Giới thiệu sách Every Day - David Levithan

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi teacher.anh, 26/12/15.

Moderators: CreativeIdiot
 1. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  image.jpeg
  Every Day - Mỗi ngày nhìn lại
  Tác giả: David Levithan

  Điều gì khiến bạn thấy mình yêu và được yêu? - Những gì khiến bạn nhận ra mình là ai?

  Đó là những câu hỏi chính được nêu ra trong cuốn tiểu thuyết này, một cuốn sách được viết với văn phong nhẹ nhàng, một câu chuyện cảm động sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

  Mọi người ai cũng ao ước có thể hiểu, có thể có những "kết nối", có những mối liên hệ thân thiện dễ dàng với những người xung quanh nhưng làm thế nào có được điều đó khi bạn đã mất một thời gian dài chỉ chuyên tâm trong sách vở và chẳng có một bài học nào trong nhà trường dạy bạn về điều này?

  Bạn sẽ học hỏi thế nào để có được kinh nghiệm khi bạn chỉ ở vào lứa tuổi đôi mươi chập chững bước vào đời? Có vẻ như đó là một chuyện khó khăn.

  Nhân vật chính trong truyện: A. hay anh Sam Beckett đã có được cơ hội tự mình nhìn lại, được một lần nữa trải nghiệm khi đột nhiên có ngày anh thức dậy thấy mình hoàn toàn thoát ra khỏi thể xác, nhìn mình sống đời sống của mình khi còn trẻ.

  Mỗi ngày, ông trời cho anh - miễn là anh có thể nhớ lại - anh luôn tỉnh dậy trong một cơ thể khác nhau, dưới nhiều dạng khác nhau: đôi khi là một cô gái, đôi khi là một người mang giòng máu chủng tộc khác, thậm chí đôi lúc lại là người có khuynh hướng tình dục hoàn toàn khác với anh hiện tại. Anh đã phải mất rất lâu mới nhận ra sự vô ích của việc cố gắng tạo ra những mối quan hệ lâu dài, tìm kiếm sự vĩnh cửu trong những quan hệ luôn biến đổi. Rồi khi anh gặp Rhiannon, một cô gái đã khiến anh nhận ra mình cần phải làm điều gì để có thể khiến tất cả mọi thứ thay đổi.

  Cuốn sách này không hoàn toàn chỉ là một cuốn tiểu thuyết giả tưởng, nó ẩn chứa trong mình những triết lý được lồng ghép nhẹ nhàng và tôi thực sự thích điều đó.

  Cuốn sách không quá dày song tôi đã đọc nó khá nhẩn nha bởi nó cho tôi thấy mối liên quan giữa khi nào nên buông bỏ, lòng vị tha đóng vai trò gì hay hy sinh bao nhiêu là đủ.

  Đây là lần đầu tiên tôi đọc David Levithan. Nhưng chắc chắn đây sẽ không phải là lần cuối cùng của tôi bởi tác giả đã viết rất hay.

  Tôi cảm ơn bạn @BaoTran84 đã tặng tôi cuốn sách này, giúp tôi có cơ hội được đọc, được trải nghiệm một cuốn sách tuyệt thế này. Lần nữa, cảm ơn bạn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/7/19
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 2. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Chị Thu Anh đã ri viu hay đến thế này thì phải đọc thoai. ^^ Ở trên là bản tiếng Anh rồi. Còn sách giấy bản dịch Việt đang có trong tay, còn chần chừ gì mà không nhanh triển thôi nà. ^^
  Lúc cho mượn sách còn nguyên bao bọc plastic :D lúc lấy về nó nhuốm bụi trần ít nhiều rồi :p hehe.
  Screenshot_20210829_180124.jpg

  20210901_114140.jpg

  Trình chụp ảnh vẫn không lên tay chút nào, vẫn run tay như thường :D và hình sản phẩm ra lò í ẹ thôi rồi.
   
 3. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  À mà kệ, nó thô và xí xí xíu mà nó thật. ^^ Có thật!
   
 4. Jack Li

  Jack Li Mầm non

  Truyện này đọc khá cuốn, đã được chuyển thể thành phim. Nhưng em không ấn tượng với phim mấy.
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 5. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  Ừ, thường thì khi đọc truyện mình sẽ cảm nhận được nhiều và sâu hơn. Phim thì được cái lợi thế hình ảnh trực quan hơn.
   
Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này