LS-Việt Nam Đường số 4 rực lửa - Đặng Văn Việt

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi Sát Thủ Giấu Mặt, 13/7/15.

Moderators: Bọ Cạp
 1. Tên sách: Đường số 4 rực lửa.
  Tác giả: Đặng Văn Việt.
  Xuất bản năm 1987, Nxb Thanh niên tái bản (chưa rõ năm tái bản).

  1.jpg

  Đôi lời giới thiệu.
  Đặng Văn Việt, một nhân vật đã đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam với những chiến công chói lọi trong công cuộc chống ngoại xâm bảo vệ đất nước. Ông đã chỉ huy quân đội Việt Minh hoạt động dọc tuyến đường số 4, tổ chức nhiều trận phục kích và công đồn, gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng quân Pháp đồn trú tại đây, phần nào giảm bớt áp lực của quân Pháp ở chiến khu Việt Bắc. Do những chiến tích lẫy lừng trên đường số 4, đặc biệt với các trận phục kích trên đèo Bông Lau từ năm 1947 đến 1949, tiêu diệt hơn 100 xe giới quân sự Pháp, nhân dân vùng Cao-Bắc-Lạng xưng tụng ông là "Đệ tứ lộ Đại vương", còn các binh sĩ Pháp gọi ông với nhiều biệt danh khác nhau như "Hùm xám đường số 4" (le Tigre gris de la RC4), "tiểu tướng Napoléon" (mon petit Napoléon). Đường số 4 là nơi đã chứng kiến nhiều chiến công hiển hách của quân dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Trận Bông Lau nổi tiếng (30 – 10 – 1947) trên Đường số 4 đã gây nhiều tổn thất cho cánh quân chủ yếu của địch do Bô-phrê chỉ huy. Mặt trận Đường số 4 cùng các mặt trận sông Lô và Đường số 3 đã làm thất bại âm mưu chiến lược đánh nhanh thắng nhanh của quân địch, buộc chúng phải chuyển sang thi hành chiến lược “Lấy chiến tranh nuôi chiến tranh, dùng người Việt đánh người Việt”…
  Với tư cách là một người lính, một Trung đoàn trưởng từng có mặt từ những ngày đầu tiên cho đến chiến thắng cuối cùng trên trục Đường số 4, bằng lời văn giản dị, mộc mạc của một người lính, trong cuốn sách này, tác giả Đặng Văn Việt đã làm sống lại những trang sử hào hùng của Đường số 4 năm xưa. Cho độc giả hôm nay thấy được tinh thần chiến đấu anh dũng tuyệt vời của các lực lượng vũ trang, sự đóng góp tận tình tận nghĩa của đồng bào Cao Bắc Lạng, mối tình quân dân cá nước và sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, của Bác đối với mặt trận Đường số 4 nói riêng và cuộc kháng chiến của toàn dân tộc nói chung.
  Xin trân trọng giới thiệu bạn đọc.

  (Đây là cuốn sách khá hay. Tuy nhiên do thời gian chưa cho phép nên tôi chưa thể làm thành file sách dạng PRC,... được. Dưới đây chỉ là bản Word trong đó lỗi chính tả rất ít. Tuy nhiên cũng cần phải soát lại kỹ xem có gì cần sửa lỗi và căn chỉnh cho đẹp, kèm theo làm mục lục... Bạn nào có thời gian mà có khả năng đóng gói thành file sách PRC,... được thì rất hoan nghênh. Bìa sách trên chỉ là hình minh họa lấy theo bìa của Nhà xuất bản Thanh niên nhưng không rõ năm họ tái xuất bản. Rất mong được cập nhật, bổ sung từ phía các bạn. Xin cảm ơn!)
   

  Các file đính kèm:

 2. metalheart5410

  metalheart5410 Lớp 7

  Xem thân thế thấy tác giả thuộc dòng trâm anh thế phiệt, tuy nhiên thời cuộc khiến đời ông cũng bị vùi dập khá nhiều.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/7/15
 3. phongthaikiet

  phongthaikiet Banned

  Cho minh xin bản epub hay prc
   
 4. phuongdinh118

  phuongdinh118 Mầm non

  Ô hay mọi thứ đều mây nổi
  Còn với non sông một chữ tình ...

  Đây là một cuốn sách rất hay, cho ta hiểu thêm về một nhân cách đáng kính trọng.
  Cụ Việt hiện nay vẫn còn khá minh mẫn, tuy sức đã yếu, không còn đi khiêu vũ thường xuyên như vài năm trước. Ông chưa bao giờ được làm tướng, chỉ được đeo lon tá, nhưng đã chỉ huy và góp công trong rất nhiều trận đánh lớn. Thời cuộc và vùi dập không thể làm hao mòn khí phách cũng như tình yêu Tổ quốc thiết tha của ông.
   
 5. hoi_ls

  hoi_ls Lớp 6

  Chào các bạn,
  Bản word trong bài này lấy từ Diễn đàn quansuvn.net do anh tuaans - một thành viên tích cực của TVE đưa lên năm 2012 (và vẫn dở dang).
  Theo sách giấy in năm 1997 của NXB Giáo dục thì mới đến trang 61 (cuốn này có 178 trang), nên còn thiếu khá nhiều.
   
  Lê Nga Vpp and abel10 like this.
 6. hoi_ls

  hoi_ls Lớp 6

  [​IMG]
  Xin gửi các bạn bản đầy đủ của cuốn ĐƯỜNG SỐ 4 RỰC LỬA.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 15/2/22
 7. chanhvan1987

  chanhvan1987 Lớp 11

  Mình gửi thêm bản Epub.
   

  Các file đính kèm:

 8. soloshevcento

  soloshevcento Lớp 7

  Mình gửi bản soát lỗi chính tả từ bản của bác @chanhvan1987
   

  Các file đính kèm:

Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này