Thảo luận Giá sách và văn hóa đọc

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi tducchau, 2/7/16.

Moderators: amylee
 1. summer_akarda

  summer_akarda Lớp 2

  Mình không rõ ý của các bạn.

  Sách ở VN (nói thật là từ hồi 2012 - 2013, lâu lắm rồi mình không mua sách giấy xuất bản ở VN) những cuốn lớn đều tầm vài trăm ngàn. Giá tiền đó so với thu nhập 10 - 15 triệu là "không thấp", chứ không phải không mua được, nhưng chắc chắn nó ngăn cản một số người mua sách.

  Tất nhiên, sẽ có bạn bảo, mua sách tính gì đắt hay rẻ, hay là dẫn chuyện đam mê, kiến thức gì đó.. Những cái đó cao siêu quá, mình không dám bàn. Mình thì tin vào quy luật cung/cầu, giá cả, đồng tiền ...

  Nói thế này chính xác hơn: giá sách vài trăm ngàn một cuốn thì thu nhập 10 - 15 triệu sẽ phải "cân nhắc" nhiều hơn khi mua sách.

  Bạn nào dẫn chuyện ăn/nhậu các kiểu, thì mình thấy nó cũng không liên quan lắm. Ăn/nhậu đôi khi là cần thiết. Nó là nơi để xả stress, xây dựng quan hệ (tụi Tây gọi là networking, và chẳng có gì xấu xa trong chuyện đó cả). Rồi đám cưới đám tang cũng là những thứ quan trọng (bạn thử tưởng tượng đám cưới của bạn mà mời không ai đến, hoặc đến mà chẳng ai bỏ phong bì vì để tiền đó mua sách xem sao).
   
 2. Ngaymua

  Ngaymua Lớp 3

  Những cuốn sách có giá mấy trăm không nhiều, phổ biến là ở mức trên dưới 1 trăm thôi. Tùy quan điểm từng người, nhưng cá nhân mình thấy đúng là không đắt. Không nói đến ăn nhậu, chỉ uống 1 ly nước giải khát cũng 50 nghìn rồi mà.
   
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này