Truyện tranh [E-Manga for Kindle] Yu-Gi-Oh!

Thảo luận trong 'Truyện tranh' bắt đầu bởi k3ltfalcon, 19/6/19.

Moderators: Heoconmtv, yam2408
 1. k3ltfalcon

  k3ltfalcon Lớp 2

  Mình có sở thích là đọc lại những cuốn truyện tranh hay ngày xưa. Vì theo mình nó là một phần tuổi thơ, cũng như cốt truyện của những cuốn truyện hồi xưa rất logic cũng như cuốn hút không như phần lớn truyện tranh bây giờ quá tập trung vào fan-service (vẽ ngực, đánh đấm chí chóe mà cốt truyện không có nghĩa).
  Mình nghĩ rằng đọc truyện tranh bằng tiếng anh là một cách tốt để tạo môi trường tiếng anh. Thứ nhất, vì chúng ta thích đọc truyện đã (topic này chỉ dành cho những người thích đọc truyện tranh). Thứ hai, cốt truyện của những bộ truyện tranh hấp dẫn gây hứng thú, không nhàm chán như những bài đọc trong sách giáo khoa. Thứ ba, nó có tranh giúp chúng ta dễ dàng liên tưởng và đắm chìm vào câu chuyện.
  Vì vậy, mình đã tìm lại những bộ truyện hay ngày xưa bằng tiếng anh vừa mục đích ôn lại kỷ niệm tuổi thơ vừa muốn học tiếng anh một cách dễ dàng hơn.
  Ngày trước mình có đọc truyện manga bằng tiếng anh qua một số trang mạng như kissmanga (trang này giờ đã chặn người Việt) và bây giờ là mangakakalot trên máy tính nhưng thường không đọc được lâu vì rất nhanh mỏi mắt. Hiện tại mình cũng có dùng Kindle nên mình nghĩ đến việc tìm các manga cho Kindle vừa tiện đọc vừa lưu trữ được nhiều.
  Nào vào chủ đề chính thôi:
  [​IMG]
  Yu-Gi-Oh! (Vua Trò Chơi)
  Tác Giả: Kazuki Takahashi
  Phần 1: Volume 1 - Volume 7

  Câu chuyện kể về Yugi Mutou một cậu bé nhút nhát ráp thành công trò chơi ngàn năm. Khi ráp thành công, cậu bé xuất hiện một người thứ hai trong mình với tính cách quyết đoán và dũng cảm. Con người này chỉ xuất hiện mỗi khi bạn bè của cậu gặp khó khăn. Trong phần đầu tiên này tác giả giới thiệu cho chúng ta khá nhiều trò chơi với nhiều câu chuyện ngắn có vẻ ít liên kết với nhau. Tác giả cũng giới thiệu đến hai nhân vật còn tiếp tục ở các câu chuyện phần sau đó là Kaiba và Bakura. Phần 1 kết thúc ở trận đấu bằng sân chơi quái thú với Bakura.
  Thông tin từng tập:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Truyện này mình tìm được bản đẹp của nó một cách khá khó khăn vì hầu như trên các web truyện hiện nay thì file ảnh của phần đầu và một nửa phần hai khá xấu.
  Link download mình đang để dạng Cbr để mọi người tùy ý convert nó cho phù hợp với máy đọc sách của mình nha.

  Mình mới tìm ra một nơi lưu trữ mới với dung lượng tới 100GB và được thêm 5GB cho mỗi lần giới thiệu với bạn bè. Bạn tạo tài khoản theo link giới thiệu của mình, bạn sẽ có dung lượng lưu trữ là 105GB nha: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Chỗ lưu trữ này có điểm hay là dung lượng lớn, thời gian xóa file không hoạt động lâu 90 ngày (hơn hẳn so với các nơi khác chỉ được có 30 ngày). Và không bị giới hạn dung lượng file tải lên.

