Hỏi đáp Góp ý Dùng e-reader nào tốt?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi TWINNA, 14/4/16.

 1. summer_akarda

  summer_akarda Lớp 2

  Không upload PRC mà upload MOBI thôi cũng được cute_smiley20

  Như đã nói ở trên, convert qua lại giữa EPUB/MOBI/PRC/AZW(3,4) được diễn ra trong vòng 1 nốt nhạc, dù có tool (Calibre, ...) hay không (xài web app như zamzar.com).

  Mình cũng hay dùng trang sendepubtokindle.com, có điều giới hạn có 4 cuốn / ngày, hơi ít.
   
 2. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Xin nói với em là anh toàn ở nơi còn hơn cả khỉ ho cò gáy nhưng vẫn shopping đều như vắt chanh: google thứ mình cần, rồi download(*) về máy, độ 3 đến 5 ngày là file(**) sẽ về, file về đến nơi thì móc tiền ra trả. Chứ rất ít khi đi đến tận nơi để mua, trừ những thứ bày bán ở các siêu thị điện máy nhiều như rau ngoài chợ. Có lần anh ở Hà Nội định tìm một thứ mà sau 2 giờ đồng hồ lòng vòng hỏi hỏi, han han đành đầu hàng. Về nhà lên mạng search rồi đặt hàng thì sau 1 giờ đã có người gọi xuống lấy hàng. :D
  (*) Có thể gọi là đặt hàng hay cái gì đó đại loại thế.
  (**) File này có thể là: Kindle, phụ kiện cho máy tính, hay thứ gì đó mình thích.
   
  Văn.Cường thích bài này.
 3. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Cứ chia sẻ thật nhiều sách hay cho diễn đàn, càng nhiều định dạng càng tốt, ai thích và có điều kiện để chọn đuôi nào để đọc thì cứ chọn.
   
  teacher.anh thích bài này.
 4. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Kindle đời mới cũng từ chối đọc file epub luôn. Nói chung rất lưu ý em @Văn.Cường về việc quyết định sắm con Amazone Kindle vì như vậy Hội những người yêu epub có thể sẽ mất một thành viên tích cực. cute_smiley15cute_smiley18cute_smiley20cute_smiley26
   
 5. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  À cái này thì hơi khó nói! Em đang ở một nơi mà chỉ có máy bay mới giao hàng được chứ đường bộ thì chịu chết. Cái anh Kindle thì em ngắm từ hồi ra tết kia, ban đầu định chơi anh smarphone hàng ngon, nhưng về sau đổi ý.
   
 6. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  He he, em vẫn trung thành với anh Epub vì ebook mới ra sau này đều xuất phát từ anh Epub. Nếu không có Epub thì lấy đâu ra sách mới Mobi, Prc, Azw để đọc trên Kindle anh Tư. Các chuyên gia làm ebook bây giờ toàn chơi Epub, chứ Prc có mấy ai làm nữa đâu.
   
 7. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Có thể convert sang mobi và azw mà không cần qua epub mà :p
   
 8. hungbc1010

  hungbc1010 Lớp 5

  Định dạng nào tôi cũng rước hết về máy tính để lưu làm... kiểng chơi (vì có đọc được bao nhiêu đâu), chẳng tốn mấy diện tích. Quan trọng là đọc thôi. Nhắm được quyển nào yêu thích "cần phải đọc ngay" thì nếu không có file thích hợp để đọc các bạn có thể yêu cầu ai đó convert giùm, chẳng khó khăn gì lắm, hoặc tự tìm hiểu để chủ động sau này cũng rất dễ mà!
  Túm lại, mình bỏ phiếu cho phương án "Càng nhiều định dạng càng tốt". :)
   
  teacher.anh, 4DHN and summer_akarda like this.
 9. summer_akarda

  summer_akarda Lớp 2

  Bác nói quá đúng. Mình đang phải thực hiện chiến dịch "tìm và diệt" bớt ebook trong em Kindle của mình. Load vào nhiều rồi chả đọc mấy.
   
