Trà phiếm duyên dáng giữa Sài Gòn huyên náo

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi Justbenice, 14/1/22.

Moderators: amylee
 1. Justbenice

  Justbenice Lớp 4

  Không gian đọc tĩnh lặng, duyên dáng giữa Sài Gòn huyên náo

  Tin vui dành cho giới đọc sách đầu năm 2022 này là tác giả Đặng Nguyễn Đông Vy vừa ra mắt không gian đọc dành cho người lớn và trẻ em có tên Nam Thi House tại 152 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1 (đối diện Hội trường Thống Nhất) vào sáng nay 13-1.

  Cùng với phu quân là nhà báo Phạm Công Luận, Đông Vy được nhiều bạn đọc hâm mộ khi quyển Nếu biết trăm năm là hữu hạn từng bán chạy nhất năm 2013. Từ đó, đôi vợ chồng nhà văn nhà báo này không ngừng quan tâm đến các hoạt động hỗ trợ thói quen đọc cho các bạn trẻ, đồng thời ấp ủ ước mơ kiến tạo một không gian đọc dành cho những thị dân cần một nơi yên tĩnh để đắm mình vào trang sách.

  Không gian đọc Nam Thi House là dự án của công ty cùng tên, Đặng Nguyễn Đông Vy trong cương vị giám đốc bày tỏ niềm vui khi ý định bấy lâu đang được hình thành.

  "Chúng tôi hướng đến việc xây dựng một không gian tĩnh lặng, chỉ có người đọc và sách, bên cạnh có nước nóng lạnh tự phục vụ và WiFi; bước đầu tính phí tượng trưng 60.000 đồng/4 giờ", Đông Vy giới thiệu.

  Hiện tại phòng đọc của Nam Thi House có một số đầu sách nhiều thể loại theo mô hình thư viện, nhưng khuyến khích bạn đọc tự đem sách của mình đến đọc.
  [​IMG]

  Không chỉ thế, đây sẽ là không gian để tổ chức các buổi workshop theo chuyên đề, các cuộc trao đổi về đề tài sách...

  "Một trong những kỳ vọng của Nam Thi House là nâng niu những phẩm chất văn hóa đáng quý của Sài Gòn để trao gửi đến thế hệ tương lai, do vậy trong tương lai nơi đây sẽ có những chương trình trao đổi dạng lớp học về văn Việt, ngôn ngữ Việt... những hoạt động song hành với nhà trường có thể hỗ trợ quá trình trưởng thành của các bạn trẻ - công dân thành phố", Đông Vy tâm sự.

  Hiện tại, bên cạnh khu vực đọc sách dành cho người lớn rộng 120m2, còn có không gian đọc dành cho trẻ con rộng 84m2. Ngoài ra còn khu vực sảnh trệt dành cho các triển lãm nghệ thuật sẽ đi vào hoạt động trong tương lai.
  [​IMG]
  TTO​
   

  Các file đính kèm:

  DHR34 thích bài này.
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này