  Link Download:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  App cần thiết:
  Kindle comic converter : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Send to kindle: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  2 App này khá dễ sử dụng nên mình không hướng dẫn gì nha.
  Mọi người cùng download và tận hưởng thôi.
  Phần 2 mình đã update ở phía dưới nha.
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/11/20
 2. tien_huu_1408

  tien_huu_1408 Lớp 4

  Xin cảm ơn bạn rất nhiều. Mong sẽ nhiều bộ nữa ra mắt.
   
  k3ltfalcon thích bài này.
 3. Ngày xưa chết mê chết mệt bộ này. Bao nhiêu tiền đi học ăn bánh đều đốt hết vô phần 1 bộ YugiOh này.
   
 4. k3ltfalcon

  k3ltfalcon Lớp 2

  Okie bạn. Mình bình thường đi làm hơi bận nên cuối tuần mình sẽ post tiếp phần 2 nha.
   
  tien_huu_1408 thích bài này.
 5. k3ltfalcon

  k3ltfalcon Lớp 2

  Ngày xưa chết mệt nhiều bộ lắm nè dấu ấn rồng thiêng, 7 viên ngọc rồng, dũng sĩ hesman, doremon, Đường dẫn đến khung thành, hoàng phi hồng,.... Để đọc được những bộ truyện này là chuỗi ngày dài nhịn ăn sáng. Sau này có ai hỏi cách giảm cân hiệu quả chắc giới thiệu cho cách này quá =)))
   
  nguyennhut082013 thích bài này.
 6. V/C

  V/C Mầm non

  Mấy bộ này cũng vẽ 3 vòng khúc nào ra khúc nấy mà nhỉ?
   
 7. k3ltfalcon

  k3ltfalcon Lớp 2

  Con trai mà, phải đủ 3 vòng thì mới đọc chớ. Tiếc là ngày xưa Bác Kim Đồng toàn nghĩ rằng trẻ con không nên biết nên che hết đi. Mất hết cả tuổi thơ =)))
   
  mockhe thích bài này.
 8. V/C

  V/C Mầm non

  Ý là 3 vòng của giới chị em, không phải mấy tay đứng bụi cây hay tường rào. Mà các cụ vẽ kín thế mới hay, tạo ra nhiều liên tưởng - giúp trẻ mở mang tư duy.
   
 9. Mình đốt nhiều tiền bánh nhất vô phần 1 bộ Yugi này và Đôrêmon truyện dài. Vì số truyện bạn kể tên mình đọc ké từ nhà bà dì mình (một đống truyện manga), mua truyện mới từ nhà sách và đọc ké trên thư viện trường (con mọt quen nhẵn mặt của thư viện).
   
 10. k3ltfalcon

  k3ltfalcon Lớp 2

  Thật hạnh phúc khi thư viện trường có truyện. Trường mình ngày xưa cũng có bộ dũng sĩ hesman. Tiếc là thư viện không cho vào đọc. Không biết mục đích mở thư viện ra làm gì nữa. Mình chỉ được coi cọp duy nhất một lần do tuần đó lớp được phân công vệ sinh trường. Mình được phân công quét dọn trong thư viện sau đó mới phát hiện ra trong thư viện trường có truyện tranh. Tiếc là lần đó chỉ ngồi đọc cọp được có một tập. Đến giờ vẫn còn căm trường, có truyện mà không chịu mở cho học sinh vào đọc
   
 11. k3ltfalcon

  k3ltfalcon Lớp 2

  Mình cũng nói giới chị em mà. Thực ra mấy cụ vẽ không có kín mà do Kim Đồng làm trắng xóa đi thôi. Nhiều khi nhìn thấy kỳ kỳ tưởng do in tranh lỗi rồi Kim Đồng vẽ lại cơ. Ngày xưa ngây thơ quá
   
  tien_huu_1408 thích bài này.
 12. tien_huu_1408

  tien_huu_1408 Lớp 4

  Em coi phần 1 YugiOh đã quá. Hóng bác lên phần tiếp theo.
   
