Duyên trời định - An Tư Nguyên

Thảo luận trong 'Sách ngôn tình Trung Quốc' bắt đầu bởi ThanhLong301, 18/10/13.

 1. ThanhLong301

  ThanhLong301 Lớp 7

  Duyên trời định  [​IMG][​IMG]


  Công ty phát hành Phương Đông
  Nhà xuất bản NXB Văn Học
  Trọng lượng vận chuyển 660 grams
  Kích thước 13.5 x 20.5 cm
  Số trang 584
  Ngày xuất bản 15-01-2013  Giới thiệu


  Tiểu nữ chăn dê, khônghiểu đời sống chốn giang hồ, không biết võ công cái thế, chỉ giỏi trộm cắp lừa bịp.

  Vừa về nhà chồng đã bịtướng công chê bai, đối với nàng, việc một ngày nhận hai lá thư từ hôn giống như câu chuyện "Sói đến rồi", không thể nào thực hiện được lời hứa; về sau bất hạnh bị ruồng bỏ, không sao, chỉ cần có "đại sư" ở đằng sau chỉ điểm là vẫn có thể "cầu nhân đắc nhân".

  Đại sư nói: Rồi sẽ cómột ngày tướng công của nàng sẽ thu hồi lại tất cả những lá từ hôn, yêu nàng đắm đuối.

  Đại sư còn nói: Ngườicon gái ta thích... mắt to, trông ngố ngố, nói dối không cần chuẩn bị trước, có thể cùng ta đi khắp chốn giang hồ, thích mặc áo bông... Nàng cười cái gì? Người ta nói đến đâu phải là nàng.

  Cuối cùng thật không ngờđại sư vứt bỏ tính cách cố tỏ vẻ lạnh lùng, thổ lộ tình cảm sâu sắc với nàng: dù trong sổ sinh tử, tuổi thọ trên chốn dương gian của nàng chỉ còn một ngày, ta cũng nguyện cùng nàng lật đổ giang hồ này.

  Giang hồ này đúng làđiên đảo, ngay cả hòa thượng cũng động lòng trước người đẹp; Còn về phần người đẹp, con tim đập dồn dập, miệng còn rên rỉ và kêu lên: "Không được đâu đại sư ơi, mặc dù tôi đã là người vợ đã bị ruồng rẫy, nhưng em trai ngài vẫn là tướng công của tôi, làm thế này là loạn luân đấy!"  Nhận xét


