Tâm lý XH Dưới Cánh Thiên Thần Rượu - Jerzy Pilch

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi chichi.myluckycharm, 17/12/16.

 1. chichi.myluckycharm

  chichi.myluckycharm Cử nhân

  cover-14-2.jpg

  Dưới Cánh Thiên Thần Rượu

  Tác giả: Jerzy Pilch
  Công ty phát hành Phương Nam
  Nhà xuất bản Hội Nhà Văn
  Ngày xuất bản 06-2012

  -----★-----

  Giới Thiệu

  Dưới Cánh Thiên Thần Rượu là một cuốn sách trị liệu cho những người nghiện rượu. Một ấn phẩm văn học Ba Lan nhận được nhiều dư luận tốt từ xã hội, từng những nhà chuyên môn.

  * Một số lời khen tặng:

  Jerzy Pilch kế thừa một cách tài tình dòng tiểu thuyết viết về rượu của văn học Ba Lan, ông đã cho thấy ông xây dựng nhân vật nghiện rượu mà ông là nguyên mẫu y như ông tự kể về mình như thế nào. Tiểu thuyết của Jerzy Pilch là minh chứng của niềm tin vào văn học. Tiểu thuyết của ông mở ra ý tưởng về chức năng mới của văn học. Tiểu thuyết của ông mở ra ý tưởng về chức năng mới của văn học, chức năng nhận thức và chữa trị.
  Gs. Maria Janion - Chủ tịch Hội đồng giám khảo Giải thưởng Nike

  Không thể tìm trong văn học Ba Lan, thậm chí cả văn học thế giới một tác phẩm tương tự. Dù đó là “Maxcova – Petuski”, một tác phẩm nổi tiếng về rượu của Wieniedikt Jerofiejew, nhà văn - nhà thơ Nga; dù đó là “Dưới chân núi lửa”, một tiểu thuyết lừng danh về rượu của Malcolm Lowry, nhà văn Anh; hoặc tiểu thuyết “Dây thòng lọng” của Marek Hlasko, nhà văn Ba Lan. Mỗi nhà văn nói trên viết tác phẩm theo bút pháp và văn phong của mình, nhưng đều tải cùng một thông điệp: lao vào chứng nghiện rượu chẳng khác gì cuộc ra đi không có ngày về. Tuy nhiên, tiểu thuyết Dưới cánh thiên thần rượu của Pilch đã cho thấy, không nhất thiết kết cục phải bi thảm như vậy, và có lẽ giá trị của tác phẩm còn là ở đó nữa.
  Montmorency

  Jerzy Pilch viết về một đề tài cực kỳ quan trọng: chứng nghiện rượu. Ông viết: sống không có rượu người ta khốn khổ như thế nào, và sống chung với rượu người ta khốn khổ như thế nào. Ông cũng viết rằng, có thể cai rượu thành công. Tình yêu khả dĩ là thứ thuốc công hiệu cho việc này.
  Ollena
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 17/12/16
  angoc1234, quan286, vinaguy and 28 others like this.

Chia sẻ trang này