Phật Giáo Duy Ma Cật - Sở Thuyết Kinh

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi khanhit2189, 6/8/14.

Moderators: mopie
 1. khanhit2189

  khanhit2189 Lớp 1

  Tác phẩm: Duy Ma Cật - Sở Thuyết Kinh
  Tác giả: Tâm Tuệ Họ Vương (Bác Vương Đình Thụ)

  Do đây là bản viết tay được đánh máy lại nên không có bìa hay nhà xuất bản nào hết. Mong độc giả thứ lỗi!
  Lời giao cảm:

  Vâng theo lời Phật dạy, cứ mỗi Mùa Vu Lan về, là người con Phật, chắc ai cũng mong muốn mình làm được một điều gì đó thật ý nghĩa để hồi hướng dâng lên Hồng ân Tam Bảo.

  Người con này cũng vậy, đang nghĩ thầm Mùa Vu Lan này, con sẽ hành phật sự gì để Cúng Dường Đức Từ Phụ đây?

  Thế rồi, theo linh cảm của con Phật, như một bức thông điệp gửi đến. Con nhận được cuốn “Duy-Ma-Cật Sở Thuyết Kinh”.

  Và rồi, sở dĩ con phải để lại vài dòng bút tích này của mình là vì: Không giống như những quyển kinh khác thường có lời giới thiệu, có tên tuổi của các Nhà xuất bản; cũng như, Dịch giả là các bậc Đại Đức Cao Tăng được ghi nhận trong Giáo-hội Phật Giáo mà mọi người đều có thể nghe biết; Và con còn biết, hiện thời Kinh sách Phật Pháp đợc phổ cập lưu truyền rất rộng rãi, lại còn được trình bày, trang trí với công nghệ khoa học tiên tiến đẹp mắt; Còn nhân duyên của người được sao lại cuốn Kinh này đây, chỉ là một người Con thường thọ lãnh Giáo nghĩa của một vị Thầy đã giã thế để lại mà, trải qua những biến cố trong đường đời được một Bà già chứng kiến rồi trao cho.Đó chính là Bộ Kinh “Tam Giáo Tuyên Dương” của NgàiTâm Tuệ Họ Vương”… (đến đây con muốn giới thiệu vài nét về Ngài; cũng như về sự tích của cuốn Kinh này).

  Qua Bà già mà con được biết về Ngài - một vị Thầy đã một thời dày công Dẫn Đạo mà, mọi người thường gọi Ngài“Bác”có tên là Vương Đình Thụ, mật danh là “Tâm tuệ họ vương”. Chùa Bác có tên là “Vĩnh Phúc Tự”. Hiện cư ngụ tại xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

  Đến nay, tuy Bác đã dã thế hơn 10 năm mà Ngôi chùa nơi Bác đã từng Hành Đạo vẫn ngày càng được phục hưng. Không những về cơ sở, quy mô kiến trúc của Chùa mà điều đáng quý ở đây là luôn được các phật tử gần xa khắp mọi miền, nhất là vào các ngày lễ trọng của chùa, ngày càng đông, đã không quên hội tụ về đây để thể hiện tấm lòng thành kính, tri ân sâu sắc về những gì mà mỗi người đã từng cảm thọ được qua Giáo Pháp của Ngài mạng lại.

  Và đây, Cuốn “Duy-Ma-Cật Sở Thuyết Kinh”mà, ai hữu duyên được có trong tay này là Bác Vương Đình Thụ khi còn tại thế có được từ bản Hán Nôm mà tự thân Bác đã mất nhiều ngày đêm để dịch thuật và được ông Nguyễn Đắc Khôi đã kỳ công sao chép lưu giữ từ năm 1988 (Có sự tích của cuốn kinh được ông Nguyễn Đắc Khôi thuật sau). Cuốn Kinh chép tay lâu ngày giấy đã bục nát, chữ viết nhiều chỗ đã bị nhòe mờ may mà vẫn còn dịch được.

  Thấu tỏ bổn nguyện, hoài bão của Bác cũng như công lao dịch thuật là vô cùng lớn lao mà, Bác và cùng người chép đã dày công lẵng lẽ lúc bấy giờ, để truyền tải nội dung sâu thẳm và cao diệu của cuốn Kinh mà, như tên Kinh và cũng là tông chỉ của Kinh còn gọi là “BẤT KHẢ TƯ NGHỊ GIẢI THOÁT KINH” để mà lưu truyền nối dòng Huệ Mạng cho hậu thế. Con đốt nén Tâm Hương, cầu nguyện Hồng Ân Tam Bảo, Anh Linh của Bác gia bị cho con vừa thọ trì nghĩa lý của Kinh, vừa đánh máy Phụng sao. Chí cốt, mong được lưu lại sao cho sáng tỏ, rõ ràng đúng như lý, như Pháp của Thánh Kinh, cũng là giữ đúng như văn ngôn dịch thuật từ Bác để lại; hầu mong người xem được dễ dàng thấu tỏ nghĩa lý cao sâu, thậm thâm này; và cũng là để làm hành trang, hành dụng cho những ai thực sự đã, đang và sẽ dấn thân trên con đường vạn dặm tìm cầu Chơn Lý Giải Thoát; sớm được viên thành Chính Quả mà, phổ độ làm lợi lạc quần sanh.

  Đó cũng chính là bổn nguyện của Con hầu dâng lên Cúng Dường Hồng Ân Tam Bảo trong Mùa Báo Hiếu Vu Lan này vậy !!!

  (Quá trình y sao chắc không tránh khỏi thiếu sót, rất mong được quý vị độc giả lượng thứ và mong gặp được bậc Trượng Phu chỉ giáo cho Con).


  ĐẤT NGHỆ - MÙA VU LAN 2014.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. Minhhanhtuc

  Minhhanhtuc Mầm non

  Rất cảm ơn bạn đã chia sẻ cuốn sách quý cho mọi người.
   
 3. nhanpro54cdt

  nhanpro54cdt Mầm non

  Cảm ơn bạn
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này