Kinh điển Phiêu lưu Đường chân trời đã mất - James Hilton

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Nga Hoang, 11/6/18.

 1. Nga Hoang

  Nga Hoang Lớp 10

  Hỗm rày báo chí nhắc nhiều đến Khách sạn Shangri-La, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều khả năng sẽ nghỉ lại khi tới dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore vào ngày 12/6 tới.

  Vừa vặn lại mới edit xong cuốn truyện kinh điển “Đường chân trời đã mất” của James Hilton (dịch giả Nguyễn Văn Sỹ) khi, lần đầu tiên nhắc đến Shangri-La. Cuốn này đã được thay thế toàn bộ danh từ riêng phiên âm trở về nguyên gốc để các bạn có thể tra cứu dễ dàng.

  Đây là công việc không nhanh chóng gì, nên để riêng tặng ông Văn Cường (@V/C) như đã hứa.

  LỜI GIỚI THIỆU

  upload_2018-6-10_12-41-44.png


  Một câu chuyện đọc xong người đọc phải phân vân suy nghĩ.

  Một câu chuyện về một chiếc máy bay di tản bị cướp đi đưa bốn người về một tu viện Lama ở vùng núi cao Tây Tạng…

  Hay đúng hơn câu chuyện về một con người Conway, ba mươi tư tuổi, công tác tại lãnh sự quán Anh ở Baskul (Ấn Độ), một người có sức hấp dẫn kỳ lạ. Ai đã gặp anh một lần cũng phải nhớ mãi.

  Anh có một thời sinh viên sôi động, đại diện thể thao của Trường Đại học Oxford, đã giành hầu hết các giải của Nhà trường, khiến một giáo sư giàu tình cảm đã tặng anh danh hiệu Vinh quang: Conway Vinh quang.

  Cuộc chiến tranh 1914-1918 đã chen ngang vào cuộc đời anh. Cũng như hàng triệu người khác, anh bị nó lôi cuốn vào cuộc bắn giết, sợ hãi, điên dại phóng đãng... Anh ra khỏi cuộc chiến tranh không thương tật, nhưng thực tế thương tật ở bên trong.

  Sau chiến tranh anh trở về giảng dạy ở Trường Đại học Oxford hai năm, rồi đi làm công tác ở Bộ Ngoại giao vì anh biết nhiều ngôn ngữ Đông Phương.

  Anh là một con người thấy việc cần làm thì đem hết sức mình ra làm, chứ không vì cái tiếng anh hùng. Một con người không chuộng hình thức, người ta thường nghĩ anh biếng nhác, thực ra chỉ vì anh không muốn ganh đua, không muốn xô đẩy người khác để mình tiến lên. Do vậy, trên đường đời không bao giờ anh được món bở mà thường chỉ bị đẩy đi đến những nơi xa xôi hẻo lánh. Tuy nhiên, anh vẫn không thấy buồn, trái lại còn có phần vui vì như vậy đã tránh được cuộc sống đầy cạnh tranh, chen lấn của xã hội đương thời.

  Chính với tâm trạng trên, khi bị bắt cóc đưa lên một tu viện Lama xây dựng ở lưng chừng trời, bên mép một dãy núi hoang vu ở Tây Tạng, anh đã gặp Lama tu viện trưởng và đã bị ông thuyết phục đến mức muốn ở lại đây để làm tu sĩ. Và chỉ ít lâu sau anh được tu viện trưởng trước khi chết đã cho anh kế vị.

  Nhưng vì bổn phận đối với Mallinson, viên phó lãnh sự cùng đi, một thanh niên có gia đình thân thuộc, có người yêu ở London, nên anh này nhất thiết đòi về. Và có lẽ còn vì Lo-Tsen, một nữ tu sĩ đã nhiều tuổi lắm rồi, song trông cô vẫn còn trẻ, coi như mới chỉ mười bảy, mười tám tuổi, như lúc cô mới đến tu viện Lama. Conway đã yêu cô, một tình yêu không đòi hỏi được đáp lại, yêu cái thanh tú mảnh mai, và anhkhông ngờ Mallinson đã thuyết phục được Lo-Tsen thu xếp cùng trở về.

  Hai người cần có Conway là người có thể giúp đỡ họ vượt qua những khó khăn đầy rẫy trên đường.

  Vì bổn phận và vì yêu hai người, nên anh đã nhận lời đưa họ trở về…

  Conway không hề kể lại cho bạn bè nghe về câu chuyện trở về này, nên chỉ biết do ngẫu nhiên mà một người bạn anh đã gặp được anh đang nằm tại một bệnh viện của Hội truyền giáo ở Trùng Khánh: Lúc này anh đã mất hết trí nhớ. Bạn anh đã ở lại chăm sóc cho anh hồi phục được trí nhớ rồi đưa anh về London.

  … Nhưng giữa đường, anh đã lẩn đi, dường như để tìm đường trở lại tu viện Lama, khiến bạn anh đã mất bao công sức đi hàng ngàn dặm đường, đi khắp nơi để tìm anh. Liệu anh có tìm được đường trở về tu viện Shangri-La ở Tây Tạng không? Đó là điều khó hiểu.
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 16/7/18
  Samurai2017, Bilbone, victra and 70 others like this.
 2. hahoangkhanh

  hahoangkhanh Mầm non

  cho minh xin mobi với. cảm ơn!
   
  Last edited by a moderator: 16/7/18
 3. V/C

  V/C Mầm non

  Bác tặng nhiều mà chưa có thời gian để đọc. Ngại quá.
   
  Nga Hoang thích bài này.
 4. Nga Hoang

  Nga Hoang Lớp 10

  Bình thường thôi mà, ông Văn Cường đừng bận tâm, mỗi người có gu thưởng thức riêng của mình. Tôi là người ăn tạp, nên thứ gì cũng thích ngoại trừ loại sách dậy đời.
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/6/18
  unmoomi thích bài này.
 5. V/C

  V/C Mầm non

  Em thích Kinh điển không kém gì Trinh thám, chẳng qua là còn bận nhiều cuốn. Chỉ đọc thì em quất nhanh lắm.
   
 6. chanhvan1987

  chanhvan1987 Lớp 11

  Mình gửi lại bản epub đã soát lại lỗi chính tả và làm lại định dạng ebook.
   
  Storm thích bài này.
 7. chanhvan1987

  chanhvan1987 Lớp 11

  Mình gửi lại bản đã soát lại lỗi chính tả và làm lại định dạng ebook.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 21/6/18
  Storm, Mjna_Perky, victra and 40 others like this.
 8. omegakd

  omegakd Mầm non

  Bổ sung bản PDF cho bạn nào cần.
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 6/7/18
  hoangtuna and chis like this.
 9. hahoangkhanh

  hahoangkhanh Mầm non

  cảm ơn các bạn đã làm các định dạng khác nhau, mình dùng máy cơ quan admin ko cho cài các phần chuyển đổi epub-prc. cảm ơn nhiều
   
 10. V/C

  V/C Mầm non

  Dùng điện thoại convert online, nhanh mà.
   
 11. tonghoanglam

  tonghoanglam Mầm non

  Cuối cùng thì nơi ông tác giả nói đến là đâu nhỉ, Tây Tạng chăng ?
   
 12. Samurai2017

  Samurai2017 Lớp 2

  @V/C: Search GG thì chính là cuốn này....
   
 13. Truyện rất hay.Cám ơn các bạn
   

Chia sẻ trang này