 13. k3ltfalcon

  k3ltfalcon Lớp 2

  Tiếp tục phần 2 nào
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/6/19
 14. k3ltfalcon

  k3ltfalcon Lớp 2

  [​IMG]
  Phần 2: Vol 1- Vol 24
  Phần chính của truyện đây rồi. Nhớ ngày xưa, khi lần đầu được cầm cuốn truyện Vua trò chơi, mình dường như cảm thấy thực sự ngạc nhiên. Ngày đó, mình chỉ đọc các truyện như Dũng sĩ Hesman, Doremon, Thám tử lừng danh Conan. Vua trò chơi xuất hiện, mình thật sự không tưởng tượng ra có một trò chơi thú vị và phức tạp đến thế. Mình nhớ đọc tập đầu tiên là tập 14, khi đó Yugi và Jonouchi đấu với cặp anh em song sinh với phong cách phim chưởng hồng kong. Sau khi đọc xong mình lùng sục khắp nơi đi mượn bạn bè để kiếm bằng được các tập còn lại. Mà thật không may khi nhà xuất bản Kim Đồng chỉ xuất bản đến tập 21 và tạm dừng. Mãi đến sau này rất lâu nhà xuất bản Thanh Hóa mới in tiếp các tập tiếp theo, mà chất lượng giấy khi đó rất xấu. Lúc đó mình mới có cơ hội đọc hết phần truyện này. Sau này khi đi học đại học mình cũng gắng tìm trên mạng để tìm đọc lại truyện này. Nhưng tìm mãi trên các trang mạng thì phần bắt đầu vào Duelist Kingdom cho đến khi đánh thắng Pegasus đều là bản scan của vuilen với chất lượng khá thấp. Mình chuyển sang tìm các web bản Eng nhưng kết quả cũng không khả quan hơn. Cuối cùng mình đã tìm được nguồn download bản Eng với chất lượng khá đẹp. Tâm sự mỏng hành trình tìm kiếm thế thôi. Để mình tóm tắt qua một chút cốt truyện của phần 2 này nào.

  Phần này tập trung chủ yếu vào các cuộc đấu bài quái thú gồm hai cuộc đấu chính là Duelist Kingdom (1-9) và Battle City (10-24). Trong phần 1, tác giả đã giới thiệu qua một nhân vật đặc biệt là Kaiba, người là nguyên do của cuộc đấu Duelist Kingdom. Maximillion Pegasus là người sáng tạo ra trò đấu bài quái thú muốn chiếm công ty của Kaiba. Và điều kiện do chủ tập đoàn đặt ra cho Pegasus là phải chiến thắng được Yugi. Pegasus đã gửi một cuộn băng mời Yugi tham gia Duelist Kingdom. Và bằng cách bắt nhốt linh hồn ông nội của Yugi, Pegasus đã dụ được Yugi tham gia cuộc đấu này.

  Duelist Kingdom là nơi tập hợp những bài thủ xuất sắc nhất tham gia với mục tiêu trở thành vua của bài quái thú. Cách đấu bài quái thú có một chút cập nhật so với luật khi Yugi đấu với Kaiba ở phần đầu tiên. Trong phần 2 này, Katsuya Jonouchi cũng tham gia cuộc đấu với mục đích giành tiền để thực hiện phẫu thuật mắt cho em gái cậu ấy. Đây là hành trình thử thách niềm tin và tình bạn của nhóm bạn Yugi.

