Hiện đại Gia Cố Tình Yêu - Thanh Sam Lạc Thác

Thảo luận trong 'Sách ngôn tình Trung Quốc' bắt đầu bởi ThanhLong301, 24/8/14.

 1. ThanhLong301

  ThanhLong301 Lớp 7

  Gia Cố Tình Yêu
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  Công ty phát hành Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nhà xuất bản
  NXB Tổng hợp TP.HCM
  Trọng lượng vận chuyển
  720 grams
  Kích thước
  16 x 24 cm
  Số trang
  669
  Ngày xuất bản
  10/2012
  Giới thiệu:
  Thế mà một cuộc điện thoại gọi cho chồng lại làm cô nhớ đến chuyện dĩ vãng xưa cũ gần như đã phai nhòa trong cô, Cam Lộ có chút buồn bã, lại có chút buồn cười. Giờ nghỉ trưa kết thúc, cô cùng các giáo viên khác thu dọn ghế nằm, tập trung vào một góc. Buổi chiều cô có lớp, nhìn lướt qua tập giáo án, nội dung bài giảng nhanh chóng hiện lên trong đầu cô, đúng giờ cô đến phòng học lớp 10/2.

  Sau khi tỉnh đổi mới cách dạy và học, cấp hai thi lịch sử đề mở, lại chiếm một số điểm không mấy quan trọng, ngoài số ít em có hứng thú với lịch sử ra, những học sinh khác từ cấp hai đã không còn nghiêm túc học môn này. Sang cấp ba, giáo viên không thể không vừa dạy bài mới vừa ôn lại bài cũ. Cam Lộ luôn dạy các lớp cấp ba ở trường học trước, công việc vô cùng bận rộn, sau khi chuyển về trường trung học trực thuộc Đại học Sư phạm này, cô thay một giáo viên bị ốm dạy lịch sử lớp 7 cho sáu lớp, công việc không thể tính là ít, nhưng áp lực không nhiều. Học kỳ này được phân dạy cấp ba bốn lớp, lại là tiết học bắt buộc, hơn nữa chắc chắn sẽ theo đến lúc thi tốt nghiệp, tự nhiên trách nhiệm cũng nặng nề hơn.

  Cô giảng bài vừa nhẹ nhàng lại có logic, khiến kiến thức bài học có phần rối rắm, dài dòng ở sách lịch sử mới trở nên dễ hiểu và cô đọng hơn, nhưng do thời gian có hạn, không thể đi sâu hơn, cô đành cố hết sức bảo đảm trong thời gian quy định có thể giảng rõ ràng nội dung chính của chương trình học.
  Học sinh bây giờ tư duy rất nhạy bén, tất nhiên có học sinh xì xầm nói môn lịch sử khô khan nhạt nhẽo, còn lâu mới thú vị được như chương trình “Bách gia giảng đàn” trên truyền hình, tại sao cô giáo Cam không thể giảng lịch sử sinh động thú vị giống như Kỷ Liên Hải. Cam Lộ không lấy làm phật lòng, chỉ nói với các em rằng, thứ nhất cô không định phán xét chương trình này, thứ hai cô không phản đối xem “Bách gia giảng đàn”, nhưng chỉ xem “Bách gia giảng đàn” e rằng chẳng thể nào thi đậu, còn nhiệm vụ của cô là bảo đảm các em có thể đạt được điểm thi tỉ lệ thuận với mức độ nỗ lực học tập của mình: “Còn đối với các em có hứng thú với môn Lịch sử, thì sau khi phân ban, có thể chọn cho mình một hướng phát triển thích hợp, đến lúc đó các em sẽ hiểu, lịch sử chân chính có nội dung phong phú hơn nhiều chương trình ‘Bách gia giảng đàn.”


