Giới thiệu sách Gen: Lịch Sử Và Tương Lai Của Nhân Loại - Siddhartha Mukherjee

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi vinhtruyen92, 29/4/20.

Moderators: CreativeIdiot
 1. vinhtruyen92

  vinhtruyen92 Lớp 8

  [​IMG]
  [​IMG]
  Mukherjee đã rất thành công với Lịch sử ung thư - Hoàng đế của bách bệnh (đạt giải Putlitzer 2011), và tới Gen, vẫn nguyên vẹn lối kể chuyện lôi cuốn tài năng, bằng con mắt của một chuyên gia, một nhà nghiên cứu khoa học - uyên bác, đa chiều, đầy khám phá và bằng ngòi bút của một người trong cuộc – trải nghiệm, lay động, đầy ám ảnh.

  Gen: Lịch sử và tương lai của nhân loại được sắp xếp cả theo thứ tự niên đại lẫn chủ đề mà đường cong chính yếu là lịch sử. Mukherjee bắt đầu dẫn dắt từ khu vườn trồng đậu của Mendel, trong một tu viện hẻo lánh ở Moravia vào năm 1864, nơi Gen được khám phá rồi nhanh chóng bị quên lãng. Được kể song song với câu chuyện này là học thuyết tiến hóa của Darwin. Gen đã mê hoặc các nhà cải cách Anh và Mỹ, những người nuôi hy vọng thao túng di truyền học người để tăng tốc quá trình tiến hóa và giải phóng nhân loại. Ý niệm này leo thang đến tột đỉnh ghê rợn ở Đức thời Quốc xã vào những năm 1940 với những thí nghiệm dị hợm, mà đỉnh điểm là sự giam cầm, triệt sản cưỡng bức, gây chết êm dịu, và giết người hàng loạt.

  Gen: Lịch sử và tương lai của nhân loại là một tiểu sử về gen đồng thời cũng là một tiểu sử về ung thư toàn diện, tường tận, lôi cuốn. Chuyện khoa học, chuyện lịch sử xã hội đan cài với những chuyện cá nhân dẫn dắt chúng ta tới những đột phá quan trọng bậc nhất, cổ vũ niềm khát khao chinh phục trong lĩnh vực di truyền người cũng như sự chi phối của nó đến đời sống, tính cách, lựa chọn, bản ngã, số phận con người. Trong thế giới mà Mukherjee đặt tên là thế giới “hậu gen”, chúng ta đang nắm trong tay một sức mạnh vô cùng mạnh mẽ và nguy hiểm. Và cuốn sách này dường như trả lời cho một câu hỏi định hình tương lai: Nhân loại sẽ trở nên thế nào khi chúng ta học được cách “đọc” và “viết” thông tin di truyền của chính chúng ta?

  Tên Nhà Cung Cấp: Alpha Books
  Tác giả: Siddhartha Mukherjee
  Người Dịch: Bùi Thanh Châu
  NXB NXB Dân Trí
  Năm XB: 2019
  Số trang: 789
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/6/23
 2. PlanetVN

  PlanetVN Lớp 6

  @vinhtruyen92 Xin hỏi bạn (hoặc nhóm của bạn) có dự định làm ebook cuốn này ko? Hay là đã hoàn thành rồi ạ? :D
   
 3. vinhtruyen92

  vinhtruyen92 Lớp 8

  Sorry bác vì trôi bài giờ mới để ý.
  Không có nhóm bác ạ, bác nào lập nhóm thì em ké 1 chân soát lỗi.
   
  PlanetVN thích bài này.
 4. vinhtruyen92

  vinhtruyen92 Lớp 8

  Về tác giả: Siddhartha Mukherjee sinh năm 1970, là bác sĩ và nhà nghiên cứu ung thư, nhà sinh học tế bào gốc và nhà di truyền học ung thư. Ông là Phó giáo sư y khoa tại Đại học Columbia, học giả Rhodes tại Đại học Oxford, tốt nghiệp nhiều trường danh tiếng như Đại học Stanford, Đại học Oxford, và Trường Y khoa Harvard. Phòng thí nghiệm của ông đã nhận diện những gen điều hòa tế bào gốc, và đội ngũ của ông được thừa nhận trên bình diện quốc tế với những công trình khám phá tế bào gốc xương và hiệu chỉnh di truyền đối với các bệnh ung thư máu.

  Mukherjee có nhiều công trình xuất bản trên Nature, Cell, Neuron, The New England Journal of Medicine, New York Times. Bên cạnh nhiều thành công trong sự nghiệp nghiên cứu, Mukherjee còn là một cây bút danh tiếng với Định luật Y họcLịch sử ung thư – Hoàng đế của bách bệnh - hai tác phẩm đoạt giải Putlizer cho thể loại biên khảo và giải Sách Hay Nhất của Guardian. Và gần đây nhất, cuốn Gen: Lịch sử và tương lai của nhân loại lọt Top Best-seller của New York Times.

  [​IMG]
   
  bun_oc thích bài này.
Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này