Dưới giá treo cổ cựu TT Iraq Saddam Hussein

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi Song Ngư, 30/9/13.

Moderators: Vivi1101
 1. Song Ngư

  Song Ngư Lớp 12

  Cuộc chiến tranh ở Iraq do liên quân Mỹ - Anh tiến hành ngày 20/3/2003 nhằm lật đổ chính quyền của Saddam Hussein đã kết thúc nhanh chóng ngày 9/4/2003 ngoài dự kiến của giới báo chí và các nhà chuyên môn. Sau khi thủ đô Baghdad bị quân Mỹ - Anh chiếm đóng, kể từ đó Saddam Hussein biến mất khỏi Baghdad. Nhưng ngày 13/12/2003 quân Mỹ sau một chiến dịch mang tên Bình minh đỏ đã bắt được Saddam Hussein tại một nơi trú ẩn trong thị trấn al-Dawr, cách thành phố Tikrit 15 km về phía Nam.

  Saddam Hussein bị quân Mỹ giam giữ và Toà án tối cao đặc biệt của Iraq qua nhiều lần xét xử phức tạp, ngày 5/11/2006 đã tuyên án Saddam Hussein tội tử hình bằng phương thức treo cổ. Vụ hành quyết cựu Tổng thống Iraq đã gây ra nhiều phản ứng khác nhau trong dư luận Iraq, cũng như quốc tế. Vụ hành quyết này không những tác động đến cục diện chính trị trong nước Iraq, mà còn cả ở khu vực, nó làm chia rẽ cộng đồng quốc tế.

  Ngay sau đó, Tổng thống Mỹ G.Bush đã tuyên bố chiến lược mới của Mỹ về Iraq, theo đó ông sẽ phải bổ sung 21.500 quân Mỹ đến Iraq ngõ hầu bảo đảm an ninh cho thủ đô Baghdad và các khu vực xung quanh. Liệu việc bổ sung quân Mỹ đến Iraq và áp dụng chiến lược mới của Mỹ có làm thay đổi tình hình ở Iraq hay không? Đó là câu hỏi đặt ra với nhiều người, bởi chính vấn đề Iraq đã đem lại chiến thắng cho đảng Dân chủ Mỹ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào hai viện của Quốc hội Mỹ năm 2006.

  Cuốn sách "Dưới giá treo cổ cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein" giới thiệu với bạn đọc bối cảnh Saddam Hussein lên nắm quyền lực ở Iraq, những giai thoại và phương thức "cai trị” đất nước Iraq của ông từ năm 1979 khi quyền lực trong tay ông. Đồng thời, cuốn sách cũng phản ánh trung thực nguyên nhân dẫn đến việc cựu Tổng thống Saddam Hussein bị kết án tử hình, diễn biến của vụ hành quyết và phản ứng mang tính nhiều chiều của dư luận quốc tế đối với vụ hành quyết này.

  Tác giả cuốn sách cũng đề cập và phân tích tình hình Iraq hiện nay, cuộc cạnh tranh quyền lực giữa hai dòng Hồi giáo Shiite và Sunni, và tình hình của dân tộc Kurd ở Iraq; Triển vọng diễn biến tình hình ở Iraq sau khi Saddam Hussein bị treo cổ và sau khi quân Mỹ rút khỏi Iraq. Liệu quân Mỹ có thể giành chiến thắng ở Iraq ? Iraq sẽ đi đến đâu? Liệu Iraq có thể trở thành một Việt Nam thứ hai? Đó là những vấn đề mà tác giả muốn chia sẻ cùng bạn đọc.

  Cuốn sách được chia thành 4 phần:
  Phần I: IRAQ - ĐẤT NƯỚC SINH RA SADDAM HUSSEIN
  Phần II : XUNG QUANH VỤ HÀNH QUYẾT SADDAM HUSSEIN
  Phần III: CÒN LẠI NHỮNG GÌ SAU KHI SADDAM BỊ HÀNH QUYẾT
  Phần IV: MỸ VÀ CUỘC CHIẾN IRAQ

  Trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng các bạn.

  Thông tin về ebook :
  DƯỚI GIÁ TREO CỔ CỰU TỔNG THỐNG IRAQ SADDAM HUSSEIN
  Biên soạn: Hải Hà - Lê Văn Thắng
  Nhà xuất bản: Thông tấn
  Ngày xuất bản: quý 2/2007
  Số trang: 200
  Kích thước: 13 x 19cm
  Trọng lương: 210g
  Hình thức bìa: bìa mềm
  Thực hiện ebook: hoi_ls
   

  Các file đính kèm:

 2. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  cover.jpg

  Xin bổ sung một số định dạng!
   
 3. summer_akarda

  summer_akarda Lớp 2

  Cuốn này xứng đáng liệt vào hàng sách lá cải, nội dung toàn kể lể chuyện ăn uống ngủ nghỉ của Saddam, mà chẳng đưa ra được mấy lời nhận xét bình luận ra hồn về tình hình địa chính trị của khu vực vốn loạn cào cào này
   
 4. V-C

  V-C Lớp 4

  Tớ đọc khá lâu rồi, cuốn này viết theo kiểu phóng sự, dạng câu khách, vì chủ đề hot mà, chẳng nói rõ ràng, miêu tả qua quýt.
  Xếp cuốn này vào dạng sách thương mại, chẳng có gì để mà nghiên cứu trong cuốn này cả.
   
 5. viet7500

  viet7500 Lớp 3

  Cám ơn hai bạn @Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link@V-C đã nhận xét (review)
  Mình theo phương thức "Hỏi ý kiến khán giả" với lại "Tổ tư vấn tại chỗ" để chọn sách phù hợp{:bi:}
   
Moderators: Vivi1101

Chia sẻ trang này