 10. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Không khó hiểu đâu bạn. Có thể bạn từng convert không được vì file prc đó bị khóa drm. Chứ những file không bị khóa thì khác biệt chỉ là chữ cái phía sau dấu chấm thôi. Mình chỉ không thích prc ở chỗ mình không thể edit nó. Nếu không có mặt hạn chế của cái cũ thì biết cái mới có gì hay mà thích.
   
 11. Mây_Chelski

  Mây_Chelski Lớp 1

  Bây giờ phần mềm Mobipocket Creator thì nó vẫn xuất ra prc, còn ai dùng quen calibre thì nó sẽ xuất ra đa dạng file mình thì quen dùng MC để xuất prc nên không quen dùng calibre lắm vả lại cái này nặng máy mình Ram 2Gb mà load mở lên rất là lâu nên mình không thích xài calibre để xuất file ebook.
  Với lại xuất file prc từ mobipocker creator xong thì mình lên trang zamzar.com để xuất ra epub và đủ thứ file khác tuy qua 2 công đoạn nhưng cũng có cái lợi của nó mà :)
   
  Văn.Cường and summer_akarda like this.
 12. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Mình có một ước ao là các nhà sản xuất cho ra một thiết bị đọc sách chuyên biệt đọc được file Epub như của Kindle.
  Một số người sở hữu thiết bị tuyệt vời này thì bênh anh Prc và Mobi mà họ quên rằng hai anh này chẳng có gì vượt trội, cái vượt trội ở đây là do thiết bị mang lại chứ chẳng liên quan gì đến anh Prc hay Mobi cả. Nếu như các thiết bị của Kindle mà cũng hỗ trợ Epub thì cái nào hơn cái nào là điều rất khó nói.
   
 13. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Chưa chán à em????? cute_smiley18cute_smiley15
   
  banycol thích bài này.
 14. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Chưa! Đang soát lỗi, cho nên khi nào chán là muốn vào chém gió một hồi cho giảm stress. Cách này là cách hay đấy anh, em đã áp dụng được khá lâu. Khi nào mắt hoa là lại vào tào lao một lúc, không ai nói, thì mình nói.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/4/16
 15. summer_akarda

  summer_akarda Lớp 2

  Có bé Kobo đó thôi

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Văn.Cường and 4DHN like this.
 16. summer_akarda

  summer_akarda Lớp 2

  À gần đây còn có em Bibox hàng tàu đội lốt hàng Việt nữa
   
  Văn.Cường thích bài này.
 17. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Con này hay, chơi cả mobi lẫn epub, không có prc, azw sao?, nhưng cái hay hơn nữa là hỗ trợ thẻ nhớ (đến 32Gb), cũng công nghệ e-ink. Về kỹ thuật thế là quá ngon, không rõ chất lượng thế nào? :D

  Không rõ có hỗ trợ cloud store không nhỉ?
   
  Văn.Cường thích bài này.
 18. haihamcool

  haihamcool Mầm non

  các máy của Kobo, nook, hay 1 số hãng khác như tolino của Đức,... đều hỗ trợ epub bác ạ (hình như là hầu hết các máy eink không phải kindle đều đọc đc epub hay sao ý). Hàng kobo cũng dễ mua ở VN lắm
   
  Văn.Cường and 4DHN like this.
 19. haihamcool

  haihamcool Mầm non

  Theo như em biết thì kobo này của Canada, được công ty Rakuten của Nhật mua lại, ở Canada máy này thị phần hơn hẳn kindle. Theo những j e xem trên các web nc ngoài thì chất lượng ngang ngửa kindle và nook. Nó có cửa hàng sách online riêng nên có hỗ trợ cloud đấy. Nhưng vì bon kindle có wordwise để đọc sách tiếng anh nên e vẫn mua kindle :v
   
  Văn.Cường and 4DHN like this.
 20. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Tớ cũng có tham khảo một số thiết bị trên cũng khá lâu rồi mọi người, theo nhận định của số đông thì vẫn còn thua xa anh Kindle lắm! Cho nên tớ mới ước ao được như anh Kindle. Giờ lại còn có phiên bản mới ra nữa kìa, cứ gọi là hoa cả mắt, không biết chọn anh nào cho phù hợp.
   

Chia sẻ trang này