Edit truyện

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi teayoung, 10/10/13.

 1. teayoung

  teayoung Mầm non

  Xin chào mọi người, mình là 1 người chỉ cuồng xem truyện mà không biết gì về edit truyện. Nên hiện tại mình muốn góp 1 chút sức bé như con kiến của mình ra để edit truyện và cũng coi như là thử tay nghề. Mình đã tải phần mềm QT về rồỉ, nhưng không có cơ hội sử dụng vì mình lúa quá :(
  Mình đã xem trên mạng cách sử dụng QT và 1 điều mình lúa ở đây là sau khi mình dịch truyện trên QT thì mình có phải copy nó qua microsoft work hay không? Và sau khi copy xong mình save nó lại thì có cần chuyển nó thành ebook prc. hay pdf. vvv... hay không ạ?
  Mong mọi người hãy giúp mình hết lúa và nếu như lòi ra đc 1 hột gạo nào thì thật sự chân thành cảm ơn ạ.
  :D
   
 2. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Chả hiểu bạn nói gì! :D
   
 3. sangthe

  sangthe Mầm non

  Hình như TVE cũ không chấp nhận post truyện ConVert.
  Không biết TVE-4u mới có chấp nhận không? Nếu có thì đầu tiên cũng phải có 1 bài cảnh báo cho những ai mới tiếp xúc thể loại này...:D
  Còn nếu bạn edit được đến mức sửa lại hết các cấu trúc câu thành câu tiếng Việt đúng nghĩa thì cứ post thoải mái, vì khi ấy có thể coi là dịch thô trở lên và công sức cho việc đó ít nhất 1h/ chương(tùy khả năng)(1 chương 3k chữ)
   
 4. Song Ngư

  Song Ngư Lớp 12


  Chào bạn,

  Nếu ý bạn khi nói dùng phần mềm QT là làm 1 bản truyện kiểu convert thì mình hoàn toàn đồng ý với bạn sangthe là TVE và chắc TVE-4U cũng vậy, không chấp nhận dạng convert này, vì nếu ai không quen đọc sẽ khá là khó hiểu (mình là một trong số đó T.T)

  Nếu ý bạn là chỉ sử dụng QT như một phần mềm hỗ trợ trong lúc chuyển ngữ, tức là tác phẩm hoàn chỉnh của bạn có văn phong thuần Việt, dễ hiểu thì xin phép trả lời trong giới hạn hiểu biết của mình như sau.

  _ Bạn dịch xong, lưu dưới dạng file word rồi post từng chương lên TVE cũng được, mà chuyển thành ebook prc hoặc pdf càng tốt.

  + Nếu vẫn đang tiến hành dịch thì cứ dịch tới đâu post tới đó là hay nhất. Post ở đây:Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Đến lúc hoàn thành thì kiểm tra lại các lỗi chính tả, type này kia rồi chọn hình, trang trí và tiến hành làm ebook úp lên sau.

  + Nếu đã dịch xong thì làm ebook up lên diễn đàn luôn là gọn nhất.

  Không biết giúp được gì không nhưng cũng cảm ơn bạn vì tinh thần chia sẻ nhé.
  Thân
  Song Ngư
   

Chia sẻ trang này