ERP: Making It Happen - Thomas F. Wallace, Michael H. Kremzar

Thảo luận trong 'Sách tiếng nước ngoài' bắt đầu bởi thuyentruongjak, 4/10/13.

 1. thuyentruongjak

  thuyentruongjak Lớp 2

  biaCRM.jpg

  Nếu bạn không phải là một nhà quản lý doanh nghiệp tầm trung hoặc doanh nghiệp "có máu mặt", hoặc bạn cũng không phải là một chuyên viên đã từng trải nghiệm với nó, tôi khuyên bạn không nên đọc cái ebook này làm gì vì nó chẳng đem lại lợi ích gì cho bạn cũng như tôi!
  "CRM - Customer Relationship Management (quản lý giao dịch khách hàng) cung cấp các tính năng và công cụ phục vụ cho tiếp thị, bán hàng, dịch vụ, hỗ trợ tìm kiếm, thu hút và giữ khách là một bộ phận trong 5 bộ phận chính của cái gọi là ERP - Enterprise Resource Planning Quản lý nguồn lực doanh nghiệp. nhưng hầu như đó chỉ là khái niệm mơ hồ.
  Vậy chính xác ERP là gì?
  ERP được định nghĩa là một hệ thống ứng dụng đa phân hệ” (Multi Module Software Application) giúp tổ chức, doanh nghiệp quản lý các nguồn lực và điều hành tác nghiệp . Bản chất ERP là một hệ thống tích hợp các phần mềm ứng dụng đa phân hệ nhằm giúp tổ chức, doanh nghiệp quản lý các nguồn lực và tác nghiệp. Giải pháp ERP cung cấp cho các nhà quản lý doanh nghiệp khả năng quản lý và điều hành tài chính – kế toán, quản lý vật tư, quản lý sản xuất, quản lý kinh doanh và phân phối sản phẩm, quản lý dự án, quản lý dịch vụ, quản lý khách hàng, quản lý nhân sự, các công cụ dự báo và lập kế hoạch, báo cáo, .v.v. Thêm vào đó, như một đặc điểm rất quan trọng mà các giải pháp ERP cung cấp cho các doanh nghiệp, là một hệ thống quản lý với quy trình hiện đại theo chuẩn quốc tế, nhằm nâng cao khả năng quản lý điều hành doanh nghiệp cho lãnh đạo cũng như tác nghiệp của các nhân viên".

  Một chỗ khác:
  "ERP - Hệ quản trị doanh nghiệp tích hợp (Enterprise resources Planning) là bộ giải pháp công nghệ thông tin có khả năng tích hợp toàn bộ ứng dụng quản lí sản xuất kinh doanh vào một hệ thống duy nhất, có thể tự động hoá các quy trình quản lý. Mọi hoạt động của doanh nghiệp, từ quản trị nguồn nhân lực, quản lý dây chuyền sản xuất và cung ứng vật tư, quản lý tài chính nội bộ đến việc bán hàng, tiếp thị sản phẩm, trao đổi với các đối tác, với khách hàng đều được thực hiện trên một hệ thống duy nhất.
  Trên thế giới, hiện có rất nhiều doanh nghiệp lớn triển khai và sử dụng trọn bộ giải pháp ERP cho hoạt động quản lý sản xuất kinh doanh trên hai lĩnh vực: Sản xuất chế tạo, kinh doanh dịch vụ. Qua thực tế đã được kiểm nghiệm, ERP được đánh giá cao trong việc giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh hiệu quả và là lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển và đầu tư. Việc triển khai thành công ERP sẽ tiết kiệm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh, đem lại cho doanh nghiệp lợi ích lâu dài".
  ...
  Cấu trúc của hệ thống ERP gồm 5 phần chính:

  1. Quản lý giao dịch khách hàng (CRM - Customer Relationship Management): cung cấp các tính năng và công cụ phục vụ cho tiếp thị, bán hàng, dịch vụ, hỗ trợ tìm kiếm, thu hút và giữ khách.

  2. Kinh doanh thông minh (Business Intelligence): cung cấp thông tin đặc thù về kinh doanh ở mọi lĩnh vực của công ty - từ tiếp thị và bán hàng, vận hành của hệ thống mạng đến các chiến lược và kế hoạch về tài chính.

  3. Quản lý dây chuyền cung cấp (Supply Chain Management): tích hợp hệ thống cung cấp mở rộng và phát triển một môi trường kinh doanh thương mại điện tử thực sự. Chương trình cho phép doanh nghiệp cộng tác trực tiếp với khách hàng, nhà cung cấp ở cả hai phương diện mua và bán, chia sẻ thông tin.

  4. Thương trường (Marrketplace): cung cấp một hạ tầng cộng tác tạo nên môi trường kinh doanh ảo, giúp mở rộng khả năng hiểu biết về thị trường cũng như sự liên kết chặt chẽ giữa các quy trình kinh doanh với nhau.

  5. Nơi làm việc (Workplace): Là một cổng ra của công ty cho phép truy xuất thông tin, ứng dụng, dịch vụ bên trong cũng như ngoài công ty bất kỳ lúc nào. Mọi nhân viên, khách hàng, nhà phân phối, đầu tư, các đối tác môi giới trung gian... đều có thể sử dụng cổng vào này với chế độ bảo mật và phân quyền theo chức năng.

  Ngoài ra chương trình này còn cung cấp các chức năng cơ bản dành riêng cho lĩnh vực viễn thông như: hỗ trợ số lượng lớn tài khoản khách hàng, phân cấp khách hàng, tự động hóa các quy trình quan trọng. Giải pháp tích hợp nhiều loại thanh toán, xử lý việc nhắc và đòi nợ, trả chậm, tính toán lợi nhuận, hoãn nợ, xử lý thu hồi, trả lại,..."

  Trích...
  "We prepared this book to be useful either as selective reading for those who need only specific pieces of information, or as a virtual checklist for those who need to know every step. Those of us who have been through ERP implementations with the Second Edition of this book have found that it was the book most often referred to. Even after the project is well underway, we suspect you’ll probably find yourself opening this book and referring to specific subjects.
  Lastly, while this book does cover every aspect of implementing ERP, it does not tell you every step, every report, or every piece of data required. You will need more than this one book to do the entire project. Our job here has been to give you the working knowledge to know what needs to be done. Each company will design the details of the project to reflect its individual business, people, and challenges but the implementation path described here is for every company.
  Go make it happen!"
  (eBook ERP CRM SAP) - John Wiley & Sons - ERP - Making It Happen
  Trân trọng giới thiệu.

  File : View attachment (eBook ERP CRM SAP) - John Wiley & Sons - ERP - Making It Happen.part1.rar
  View attachment (eBook ERP CRM SAP) - John Wiley & Sons - ERP - Making It Happen.part2.rar

  Nguồn : tambao TVE
   
  xaodeso, n0nam3 and nguyenvantung like this.

Chia sẻ trang này