Giai điệu trong phim "Bản nhạc Polone" (haphuong2007)

Thảo luận trong 'Tủ sách Âm nhạc - Hội họa' bắt đầu bởi vqsvietnam, 2/10/13.

Moderators: vqsvietnam
 1. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  (haphuong2007)
  Có một bản nhạc rất hay tên là Polonaise của Oginski, bộ phim "Bản nhạc Polone" trước đây là về bản nhạc này. Bài này được biểu diễn rất hay nếu là violon hoặc acordeon (guitare thì không đạt yêu cầu). Tôi sục sạo nhiều mà không tìm đươc mp3. Bác nào có biết ở đâu có làm ơn chỉ giụm Xin cảm ợn

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Đây nè bạn ơi. mình up lên. bạn vào đây down nhé .
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  (haphuong2007)
  utopiano.vn ơi bản nhạc bạn post mình nghe mấy hôm nay, vì sướng quá nên không để ý, giờ mình mới nhớ ra là nó thiếu mất một đoạn mà lại là đoạn cao trào mới tiếc chứ. Đoạn này có 4 câu nhạc rất hay cứ dần dần từng bước đưa ta đến cao trào, và kết thúc cao trào bằng
  #re mi fa mi re(không thăng) do do si la. do si si mí mì (tương đương với tone Am).

  Cách đây 10 năm, chỉ với hai câu lệnh là set bell to và chr(7) mình đã bắt fox for dos sử dụng cái loa của main chơi hết giai điệu bản này, nên mình thuộc làu giai điệu của nó bạn a. Đây là lần đầu tiên mình nghe dàn nhạc chơi, bạn xem lại đi, nếu còn mẩu nào thì làm ơn post hết cho mình vợi Bài này hay nhất phải là độc tấu violon cơ (hoặc hòa tấu violon piano do violon giữ bè chính), nếu tìm được thì thông báo nhé
  Rất cảm ơn bạn
   
 2. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  (tambao)
  Chào các bạn
  Trước tiên cám ơn bạn utopiano đã tặng bài Polonaise-Oginski qua link download trên, phải nói là mình nghe đi nghe lại hàng giờ nhiều ngày nay mà không hề thấy chán. Giai điệu thật đẹp, thật buồn nhưng ẩn chứa bên trong là một cái gì đó kiên cường, bất khuất, một nỗi lòng tiếc nhớ khôn nguôi...Mình đã từng nghe các bản Polonaise của Chopin, dường như họ gặp nhau ở một điểm nào đó, có một cái gì đó thật gần gũi giữa những con người Ba Lan tài hoa này.
  Mình đã cố gắng tìm trên nhiều nguồn khác nhau sheet và mp3 của bản Polonaise này nhưng tất cả cho đến bây giờ đều phải trả phí. Chỉ có được một bản sheet(hơi đơn giản) chuyển thể sang độc tấu guitar, nhưng phải nói là khó thể biết được bản mp3 nói trên có thiếu mất một đoạn như bạn haphuong2007 đã nói hay không. Vì mình không thấy bất kỳ một khác thường nào giữa "văn mạch" của tác phẩm này xuyên suốt từ đầu đến cuối. Mình gửi bản sheet lên cho bạn haphuong đối chiếu thử.
  Chúc các bạn mọi điều tốt lành.
   

  Các file đính kèm:

  CanTay thích bài này.
 3. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  (haphuong2007)
  Thân gửi tambao : Mình cũng có bản chép tay soạn cho guitare, mình đã chơi khá thành công bản này nên nhớ lắm. Hơn nữa những lúc có một mình hoặc đi xe máy trên đường mình thường ư ử để xướng âm bài này mà.

  Cái bài mà utopiano gửi cũng đã rất hay và "văn mạch" rất trơn tru nhưng đúng là thiếu một đoạn như mình đã nói.
  Mình chưa biết cách chèn một bitmap vào thread nên không dẫn ngay ra đây được. 4 câu nhạc đó nằm ở 2 ô cuối cùng của trang 2 tiếp đến 3 ô tiếp của dòng đầu trang 3 (trong file PDF của bạn). Tambao cứ nghe kỹ mà xem đúng là thiếu đấy. Tức quá đi mất nếu Amazon có đại lý ở VN thì hay quá.
  Thân.
   