  Sau khi kết thúc giải đấu Duelist Kingdom, nhóm bạn được biết thêm thông tin về các báu vật ngàn năm. Các nhân vật sở hữu bảo vật ngàn năm cũng lần lượt xuất hiện như là Marik và Ishizu Ishtar. Thời điểm này cũng xuất hiện ba lá bài God truyền thuyết là Obelisk the Tormentor, Slifer the Sky Dragon, The Winged Dragon of Ra. Nhằm mục tiêu thu thập 3 lá bài God này và để đánh bại Yugi, Kaiba tổ chức giải đấu Battle City để tìm ra ai là người xứng đáng sở hữu vương miện vua trò chơi. Luật của giải đấu được cải tiến hơn so với luật ở Duelist Kingdom. Các đấu thủ sẽ phải chiến đấu để thu thập các mảnh ghép để có thể tìm ra được nơi cuộc chiến cuối cùng diễn ra. Người thắng trong mỗi trận đấu ngoài nhận được mảnh ghép còn được nhận thêm quân bài cược của người thua nữa. Đây là giải đấu của sự kiêu hãnh và một lần nữa đó là tình bạn. Giải đấu này cũng là chìa khóa để giải mã bí ẩn trong các bảo vật ngàn năm cũng như là một kết thúc mở cho phần 3 bắt đầu.

  Phần 2 này, bạn sẽ được biết đến người có khả năng gian lận giỏi nhất trong mọi thời đại đó là .... Yugi. Với các kỹ năng như hai đánh một, dùng chế độ hack niềm tin để rút được quân bài cần thiết, cậu đã lần lượt đi từ chiến thắng này đến chiến thắng khác.
  Mỗi bảo vật ngàn năm đều có một công dụng nhất định như chìa khóa ngàn năm có thể mở được tâm hồn người khác, con mắt ngàn năm có thể nhìn lén bài ... à nhầm suy nghĩ người khác, chiếc gậy ngàn năm có thể điều khiển người khác, vòng cổ ngàn năm có thể nhìn trước tương lai,... Nên có thể trò chơi ngàn năm của Yugi có khả năng rút được bài cần thiết bằng ý nghĩ. What a cheater!
  Thông tin từng tập:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Link Download Yu-Gi-Oh! Duelist Eng Ver (CBR):
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  Phần 3 đã được updated ở phía dưới nha.
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/11/20
  Hwoaa, Ngockiennq, gift4you and 6 others like this.
 15. tien_huu_1408

  tien_huu_1408 Lớp 4

  Cảm ơn bạn vì hàng quá ngon!
   
  k3ltfalcon thích bài này.
 16. k3ltfalcon

  k3ltfalcon Lớp 2

  Phần cuối của bộ truyện nào:
  [​IMG]
  Phần 3: Vol 1 - Vol 7
  Lần đầu mình đọc phần này mình thấy khá bất ngờ bởi khả năng lên trước cốt truyện của tác giả. Mọi bí mật về những bảo vật ngàn năm, bí ẩn của xuất thân của Yugi thứ hai được giải mã trong trận chiến cuối cùng này. Mỗi nhân vật đều có một mắt xích trong cuộc chiến này.

  Chúng ta được tác giả đưa trở lại với những cuộc đấu bài thú của thời xa xưa bằng ký ức của Yugi thứ hai.

  Thông tin từng tập:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Link download: Yu-Gi-Oh! Millennium World Eng Ver (CBR)
  Yu-Gi-Oh! Millennium World v01-07.rar
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/11/20
  Ngockiennq, BaoNam2211, Mak@y and 2 others like this.
 17. tien_huu_1408

  tien_huu_1408 Lớp 4

  E xài source của bác kết hợp KCC tạo folder từng Duel làm nên vol 1 phê quá nè.[​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  Sent from my SM-A600FN using Tapatalk
   
  k3ltfalcon thích bài này.
 18. k3ltfalcon

  k3ltfalcon Lớp 2

   
 19. hoang.vu

  hoang.vu Mầm non

  hóng có bro hảo tâm dịch cho ae đọc, bản tiếng anh thì sưu tầm chứ k đọc nổi :(
   
 20. Numeron

  Numeron Lớp 5

  Chỉnh sửa cuối: 29/6/19
  dhq, mockhe, TrầnTháiHòa and 2 others like this.
Moderators: Heoconmtv, yam2408

Chia sẻ trang này