  Nhận xét:
  Minh thích cuốn này của Thanh Sam Lạc Thác. Câu chuyện trong tiểu thuyết này rất gần gũi với cuộc sống, rất phù hợp với tình trạng của giới trẻ hiện nay. Nhiều căp vợ chồng trẻ hiện nay quen nhau thông qua giới thiệu của bạn bè, người thân. Sau một thời gian tìm hiểu, cảm thấy hợp nhau, có thể sống chung và xây dựng một gia đình đầm ấm liền đi đến hôn nhân. Cam Lộ và Thượng Tu Văn cũng vậy. 2 người quen biết, qua lại gần 2 năm thì quyết định kết hôn. Họ không trải qua một cuộc tình cuồng nhiệt, đắm say. 2 người có yêu nhau nhưng tình yêu họ dành cho nhau nhẹ nhàng như nước. Cam Lộ quyết định kết hôn với Tu Văn vì anh đem đến cho cô sự an toàn; sự quan tâm, chăm sóc của anh khiến một người luôn phải lo lắng cho người khác như Cam Lộ có cảm giác được che chở. Còn Tu Văn cũng tìm được một cảm giác bình yên, thoải mái, cảm giác có một mái ấm thực sự khi ở bên cô. Tuy quen nhau 2 năm và sống chung 2 năm, nhưng 2 vợ chồng vẫn có những bí mật không thể chia sẻ cho nhau, đặc biệt là Tu Văn. Anh có một quá khứ cuồng nhiệt với mối tình thời niên thiếu và kết quả của cuộc tình ấy là sự mất mát không gì bù đắp được. Anh nghĩ rằng mối tình ấy đã kết thúc và thời gian sẽ làm phai mờ những kí ức đau khổ ấy. Nhưng không, “người cũ” vẫn không quên anh, vẫn muốn quay lại với anh, tìm đủ mọi cách để phá hỏng cuộc sống yên bình mà anh đang có. Mọi thứ đảo lộ, Lộ Lộ lạnh lùng với anh cộng với việc cô xảy thai khiến cuộc hôn nhân của họ đứng bên bờ vực ly hôn. Nhưng rồi 2 vợ chồng đã học được cách bao dung, thông cảm và tha thứ cho nhau.
  Câu chuyện khiến mình hiểu rằng, quan trọng nhất trong hôn nhân là sự tin tưởng, có tin tưởng mới có bao dung, thông cảm. Nếu hôn nhân mà không có sự tin tưởng thì chắc chắn sẽ tan vỡ.


