Hiện thực Gái điếm - Nguyễn Văn Học

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi Milou, 28/6/15.

 1. Milou

  Milou Lớp 5

  2013-07-31_102438.jpg
  Gái Điếm​
  Nguyễn Văn Học
  Điếm cũng là một nghề, có cầu có cung. Cũng làm hại người như thường, cũng nâng niu người như thường, cũng kiếm tiền bằng thủ đoạn, chọn lựa, chua ngoa, dè bỉu, khinh bỉ, bỉ ổi…

  "....Tôi đứng dậy, bỏ ra ngoài thì bảo kê gọi tên. Sửa soạn qua quýt, tôi được điều vào phòng. Một người đàn ông cởi trần đã nằm sẵn, tóc muối tiêu.
  Người đàn ông nhìn tôi. Trời ơi! Tim tôi nứt toác, và chết điếng trong người. Chai bia trên tay rơi xuống vỡ tan, sủi bọt, mắt mũi tối sầm, đầu óc quay cuồng. Tôi quay đi, mở cánh cửa và vụt ra ... Tôi lao ra đường, chạy như con điên.....Tôi bưng mặt khóc, ngửa mặt nhìn trời, gọi mẹ. Người đàn ông vừa gặp là cha tôi....."

  "Tôi được một chủ quen gọi đến, nói có người cần dùng gái đang mang bầu, em có đi được không? Boa hậu.
  Sau cuộc truy hoan bạo liệt, họ vật vã tôi, và bỏ đi, ném lại thêm một nắm tiền ngoài thoả thuận. Tôi bất động, thấy nhừ mỏi toàn thân, không muốn nhấc xác. Giống kẻ đang thoi thóp giờ phút gần đất xa trời."​
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 31/10/17
  meetdak, kkngoc, hoang.le and 16 others like this.
 2. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Gai diem - Nguyen Van Hoc.jpg
  GÁI ĐIẾM

  Tác giả: Nguyễn Văn Học
  Nhà xuất bản: NXB Văn Học
  Ngày xuất bản: 03-2008
  Số trang: 216
  Giá bìa: 36.000đ

  Đánh máy: Casau
  Soát lỗi và làm ebook: Heoconmtv
  Nguồn: vnthuquan
  Ngày hoàn thành: 07-05-2016

  Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng hộ tác giả và nhà xuất bản nhé!


  Gái bán dâm, gái điếm, gái bán hoa, “cave”… là những từ chỉ một nghề nhạy cảm, nhiều góc khuất Công việc này luôn khiến nhiều người tò mò và các cuốn sách tự truyện của những "kẻ trong nghề" - dù số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay - vẫn luôn trở thành best-seller.

  Gái điếm tuy không phải là tự truyện của một cô gái đích danh nhưng nhà văn Nguyễn Văn Học đã miêu tả các cuộc trao đổi, ngã giá trần trụi khiến độc giả có thể đỏ mặt: Để moi được tiền từ trong túi hắn, trong túi tất cả những gã đàn ông, tôi chịu đựng tất cả. Cái bụng sệ kềnh càng hắn đè lên người, lên chân, lên cả đầu, nằng nặng, ngạt thở. Tôi chấp nhận cả cái miệng thum thủm của hắn hôn hít lên môi, lên da thịt, lên bầu vú… Mùi hôi miệng phả nồng nặc.

  Mại dâm luôn là vấn đề nhức nhối do những hệ lụy mà nó mang lại, dù trên thế giới có hơn 20 nước đã hợp pháp hóa nghề này. Với những cô gái này, đằng sau các cuộc mua bán thân xác, vui chơi trụy lạc là tột cùng của tủi nhục và đau khổ. Và họ luôn mong xã hội cảm thông hơn.

  Nhân vật trong Gái điếm lúc đau đến quặn lòng khi đứa con mang trong bụng đã chết, lúc nức nở tủi nhục: Là một con điếm khổ quá, không dám cầu cạnh gì bác sĩ. Người ta hỏi chồng tao đâu. Tao không nói được gì. Không có người nhà, tao biết những người ở đây họ đoán được tao là ai. Có lẽ tao chết mất.Nhưng dẫu vậy, họ vẫn có tự tôn của riêng mình: Vậy thì cave cũng có văn hóa chứ, văn hóa làm cave. Cave cũng đa dạng dăm bảy loại, cũng cảnh ngộ, cũng cười cợt, cũng khóc ngả ngớn, cũng yêu, phân ly, phản bội, ghen tuông.

  Nguyễn Văn Học là nhà văn luôn đau đáu về thân phận gái bán hoa và viết rất nhiều về đề tài này. Gái điếm của anh dường như nhìn thấu mọi đau đớn và tâm tư của lớp người đáy xã hội.
   

  Các file đính kèm:

  meetdak, an234, vndony and 13 others like this.

Chia sẻ trang này