Làm người Ứng dụng Dưới mái học đường - Cao Văn Thái <1000QSV1TVB #0082>

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi Thu VO, 7/9/19.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. Thu VO

  Thu VO Leader 1000QSV1TVB

  0082.Dưới mái học đường.PNG

  Tên sách : DƯỚI MÁI HỌC ĐƯỜNG
  Tác giả : CAO VĂN THÁI
  Nhà xuất bản : THANH-ĐẠM
  Năm xuất bản : 1970
  ------------------------
  Nguồn sách : Sadec TVE-4U Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Đánh máy : Rosie Nguyễn

  Kiểm tra chính tả : Vũ Minh Anh, Tào Thanh Huyền,
  Đỗ Thúy Nhi, Vũ Thị Xuân Hương

  Biên tập ebook : Thư Võ
  Ngày hoàn thành : 03/09/2019

  Ebook này được thực hiện theo dự án phi lợi nhuận
  « Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link »
  của diễn đàn TVE-4U. ORG

  Cảm ơn tác giả CAO VĂN THÁI và nhà xuất bản THANH-ĐẠM
  đã chia sẻ với bạn đọc những kiến thức quý giá.

  MỤC LỤC : LỜI SOẠN GIẢ ; BUỔI TỰU TRƯỜNG ; LỄ CHÀO CỜ ; THẦY GIÁO TÔI ; ANH BẠN DI CƯ ; ANH HÙNG DÂN TỘC ; CÁC BẠN TÔI ; VÌ BẠN ; KIÊU NGẠO ; CÔ GIÁO CŨ ; MỘT VÁN BI ; THƯ XIN LỖI ; CẢNH NGHÈO ; LÀM NGƯỜI PHẢI HỌC ; THẰNG BÉ ĐÁNH GIẦY ; CHỌN BẠN MÀ CHƠI ; BÀI HỌC LÝ THÚ ; CÔ GIÁO CỦA EM TÔI ; LÒNG CHA ; GƯƠNG HIẾU HỌC ; ÔNG HIỆU-TRƯỞNG TRƯỜNG TÔI ; VÌ NƯỚC ; CHE CHỞ BẠN ; NGƯỜI HỌC-TRÒ ĐẦU LỚP ; LÒNG THƯƠNG KẺ KHÓ ; LÁ LÀNH ĐÙM LÁ RÁCH ; ANH THỦ QUỸ ; TỰ XÉT MÌNH ; THÚ TỘI ; BA BỨC THƯ ; LÒNG TƯƠNG TRỢ ; KIÊN NHẪN LÀ MẸ THÀNH CÔNG ; ƠN THẦY ; MỘT LỜI CẢM HÓA ; HIẾU THẢO ; HỌP BẠN ; HỌC SINH « CAO BỒI » ; GHEN TỊ ; TẤM LÒNG VÀNG ; KHỔ VÌ CON ; NGOÀI ĐƯỜNG PHỐ ; TẤM HUY CHƯƠNG XỨNG ĐÁNG ; TỰ HỨA ; QUÝ BẠN ; CÁI NGHIÊN MỰC ; CÔNG MẸ ; GIỜ THỂ THAO ; CON MẮT QUÝ ; THĂM THẦY GIÁO ỐM ; LỚP HỌC BÌNH DÂN ; BÊNH EM ; PHÍ CỦA ; THƯ VIỆN CỦA ANH TÁC ; LÒNG YÊU NƯỚC ; TRỌNG QUỐC KỲ ; ĐẠI LƯỢNG ; HỐI HẬN ; KẺ CÓ LÒNG ; MỘT ĐỜI TẬN TỤY ; QUA TRẬN ỐM ; TÌNH BẠN ; NGƯỜI CON MẤT MẸ ; LÒNG CON ; MÙA NẮNG MỚI ; MỘT NGÀY VUI ; NHỮNG TẤM GƯƠNG NHẪN NẠI ; GHI ƠN ; LỜI MẸ ; TIN VUI ; CHÀO VĨNH BIỆT ; ĐÂY, NHỮNG DÒNG CẢM TƯỞNG BỐN PHƯƠNG
   
 2. Thu VO

  Thu VO Leader 1000QSV1TVB

  EBOOK
   

  Các file đính kèm:

 3. Thu VO

  Thu VO Leader 1000QSV1TVB

  LỜI SOẠN GIẢ

  Để được góp một viên gạch nhỏ vào công cuộc xây dựng một nền giáo-dục mới cho nước nhà đang bắt đầu chuyển hướng dưới chính-thể Cộng-Hòa, tôi viết cuốnDƯỚI MÁI HỌC ĐƯỜNGphỏng theo Grands Coeurs, cuốn tiểu-thuyết trứ-danh của nhà văn hào AMICIS. [1]

  Như tên đặt cho sách, tôi chỉ chọn và thêm vào những chuyện thuộc phạm-vi nhà trường, và chung quanh nhà trường. Ở đây, các em sẽ thấy gần gũi với những nhân-vật trong chuyện. Đó là những học-sinh vẫn gặp ở các trường, là những bạn cùng chơi hàng ngày, là chính ngay các em, với những ý nghĩ, những tình-tiết, những bổn-phận làm trò, làm bạn, làm con…

  Dành cho các em những phút giải-trí lành mạnh, tiếp tay các vị phụ-huynh trong công cuộc giáo-dục con em, giúp cho các bạn nhà giáo một ít tài-liệu giáo-khoa xây dựng, viết với một tinh thần mới, đó là mục-đích nhỏ mọn của tôi.

  Song tôi vẫn phàn nàn rằng ngọn bút của mình chưa đủ tài tình sâu sắc đủ làm rung động tâm-hồn người đọc. Điều đó hẳn các Ngài, các Bạn cũng đã biết thế mà khoan thứ cho rồi.

  SOẠN GIẢ

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Ông Hà-Mai-Anh đã trích một số chuyện trong đó để dịch sát nguyên văn.
   
 4. btaly002

  btaly002 Mầm non

  Qua những mẫu chuyện ngắn được đưa ra trong quyển sách, đọc hồi đầu tôi muốn buông xuống không đọc nữa vì nghĩ, "Thật phi thực tế cho một môi trường có cách cư xử như vầy, sao thể dễ dàng như thế được,"

  Nhưng sau một hồi ráng đọc thêm nữa, tôi cố gắng nghĩ lại, thì tôi lại nhận thấy rằng, đây là những ước mơ, kỳ vọng hết sức hồn nhiên, tốt đẹp của tác giả nói riêng và có lẽ của cả ông cha tổ tiên đã đi trước của người Việt nói chung. Đó là những ước mơ, kỳ vọng rất đáng để thông cảm, những ước mơ, kỳ vọng về một môi trường học tập có những học sinh cư xử đức hạnh, hiền lành, dễ thương qua lại với nhau, để rồi mong muốn xã hội cũng được sự đức hạnh, hiền lành, dễ thương giữa con người với con người như thế.
  Đó cũng là cái thiên tính tự có trong mỗi con người, rằng con người luôn luôn mong muốn được sống trong một xã hội thanh bình, hạnh phúc, bình yên như thiên đàng, cực lạc. Bởi vì quyển sách làm bật lên được ước muốn tự nhiên như thế, nên đầu quyển sách đã không thiếu những người ca ngợi tác giả và nội dung của quyển sách, điều đó thật là tốt đẹp,

  Dẫu hồi đầu tôi không muốn đọc nó nữa, nhưng khi nghĩ đến đây, quyển sách này đã cho tôi sự bồi hồi, cảm giác biết ơn, từ đó thúc đẩy tôi viết ra những dòng bình luận này.
  Chân thành cảm ơn tác giả, cảm ơn những con người của thế hệ trước, cảm ơn ban biên tập đã làm ebook cho quyển sách này, xin cảm ơn!
   
  dragonking91 and Thu VO like this.
 5. Thu VO

  Thu VO Leader 1000QSV1TVB

  :) Cảm giác ban đầu của bạn không có gì là lạ vì :

  Cảm ơn những dòng bình luận đong đầy cảm xúc của bạn ^!^
   
  btaly002 and dragonking91 like this.
 6. btaly002

  btaly002 Mầm non

  Cám ơn bạn đã nhắc mình, :)
   
  Thu VO thích bài này.
Moderators: dragonking91, mopie
: 1000qsv1tvb

Chia sẻ trang này