Yêu cầu sách Faust - Goethe - Quang Chiến dịch

Thảo luận trong 'Sách theo yêu cầu' bắt đầu bởi Hải Nh, 28/5/21.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Moderators: teacher.anh
 1. Hải Nh

  Hải Nh Mầm non

  Faust là tác phẩm kịch của thi sĩ, nhà soạn kịch, tiểu thuyết gia, nhà khoa học, chính khách, nhà triết họcĐức lỗi lạc Johann Wolfgang Goethe (1749-1832). Tác phẩm gồm hai phần, phần I được xuất bản vào năm 1806, phần II được Goethe nhuận sắc và hoàn thành vào 1832, trước khi tác giả từ giã cõi đời.

  Trên nền cốt truyện dân gian về một con người bán linh hồn cho quỷ dữ để thỏa mát khát khao hiểu biết và các ước mơ, Goethe đã đưa vào Faust nội dung triết lý sâu sắc nhằm chống lại các tín điều tôn giáo: con người không phải là một sinh vật độc ác; con người có bản tính nhân đạo và luôn có nỗ lực vươn lên không ngừng trong công cuộc chinh phục thiên nhiên, chinh phục mọi thế lực hắc ám trong xã hội, làm chủ vận mệnh của mình nhằm mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tác phẩm đề cao con người, với lao động của họ, như một động lực để tồn tại và phát triển. Bằng cái nhìn nhân ái, Goethe thể hiện sự bao dung và lòng tin vào mỗi hành động của con người, dù có thể họ lầm lạc không tránh khỏi trong bước đường hoạt động, nhưng cuối cùng vẫn tìm được đường đi đúng đắn để vươn lên. Bên cạnh nội dung triết lý, vở kịch còn thể hiện vốn kiến thức hết sức to lớn của tác giả về mọi mặt chính trị, khoa học, đạo đức, triết học, tôn giáo và xã hội, xứng đáng là tác phẩm vĩ đại mà Goethe đã theo đuổi suốt đời, mang đến cho người đọc mọi thế hệ những nhận thức sâu sắc về một giai đoạn trong lịch sử nhân loại: giai đoạn có sự chuyển giao giữa giai cấp phong kiến và tư sản. Vở kịch là tiếng nói tố cáo mạnh mẽ xã hội phong kiến, một xã hội với pháp luật man rợ và những hạng người suy đồi của nó luôn lăm le kéo lùi bánh xe lịch sử. Tác giả cũng ít nhiều phản ánh trong Faust diện mạo của xã hội tư sản đang lên và vẫn còn ở giai đoạn tiến bộ, với những giá trị nhân văn và khát vọng đấu tranh giải phóng con người, nhưng đã manh nha những bất cập với sự chi phối của tiền và quá trình tích lũy tư bản nguyên thủy.

  Từ một nhân vật với những hành động thể hiện khát vọng đơn lập của một cá nhân, Faust thực sự phản ánh lịch sử của cả nhân loại trong hành trình đi tìm sự thật và những nỗ lực hành động để thay đổi thế giới nhằm hướng đến một cuộc sống toàn vẹn, hiển hiện một lịch sử loài người với những cuộc đấu tranh giữa cái Thiện và cái Ác, cái tiến bộ và cái kìm hãm. Với ý nghĩa sâu sắc trong một nội dung trữ tình đầy chất thơ, vở kịch Faust thực sự là một tác phẩm kịch đã đưa danh tài của đại thi hào Goethe lên đỉnh cao, đồng thời tác phẩm cũng xứng đáng được đánh giá là một trong những vở kịch vĩ đại nhất mọi thời đại.

  Faust đã được chuyển thể thành nhiều bản phim, đầu tiên là phiên bản năm 1926 rất thành công, gần nhất bản Nga năm 2010, giành giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice năm 2011. Đức cũng dự kiến làm bản phim mới dựa theo Faust

  [​IMG]

  Mình kêu gọi làm ebook này, cá nhân cũng sẽ nhiệt tình tham gia, đánh máy, soát lỗi, nếu như có ai có thể chụp để số hóa. Đưa vào tủ sách một kiệt tác tinh hoa nhân loại, cá nhân mình cũng chưa đọc, nhưng mang trong lòng một tình yêu mãnh liệt với Goethe. Nên mình khẩn thiết mong được làm ebook cuốn này.

  Bản dịch của Quang Chiến - Nhã Nam xuất bản nhé.

  Lời nhắn của mod:
  Yêu cầu đã được đáp ứng, vì vậy topic được đóng lại.
   
  Last edited by a moderator: 27/9/21
 2. mumo

  mumo Mầm non

  Mình xin nhận một phần.

  Mumo
   
 3. Hải Nh

  Hải Nh Mầm non

  bây giờ cần ai có sách tình nguyện chụp số hoá thôi bạn
   
 4. Zerging

  Zerging Lớp 1

  Bạn mượn thư viện Hà Nội về chụp.
   
 5. Hải Nh

  Hải Nh Mầm non

  • Chú ý chính tả bạn nhé!
  Mình không ở HN, tỉnh mình cũng không có chỗ nào có cuốn này nên mới lên đây hỏi xin.
   
  Last edited by a moderator: 27/9/21
  Zerging thích bài này.
 6. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Cầu được ước thấy!

  Mong chờ ebook text thành phẩm của các bạn!
   
 7. Hải Nh

  Hải Nh Mầm non

  ồ mình tìm không thấy
  cảm ơn bạn, nếu không ai gõ chung thì mình tự solo nhé, nhưng có lẽ sẽ lâu
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
Moderators: teacher.anh
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này