  Gia cố tình yêu, nói thật là cái tên truyện lúc đầu khiến mình không hiểu, gia cố là từ mình không mấy nghe thấy và sử dụng. Sau này hiểu theo ý mình và chắc là đúng, Gia cố tình yêu tức là thêm chút gia vị cho tình yêu, hôn nhân của họ thường thường nhạt nhạt, cần thêm chút gia vị để nó hợp vị, để họ hiểu nhau và sống hạnh phúc.
  Diễn biến truyện rất chậm, lời văn giản dị gần gũi không hoa mỹ, nhân vật chính cũng không phải người quá đẹp quá tài và quá giàu mà truyện ngôn tình thường miêu tả. Tuy nhiên Gia cố tình yêu vẫn có thể dẫn bạn lật mở từng trang để tìm hiểu về cuộc sống hôn nhân của họ (nếu kiên nhẫn).
  Mình cảm thấy hơi nản khi đọc đến giữa truyện hay quá nửa gì đó bởi tác giả dường như đã kéo câu chuyện đi quá dài với một cốt truyện không mới, diễn biến chậm gần như có thể ru ngủ. Mình có thể đọc được truyện nhẹ nhàng diễn biến chậm, nhưng lại cảm thấy Gia cố tình yêu dài dòng quá, không thu hút. Tuy dài dòng nhưng không phải truyện nhảm.
  Có lẽ đây là kiểu viết của Thanh Sam Lạc Thác, bạn nào hợp và quen rồi thì chắc sẽ thích.  Đây là lần đầu mình đọc truyện của Thanh Sam Lạc Thác và cũng là lần đầu tiên đọc chuyện viết về cuộc sống hôn nhân.
  Hôn nhân của Cam Lộ có thể trôi qua một cách bình lặng không thể nói là hoàn mỹ cho lắm nhưng cũng đủ làm nhiều người mơ ước. Hôn nhân của Cam Lộ dựa trên sự tin tưởng chồng và tình yêu đối với Thượng Tu Văn. Ban đầu đọc tôi cảm nhận như là thật sự Thượng Tu Văn không yêu Cam Lộ, chỉ đơn giản vì muốn quên đi tình cũ, nhưng rồi đọc rồi cảm nhận tình yêu của Thượng Tu Văn với cô sẽ không mãnh liệt như với tình đầu, nhưng sâu sắc và ngay từ đầu anh yêu Cam Lộ. Mỗi nhận vật chính đều có mối tình đầu đẹp đẽ, khó quên, nhưng rồi họ vẫn đến với nhau, yêu nhau, kết hôn, tình yêu của họ đầy yên ả không sống gió nếu không có sự xuất hiện của mối tình đầu của thượng Tu Văn. Sự xuất hiện đấy đã gây nhiêu biến cố cho cho cuộc sống hôn nhân của họ. Rồi sự thật dần dần hé mở từ từ và đầy bất ngờ, khi đọc đến đây tôi cũng như Cam Lộ không thể tha thứ được cho anh, đoạn này tác giả đã diễn tả rất tốt nội tâm của nhân vật. Nhưng rồi sau tất cả cô đã tha thứ cho anh. Cái hay của tác giả chính là cô đã viết để cho cả Cam Lộ và độc giả có thể tha thứ được cho sự che dấu quá khứ của Thượng Tu Văn.
  Đây cũng là cuốn sách tôi rất muốn đọc lại lần nữa :)...


  Cốt truyện của "Gia cố tình yêu" khiến tôi liên tưởng tới "Ánh sao ban ngày" của Mộc Phạn,cách viết nhẹ nhàng,không quá kịch tính nhưng đủ khiến người ta tò mò theo dõi.Lúc đầu cứ nghĩ Thượng Tu Văn vẫn còn yêu Hạ Tĩnh Nghi,nhưng thực ra anh kết hôn với Cam Lộ vì thực sự yêu và muốn xây dựng tương lai với cô,chứ không phải để lãng quên người yêu cũ,tôi khá thích tính cách của nam chính,và cả sự mạnh mẽ của nữ chính
  Tuy nhiên,các mối quan hệ trong câu chuyện chưa thực sự rõ ràng,các mâu thuẫn có vẻ được xử lý khá chóng vánh,và các tình tiết liên quan tới thương trường,làm ăn...theo cảm nhận của riêng tôi là hơi rắc rối...Dù vậy,câu chuyện này cũng không quá phức tạp và đau đớn,rất dễ đọc


  Đây là một cuốn sách hay; hạnh phúc, đau thương và xen lẫn cả những sự ghen ghét. Bạn có thể cảm nhận được tình yêu của Cam Lộ và Tu Văn, họ rất yêu đối phương, nhưng họ chưa thật sự sẻ chia cho nhau những gì trong cuộc sống. Một cuộc sống gia đình hạnh phúc như Cam Lộ và Tu Văn, là cuộc sông mà ai cũng từng ước ao đến; NHƯNG, đằng sau sự hạnh phúc ấy, là một gia đình không toàn vẹn: che giấu quá khứ, chưa tìm hiểu về đối phương cho tường tận, không khí gia đình ngột ngạt...
  Quyển sách này giúp bạn hiểu ra rằng, cuộc sông gia đình toàn vẹn không chỉ cần sự hạnh phúc mà còn phải sự cảm thông, chia sẻ
  Truyện có những mâu thuẫn rất gần với đời sống hiện thực
  Một kết thúc có hậu
  Đây là một cuốn sách rất đáng đê mua đọc!
   

  Các file đính kèm:

  byoo, linh_tt, VietNhan and 4 others like this.

Chia sẻ trang này