câm lặng.
  Giai đoạn khủng hoảng tinh thần tạm thời, thì có. Kể cả là kiểu gào thét, bà điên bà khùng, làm khổ người thân xung quanh bằng những dằn vặt và chì chiết, thì có.
  Nhưng rồi cũng qua!
  Nỗi buồn em gửi ở lại ngày Hôm Qua rồi.
  P/S: mình chưa đọc nội dung cuốn sách trên hay những cuốn chủ đề tương tự nhé :p ;)
   
  IronMan and stupid.devil like this.
Moderators: thichankem, Zhiqiang
: self-help

Chia sẻ trang này