Hỏi đáp Góp ý Dùng e-reader nào tốt?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi TWINNA, 14/4/16.

 1. hungnx

  hungnx Mầm non

  Không có chuyện giảm đâu, Kindle Voyage vẫn 5,5 củ kìa bác!
   
 2. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Hôm trước tôi có nói file azw3 với mobi đọc như nhau trên Kindle là sai, là chưa khảo sát kỹ. Hôm nay lại dùng kindle đọc azw3 và tìm hiểu kỹ hơn thì thấy không phải vậy, azw3 đọc chẳng khác gì đọc epub, các css được bảo tồn nguyên vẹn chỉ mỗi cái là không có màu :D

   
  teacher.anh and Heoconmtv like this.
 3. V.C

  V.C Banned

  Tưởng nghiên cứu kỹ lắm roài.
  Cái anh Azw3 của Kindle được phát triển dựa theo nền tảng của Epub mà anh Tư.
   
 4. V.C

  V.C Banned

  Dạo này dùng đt liên tục nên chẳng biết ebook nào có vấn đề gì hay không, cứ thấy đọc ngon trên Al là coi như ebook đó tạm ổn, để hiện thị word một cách bình thường thì Al là hàng đầu.
   
 5. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Trước đây nó mặc định thế nào thì cứ đọc thế mà. Ở chế độ mặc định thì đúng là không khác nhau bao nhiêu. Nếu không có vụ nhúng font thì không biết được tính năng này đâu. Mà để đọc được chuẩn thì file epub cũng phải làm rất chuẩn, làm lởm khởm thì không được như ý đâu.
   
  teacher.anh thích bài này.
 6. NQK

  NQK Lớp 10

  Có vấn đề gì với Microsoft Word chăng?
   
 7. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Để đọc chữ đơn thuần thì cái nào cũng hàng đầu, cái người ta quan tâm là các hiệu ứng mà đã mất công làm: font nghệ thuật, căn chữ, dropcap.... nếu phần mềm nào thể hiện chuẩn mấy cái đó nhất thì là tốt nhất. :p
   
 8. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Biết cái này hơi muộn, nếu biết sớm hơn thì có thể đã bỏ ý định mua con Kobo Arura H2O, nhưng tên đã đặt lên dây cung rồi nên vẫn phải bắn thôi. :D

  Xin hỏi bạn @NKQ là Kobo thì có tính năng gì về đám mây và nó đọc epub, pdf bằng phần mềm gì?
   
 9. NQK

  NQK Lớp 10

  Em bán Kobo lâu lắm rồi bác. Em mua máy Android. Kindle cũng ít dùng.

  Như em đã viết đâu đó, cũng giống bác là em dùng Calibre tạo kho sách trên PC. Sau đó thì sao? Em tống (đồng bộ ấy ạ, cho nó sang) lên đám mây (bác dùng Google Drive thì em can, em can, nó không hợp với Calibre đâu) như Dropbox, OneDrive, Box. Rồi sao? Em lại cài Calibre Companion trên điện thoại hay máy đọc sách (Android), kết nối với Dropbox, OneDrive hay Box. Thế là em đã truy cập đầy đủ và thuận tiện kho sách ở bất kỳ đâu. Không dây nhợ.

  Cũng có đến mấy chục người sử dụng kho của em đới. Em cắt thử là kêu rinh.

  Nếu bác hỏi em là dùng máy Android gì thì em trình bày luôn là em đã tọa lên con máy cũ rồi, vỡ tan nát, và đã mua em Bibox (hồn khựa, tên Việt) với giá 2,6 triệu. Cũng ok. Giá đó tương đương với việc em chuyển từ amazon về một em máy hồn khựa và tên khựa.

  Sent from d850
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/7/16
  tamaki25 thích bài này.
 10. inno14

  inno14 Lớp 8

  Ài, đã dùng paperwhite ngót nghét 3 năm, chỉ có azw3 mới có thể hiệu chỉnh lề trái phải bằng các giá trị âm trong css, từ đó prc, mobi đã lui vào dĩ vãng....
  [​IMG]
   
  teacher.anh thích bài này.
 11. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Để cái azw3 hiển thị chuẩn, hay đúng hơn là hiển thị được tính năng đọc chuẩn, phải nhúng font cho toàn bộ epub rồi convert epub đó sang azw3 (trước khi convert không có mobi hay docx trong folder đó để đảm bảo azw3 được làm trực tiếp từ epub).
   
