Hỏi đáp Góp ý Dùng e-reader nào tốt?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi TWINNA, 14/4/16.

 1. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Moon+Reader pro và FBreader thì sao cậu! Tớ thấy giao diện ngon mà.
   
 2. TWINNA

  TWINNA Lớp 1

  Nếu bạn dùng Windows 8 hoặc 10 thì mình giới thiệu Book Bazaar Reader trên Store chạy rất đẹp và mượt file epub và mobi, còn đời Windows thấp hơn hoặc dùng Mac thì mình không biết.

  Mình cũng không biết làm cách nào mà các bạn convert từ prc mà rẹt rẹt cái ra được định dạng khác dù đã có tìm hiểu. Bạn nào biết thì chỉ mình với nhé.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/4/16
 3. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Mình nghĩ nên cố gắng convert sang nhiều định dạng nhất có thể. Bạn nào đọc định dạng nào thì tải bản đó. Chứ không nên chỉ dùng một định dạng mà loại bỏ các định dạng còn lại.

  Mình không so sánh giữa các định dạng. Mình chỉ chắc chắn một điều, sẽ có một số người vì định dạng mà họ đọc được bị loại bỏ mà không đọc được sách. Và như thế thì những quyển ebook mà các bạn chia sẻ sẽ đến được với ít người hơn vốn có thể.
   
  teacher.anh, banycol, cfcbk and 2 others like this.
 4. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Calibre nhé! Không những rẹc rẹc mà có thể chỉnh sửa, quản lý sách, đọc ebook. Các chuyên gia làm ebook lấy Calibre làm thước đo cho các định dạng file mà.
   
  nguyenthanh-cuibap thích bài này.
 5. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Bản thân mình sở hữu một cái Kindle và một em Ipad, nhận xét của mình thì vẫn thích Ipad hơn nhưng có lỗi là đọc dưới ánh sáng mạnh thì hơi khó.
   
 6. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Black, black....
   
 7. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Màn hình đen trắng mà. :p
   
 8. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Dùng Calibre đi bạn, rẹt rẹt rẹt, thời gian convert xong phụ thuộc vào dung lượng file, không phụ thuộc vào định dạng file.
   
  nguyenthanh-cuibap thích bài này.
 9. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Nếu sách có hình minh họa màu thì dùng tablet hoành hơn. Còn không thì cứ kindle mà đọc cho nét. :D
   
  Heoconmtv thích bài này.
 10. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Là công cụ chứ không phải thước đo. Giao diện đọc của calibre không đẹp.
   
 11. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Mua Ipad cho hoành chứ thật ra 80% là để đọc sách, rất kết em epub, đọc bằng Marvin thì tuyệt cú mèo. Đã ly thân với Kindle một thời gian lâu rồi.
   
  Văn.Cường thích bài này.
 12. summer_akarda

  summer_akarda Lớp 2

  Các thím cũng cho iem hỏi ngu, nhà cháu nghèo, bán mấy lứa "nợn" mới tậu được có mỗi một em Kindle trắng đen, Ai pát Ai phôn gì đó nhà cháu không có tiền mua, giờ các thím bỏ PRC, mai sau bỏ nốt cả MOBI thì nhà cháu đọc bằng gì ợ?

  Note là PRC, MOBI có thể gửi qua email vào Kindle, chứ AZW (3,4) thì thua nhé các thím.
   
  quocdat5594 and 4DHN like this.
 13. hanguyen1

  hanguyen1 Lớp 2

  Thấy prc ổn mà. Mình dạng ngu công nghệ, nên mọi người phải tính tới mấy dạng đặc cán mai như mình. Tốt nhất là làm nhiều định dạng nhất có thể thôi, còn cái nào đang xài ổn thì cứ để nó chạy...Hết ạ.
   
  teacher.anh thích bài này.
 14. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Thước đo về font chữ thôi anh Tư.
   
 15. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Nếu đọc ebook trên ipad hay smartphone thì dĩ nhiên là chọn Epub rồi.
   
 16. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Chả biết gì cả. Azw dùng để đọc trên kindle nó ngon hơn mobi,prc
   
 17. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Mà nói đến cái này thì cứ loạn cào cào. Ai thích gì thì cứ dùng, bản thân tớ và đồng đội làm ebook là cứ Epub mà chơi, lúc chuyển đổi sang anh khác thì sẽ không được như mong muốn ban đầu, nhưng phải chịu thôi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/4/16
 18. summer_akarda

  summer_akarda Lớp 2

  1. Về việc góp sách cho diễn đàn, công sức của member @Văn.Cường là rất lớn. Cá nhân tôi đọc rất nhiều sách do @Văn.Cường upload.

  2. Tôi thấy việc cãi nhau này thật sự rất vớ vẩn. Các bạn cứ upload sách hay là được, định dạng nào cũng OK. MOBI, PRC thì tôi đỡ mất công convert. EPUB thì phải convert. Nhưng công sức bỏ ra để convert là rất nhỏ so với giá trị cuốn sách. Quan trọng là sách hay hay không mà thôi.

  3. Tôi đang nói tới chuyện gửi file tới Kindle qua email, không nói tới việc đọc. Cũng lại là quan điểm cá nhân, tôi đã đọc khá nhiều sách của diễn đàn, từ kiểu MOBI/PRC nguyên thủy do các bạn upload, tới file MOBI tôi convert từ EPUB rồi gửi qua email, rồi file MOBI chép trực tiếp vào Kindle, rồi file AZW chép trực tiếp vào Kindle, và không thấy cái gì khác nhau cả. Có thể vì tôi đọc sách toàn text, không có mấy hình ảnh. Bởi đằng nào vào Kindle thì em nó cũng sẽ hỗ trợ format lại (mấy cái cơ bản thôi, như font chữ, giãn dòng, cách lề...). Có nhiều sách các bạn làm giữ được link trong chú thích, khi có chú thích chỉ việc chọc vào màn hình thì chú thích hiện ra, rất tiện lợi. Nhiều sách có cả ngàn chú thích mà phải lật tới cuối để xem thì coi như bó tay.

  Không có Ai pát Ai phôn nên không biết đọc EPUB trên táp bờ lép hay xì mát phôn nó như thế nào, nên không comment được.
   
 19. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Mà chủ topic cũng lạ, nói nên loại bỏ Prc, mobi mà lại không đưa ra được dẫn chứng gì cả. Vậy bỏ rồi thì nên dùng cái gì cũng không nói được. Vậy đề nghị làm cái gì?
  Nếu tớ mà thoát khỏi nơi khỉ ho cò gáy là tớ sẽ sắm một anh Kindle, không phải vì anh mobi hay prc gì đâu mà vì cái này đọc nét căng và không mỏi mắt, đấy là do công nghệ mang lại.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/4/16
  summer_akarda thích bài này.
 20. mangden

  mangden Lớp 1

  Mình chỉ mong các bác khi nào up lên thì nên có file prc vì hiện nay rất nhiều bạn còn đang sử dụng Kindle đời cũ, đọc prc được nhưng không đọc được epub. Mà sứ mệnh của TVE là cùng đọc, cùng chia sẻ thì mình nghĩ càng nhiều người được đọc thì càng có nhiều người chia sẻ, sẽ càng làm TVE thêm phát triển, không nên cực đoan quá.
   

Chia sẻ trang này