Giới thiệu sách Economix - Các Nền Kinh Tế Vận Hành (Và Không Vận Hành) Thế Nào Và Tại Sao?

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi vinhtruyen92, 29/4/20.

Moderators: CreativeIdiot
 1. vinhtruyen92

  vinhtruyen92 Lớp 7

  [​IMG]
  Công ty phát hành Nhã Nam
  Ngày xuất bản 12-2019
  Số trang 310
  Nếu các bạn từng tìm cách hiểu những khái niệm kinh tế qua việc đọc vô số giáo trình kinh tế học, nhưng vẫn thấy thật khó hình dung được bức tranh toàn cảnh về bộ môn này, thì cuốn sách sẽ cung cấp cho các bạnmột mảnh ghép hoàn chỉnh cho những mảnh nho nhỏ mà các bạn đã đọc qua.
  Chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về những khái niệm kinh tế cơ bản cùng những học thuyết kinh tế lớn còn ảnh hưởng tới ngày nay, qua tư tưởng của các nhà kinh tế học lớn như: Adam Smith, John K

  Có thể coi đây là một cuốn sử về lịch sử kinh tế thế giới kể từ khi nền kinh tế hàng hóa ra đời. Chúng ta sẽ lướt qua vài thế kỷ với vô số học thuyết về kinh tế học cùng những vụ khủng hoảng kinh tế lớn như thể đang đọc một cuốn truyện tranh, cả bi lẫn hài, căng thẳng mà không kém phần sảng khoái.

  “Cuốn sách hóm hỉnh và thú vị này động chạm đến vô số vấn đề phức tạp – kinh tế học, lịch sử và tài chính – và khiến những vấn đề ấy trở nên dễ hiểu với cả những người dốt nhất.”
  – Miami Herald​
   
 2. tuyencsn

  tuyencsn Lớp 1

  Có link Cuốn sách này không, cho mình xin ạ.
   
 3. phongnhatu

  phongnhatu Lớp 1

  Quyển này mới ra chắc chưa có bản tiếng Việt free, nhưng tiếng Anh thì nhiều. Nếu cần pm mình gởi bạn sách tiếng Anh.

  Tác giả là người ủng hộ cấp tiến, nói cách khác có phần thiên tả ở một số quan điểm và suy đoán. Nhưng bản thân mình thấy quyển sách hoàn toàn khách quan giải thích tương đối đúng với sự thực các sự kiện lẫn trích dẫn các lý thuyết của các nhà kinh tế học từ thời bắt đầu có môn này.

  Bất kỳ ai có kiến thức kinh tế học cơ bản (toán học) cũng có thể đọc và vận dụng tùy hoàn cảnh. Nhưng cũng như mọi thứ càng ngày càng phức tạp, càng về cuối cuốn sách càng khó đọc dù tác giả cố giải thích mọi thứ đơn giản nhất có thể. Bởi vì,các tập đoàn kinh tế ngày càng tinh vi. Ví dụ, hồi đầu kinh tế học đơn giản như chỉ là 1+1, sau dùng phép nhân,chia, rồi hàm mũ, logarithm. Giờ thì ta nghe rất nhiều cụm từ thuật toán? Chẳng mấy ai hiểu được hết phải ko mọi người?

  Trong bộ phim cuối cùng Clint Eastwood đóng, ông có câu thoại "Damn internet rules everything", thế hệ của ông đã qua và trong phim ông vận chuyển cocain để kiếm sống vì việc kinh doanh bị phá sản sau thời internet. Nhiều bạn sẽ nghĩ vì không thay đổi thích nghi kịp thì sẽ bị loại bỏ? Đó là thực tế tàn nhẫn của cuộc sống nhưng chỉ vậy thì con người cũng không phát triển đâu mà chỉ tồn tại nên luôn có những người cố gắng tìm cách giải quyết tốt hơn cho kết thúc câu chuyện của bộ phim như tác giả cuốn sách đã cố đưa ra những ý tưởng khi giải thích những mặt trái của kinh tế.

  Đọc cuốn sách bạn sẽ thấy Việt Nam đang ở đâu trong đó, ở mặt sáng hay mặt tối, hiểu kinh tế tư bản man rợ kết hợp nhà nước toàn trị vì độc đoán tác hại ra sao vì đem tài sản xã hội chung ra chia chác tinh vi cuối cùng tạo sự hỗn loạn cùng cực.
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/11/20
  tuyencsn thích bài này.
 4. Kẻ lạc lối

  Kẻ lạc lối Mầm non

  Bạn nào có bản tiếng Anh của sách này bản Mobile có thể cho mình xin được không?
  Thanks!
   
 5. machine

  machine Lớp 9

  b -ok. asia có đó.
  Bỏ dấu cách đi để có link.
   
  phongnhatu and Kẻ lạc lối like this.
 6. phongnhatu

  phongnhatu Lớp 1

  Mình đã đề cử từ giới thiệu của một bạn trên TVE về trang b-ok.asia, rất nhiều sách tiếng nước ngoài mới, tất nhiên cuốn này cũng có ở trang đó. Nếu bạn có thẻ credit thì đóng góp giúp họ duy trì càng tốt.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 7. nguyenphung217

  nguyenphung217 Mầm non

  có bạn nào mua về scan ko ạ, cho minh xin link tải
   
 8. vinhtruyen92

  vinhtruyen92 Lớp 7

  Hơn 3 năm kể từ ngày phát hành rồi, không biết có bạn nào có ebook chưa nhỉ?
   
Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này