  "So với những tác phẩm ngôn tình mà tôi đã đọc thì Duyên trời định không thuộc dạng lôi cuốn bản thân tôi phải đọc một mạch cho đến hết truyện. Có lẽ vì đã đọc quá nhiều nên đã có phần nào khắt khe hơn, nhưng theo tôi, đây là một câu chuyện hay đáng đọc bởi thông điệp phía sau nó. Truyện có những tình tiết hài hước đấy, nhưng cũng rất nhiều đoạn khiến bản thân tôi khi đọc, cảm thấy đau một cách sâu sắc. Một phụ nữ đã kết hôn nhưng lại dần dà đem lòng yêu thương một người đàn ông khác, với lẽ thường thì đấy là điều không chấp nhận được. Nhưng “không có lửa thì sao có khói”. Hình Hoan, trong suốt 2 năm chung sống, cô đối đãi với tướng công là nhất nhất quan tâm,nhất nhất lo lắng, nhất nhất yêu thương. Cô may áo cho anh, may túi thêu, may bội kiếm, hiểu đến từng sở thích nhỏ nhất của anh, nhất nhất nghe lời anh. Thế còn Triệu Vĩnh An, anh đối xử với cô thế nào? Gọi cô là “đồ con lợn”, áo cô may anh không mặc, túi thêu cô tặng anh nói nam tử ai lại dùng, bội kiếm lại đem tặng cho người con gái khác. Anh không biết cô thích gì, không biết con người thật cô như thế nào, trước mặt mọi người lại không cho cô gọi mình là “tướng công”, chỉ coi cô là a hoàn, “một người không đáng để bận tâm”. Điều duy nhất anh cho cô là những lá thư từ hôn, nhiều đến mức mà “kiếp sau, sau, sau,sau, sau nữa”, cô vẫn không phải là vợ của anh. Trong khi ấy, đại sư – gàn gàn dở dở, lại hiểu cô nghĩ gì, chọc cô cười, gọi cô là “Hoan Hoan muội muội” , túi thêu cô tặng, anh trân trọng sử dụng, cất vào nơi sâu nhất trong ngực mình cùng với tấm ảnh của cô. Cô muốn thu thập tinh thạch, anh không quan tâm vì sao cô lại muốn nó mà nhất nhất phối hợp giúp đỡ cô, quan tâm chăm sóc cô. Một người đàn ông như thế, phụ nữ sao lại không yêu?
  Về phần Triệu Vĩnh An, cuối cùng anh cũng đã nhận ra tình cảm của bản thân dành cho Hình Hoan, nhưng “mất bò mới lo làm chuồng”, “từ bây giờ anh sẽ đối tốt với em” liệu có bù đắp lại được những tổn thương anh đã gây cho cô trong suốt 2 năm hay không? Giả như đại sư không xuất hiện, thì anh còn tổn thương cô đến bao giờ? Cũng như trong phần lời kết tác phẩm, Tiểu Lệch đã viết "Có người dạy tôi không bao giờ được chấp nhận kẻ quay trở lại, bởi tình yêu giống như một bàn cờ, mất con cờ nào thì đừng hối hận, đi sai một bước thì cả bàn cờ sẽ thua. Cho dù trái tim mềm yếu cho nhau cơ hội quay lịa, vết thương trong lòng đã có sẹo" .
  Tôi thích tác phẩm này là vì thế. Không chỉ đơn thuần là đọc để giải trí, mà còn là lời nhắc nhở với chúng ta:hãy biết quý trọng người bên cạnh, đừng để đến lúc mất đi mới nhận ra thì cũng đã quá muộn rồi. "Khi đó không biết trân trọng, chính anh la người buông tay, có lý lẽ nào con gái cứ phải đứng nguyên tại chỗ chờ anh quay trở lại? Bởi vậy, cuộc sống phải nhìn về phía trước, cũng đừng vì đối phương buông tay mà tự dằn vặt bản thân, người tiếp theo sẽ tốt hơn."  "Không chỉ là một câu chuyện tình yêu thông thường, Duyên trời định tuy lấy bối cảnh là thời quá khứ phong kiến xa xưa với nhiều định kiến nhưng tác giả đã thêm vào đó chất hiện đại thông qua nhân vật, tình tiết, đối thoại v..v.. chính vì thế mà câu chuyện trở nên gần gủi, chân thật hơn.
  Hai nhân vật chính Hình Hoan và Tịnh An ngoài tình yêu thật đẹp của họ ra mình còn nhận thấy được từ họ lòng can đảm đến không ngờ. Họ bước qua được rào cản của định kiến, của giai cấp và cả hận thù cá nhân để đến với nhau một cách chân thành nhất.
  Duyên trời định được tác giả xây dựng cho một cốt truyện rất liền mạch, nội dung thú vị, tình tiết hợp lý, nhưng theo mình nghĩ phần giữa tác phẩm có vẻ hơi dài dòng lúc Tịnh An phát hiện ra thận phận con dâu nhà họ Triệu của Hình Hoan. Ngoài ra mình nghĩ những phần khác đều rất tuyệt."  "Lần đầu mua truyện, mình không hài lòng về chất lượng lắm, quyển truyện mình mua bị thiếu keo nên các trang rất dễ bị sút ra, tuy nhiên về nội dung thì mình cực hài lòng.
  Thoại đầu, mình rất cảm thấy tội nghiệp cho Hình Hoan, cô bị đối xử bất công và tội nghiệp bên người chồng không coi trọng cô. Thế nhưng trong hoàn cảnh ấy, vị đại sư đã luôn ở bên cô, chăm sóc cho cô, đem lại cho niềm hạnh phúc và cả sự ấm áp toàn diện, không chỉ cô, mình cũng bị cảm động.
  Tình yêu của hai người cũng thật lắm gian nan khi đại sư là anh trai của chồng, giữa bên lý và tình, cô phải lựa chọn. Kết cục của truyện rất hay, tác giả rất vững khi liên kết các mắt xích vấn đề lại với nhau tạo nên 1 câu chuyện hoàn mỹ, một kết thúc không thể nào có hậu hơn.."
   

  Các file đính kèm:

  pthanhhoa and hai ha like this.

Chia sẻ trang này