Kinh tế khác Friedrich Hayek cuộc đời và tư tưởng

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi DNP, 16/1/16.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. DNP

  DNP Lớp 3

  1. Nhận xét

  "Cuốn tiểu sử hoành tráng về triết gia tự do đại nhất thế kỷ XX. Một nghiên cứu được viết trang nhã, đầy cảm phục, song vẫn hàm chứa tính phê phán về cuộc đời và những đóng góp từ tuệ của Hayek."

  - Milton FriedmanChuyên gia nghiên cứu cao cấp, Viện Hoover, Đại học Stanford, Giáo sư Danh dự về Kinh tế học, Đại học Chicago, người được trao Giải Nobel Kinh tế năm l976.

  “Thật tuyệt vời khi cuốn tiểu sử trí tuệ đầy đủ về Hayek xuất hiện. Cuốn sách thể góp phần bổ sung một số đánh giá khái quát hoá về các tư tưởng của Hayek”

  - James M. BuchanaCố vấn Giám đốc Trung tâm Nghiên cứa về Lựa chọn Công (Center for Study of Public Choice), Giáo sư Danh dự Khả kính của Đại học George Mason và Đại học Công nghệ Virginia, người được trao Giải Nobel Kinh tế năm l986.

  2. Lời giới thiệu của NXB

  Nhà xuất bản Tri thức trân trọng giới thiệu với quý vị độc giả cuốn sách Friednch Hayek: cuộc đời và sự nghiệp của Alan Ebenstein do Lê Anh Hùng dịch và Đinh Tuấn Minh, một nghiên cứu viên - dịch giả trẻ tuổi đầy triền vọng hiệu đính và viết lời giới thiêu.

  Chúng tôi xin lưu ý Quý vị rằng đây là một tài liệu tham khảo chủ yếu dành cho những người làm công tác nghiên cứu có đủ trình độ tư duy phê phán độc lập .

  Nhà xuất bản Tri thức không có ý định truyền bá tư tưởng cũng như quan điềm của F. A. Hayek mà chỉ nhằm cung cấp cho những ai cần tham khảo những ý kiến bổ ích ("thuận" cũng như "nghịch"), cách lập luận và phương pháp tư duy độc đáo của một trong những nhà kinh tế học nối tiếng nhất của thế kỷ XX, người đã đoạt giải Nobel Kinh tế năm l974. Tác giả A. Ebenstein đã trình bày những vấn đề trên một cách hết sức sâu sắc, chặt chẽ và sinh động theo tiến trình phát triển luận thuyết của Hayek.

  Trước khi đọc, từ bất cứ chương nào, xin quý vị hãy đọc kỹ bài giới thiệu "Hayek và Việt Nam" của Đinh Tuấn Minh. Lời giới thiệu này đã tóm tắt nội dung chủ yếu của cuốn sách, và nhấn mạnh rằng những phê phán gay gắt nhằm vào các khuyết tật của chủ nghĩa xã hội về mặt kinh tế như kế hoạch hóa tập trung, quan liêu, bao cấp, thiếu động lực cạnh tranh v.v... lại chính là những bất cập mà ngày nay chúng ta đang phải ra sức khắc phục. Hơn thế nữa, Lời giới thiệu đã giải thích rõ vì sao độc giả Việt Nam cần thiết phải đọc tài liệu này, trong bối cảnh này và ở thời điểm này.

  File pdf
  Dịch giả: Lê Anh Hùng
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. nistelrooy47

  nistelrooy47 Lớp 2

 3. tudonald78

  tudonald78 Lớp 11

  Bạn có sách giấy k ah?
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này