 12. hanguyen1

  hanguyen1 Lớp 2

  Ngoài lề một chút vì mình mới bị một cú khá đau. Em kindle basic đột nhiên giở kèo, toàn bộ sách đều không hiển thị dù mình kiểm tra trên lap thì vẫn đầy đủ. Reset đủ kiểu vẫn không ổn, thế là đành ngậm ngùi ngồi gởi toàn bộ sách qua @kindle.com rồi tải về lại. Không biết có bác nào đã gặp trường hợp này chưa ạ?
   
 13. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Phát hiện ra cái này thì tính năng cloud của Amazone là số 0 rồi. May quá, mình chưa mua tài khoản của nó. Mỗi tội buộc phải dùng cable để load ebooks. :D

  Lại phải chế lại kho sách rồi. :(
   
 14. inno14

  inno14 Lớp 8

  Đã bỏ tiền ra sở hữu một chiếc máy, thiết nghĩ cũng nên bỏ thêm công sức ngâm cứu để làm chủ hoàn toàn chiếc máy, các định dạng mobi hay prc đều hiển thị hoàn hảo trên kindle, nhưng rõ ràng kindle làm ra để hiển thị các định dạng azw, nếu chỉ vì tiện lợi mà ôm lấy cái cũ không dùng hết giá trị đồng tiền mình bỏ ra thiết nghĩ đó cũng là một sự lãng phí vậy. Nên chăng anh Tư có 1 bài hướng dẫn cụ thể chuyển đổi từ epub sang azw3 đúng chuẩn. Vì đúng như anh Tư nói, nếu epub ko được nhúng font toàn bộ thì azw3 sau khi chuyển đổi bỏ vào kindle chọn publisher font thì sách sẽ cực xấu :(
   
  4DHN thích bài này.
 15. hanguyen1

  hanguyen1 Lớp 2

  Em ngồi mếu cả tối anh Tư ạ. Vì từ 2013 tới giờ, cứ mỗi năm em nó giở kèo một lần. Kiểu ngày đẹp trời, em hiện lên trắng nõn như Ngọc Trinh ấy, toàn bộ file đều không có gì..Em toàn phải mò lên trang kindle để ngồi hóng...Mà thấy dân tình cũng dính chưởng nhiều như mình.
   
 16. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Thậm chí nếu css lỗi thì chức năng publisher font cũng không hiển thị luôn, cho nên cũng cần 1 file css cơ bản nhúng sẵn các font cơ bản mà thường máy nào cũng có, không cần add vào file epub.
   
  inno14 thích bài này.
 17. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Để rảnh anh viết bài nhé, có thể sẽ viết chung qua google docs như ở wiki ấy, một số người sẽ có quyền edit, hoặc ai cũng có quyền sửa nhưng file đó đăng trong box, và mời một số người vào, khi nào hoàn hảo sẽ đăng công khai? OK? :D
   
  inno14 thích bài này.
 18. inno14

  inno14 Lớp 8

  Tuyệt, thế mà tôi lại không nghĩ ra, thế là ta chỉ nhúng font đặc biệt dùng trang trí thôi, còn sáu font có sẵn trên máy ta muốn đọc font gì chỉ việc khai báo font đó trong css thôi, lâu nay tôi cứ phải nhúng cả font đọc vào epub nên mới đi lùng bộ font bookerly riêng để nhúng vào rồi mới chuyển sang azw3, giờ thì hiểu rùi, cảm ơn anh Tư nha.
   
  4DHN thích bài này.
 19. summer_akarda

  summer_akarda Lớp 2

  AZW3 có cái bực là không hỗ trợ gửi qua email
   
 20. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  @inno14 Có thể thêm font cho máy: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  À, anh Tư mới thực sự ngâm kíu epub với html vài tháng nay thôi, nên có thể nói lại nhiều vấn đề đã có người nói từ trước.
  Nếu bạn không cầu kỳ trong việc có 1 ebook đẹp thì cứ gửi mobi vào kindle qua mail thôi. Khi đó cả ebook chỉ có 1 font nào đó.
   

Chia sẻ trang này