 4. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  (tambao)
  Chào bạn haphuong2007.
  Bạn hãy vào Google, gõ từ khóa “cách upload ảnh lên forum”, có thể bạn sẽ tìm thấy điều bạn cần. Chọn cho mình một URL > tạo thư mục chứa ảnh (bạn nhớ tạo ảnh dạng GIF có size nhỏ để dễ up). Và sau đó bạn vào TVE > Insert image >chọn URL chứa thưmục có ảnh mà bạn đã tạo và > OK.
  Mình vẫn chưa kịp nhận ra chỗ sai biệt. Bạn có thể chỉ ra điều ấy sau khi up file ảnh lên TVE.
  Chúc bạn thành công.
   
 5. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  (haphuong2007)
  Đấy, chính cái đoạn ấy đấy. Làm gì có trong bản mà utopiano.vn post đâu? Có một bạn tên là wildtortoise gửi qua mail cho riêng tôi bản nhạc này cũng được dàn nhạc chơi nhưng nhanh hơn một chút và có đầy đủ 4 câu này.Vui quá bạn nhỉ. Không biết Oginsi còn sống không? nếu biết những bài này hẳn ông sẽ rất vui vì những Bá Nha, Tử Kỳ của Việt Nam.
  Nếu như mỗi bản làng của ta có những cái thú nghe nhạc như chúng mình thì đâu đến nỗi Đặng Thái Sơn phải bỏ ra nước ngoài sinh sống và biểu diễn cho Nhân Dân thế giới nghe[​IMG]

  Image đẹp quá, mình sẽ tìm hiểu để áp dụng. Cảm ơn tambao nhé

  Toàn bộ bản Polonaise của wildtortoise gửi cho tôi Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  4 câu nhạc mà mình đề cập mà bạn đã show ở trên giai điệu của nó Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Chây hết mình cánh phượng nhẹ nhàng rơi.
   
  CanTay thích bài này.
 6. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  (tambao)

  Chào bạn haphuong2007.
  Loay hoay mãi trong Google cuối cùng cũng tìm được một trang web của nước ngoài cho nghe cả bài Polonaise nhưng không liên tục mà chập chờn đứt đoạn một cách đau khổ! Tuy nhiên mình cũng nhận ra được đoạn nhạc bạn nói là xác thực. Nhưng vẫn còn ấm ức, lại loay hoay, và tình cờ “đi mòn gót giầy không thấy, nào ngờ lại ở ngay trước mắt!”. Mọi cái trở nên dễ chịu hơn: một người Việt Nam –nhạc sĩ Lê Nhật Quang đã độc tấu Piano bản Polonaise của Oginski phải nói là rất rất tuyệt vời mà bây giờ các bạn có thể nghe trực tuyến, tặng bạn bè qua email, tải về máy, chèn vào blog…!! Tại các trang web của Việt Nam:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
  Thân mến.
   
 7. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  (Domihuy)
  Bản này còn có bản hợp xướng cũng khá hoành tráng, nếu bạn nào có file mp3 hợp xướng thì cho mình xin một copy nhé, xin gởi các bạn bản chuyển soạn cho hợp xướng mình không biết tác giả chuyển soạn là ai nếu bạn nào biết thì xin thong tin cho mình với nhé ( lời việt này do Hoàng thạch và Giáo sư tiến sĩ Minh Cầm viết lời việt . Thanks

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 8. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  (haithuonglangdu)

  Ban theo đường dẫn sau có 1 số thông tin nè:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 9. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  (tambao)
  ai do cho minh xin ban polonaise cua oginsky danh cho piano voi. thanks
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link của bạn.
  Thân
   
 10. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  (may_6)
  Polonaise là tên 1 điệu nhảy dân gian cổ xuất xứ từ Ba Lan xuất hiện vào khoảng thế kỷ 16.tiết tấu chậm,có nhịp ¾ Sau khi được phổ biến rộng rãi ở châu Âu vào cuối thế kỷ 18, Nhịp điệu của Polonaise được khá nhiều các nhạc sĩ lừng danh thời ấy khai thác và đưa vào tác phẩm của mình,nổi tiếng hơn cả cho đến bây giờ vẫn là những bản polonaise của Chopin.
  Bản polonaise số 13 cung La thứ - Tạm biệt quê hương - Tác giả: Michał Kleofas Oginski(1765-1833). Vào những năm cuối thế kỷ 18,đầu thế kỷ 19,Ba Lan là 1 vương quốc luôn bị tranh giành bởi những thế lực bên ngoài như Nga, Phổ ... -Điều này dẫn đến việc những người Ba Lan mất Tổ Quốc, mất tự do ngay trên đất nước mình. Sau nhiều năm tham gia các phong trào Cách mạng cũng như đấu tranh chính trị nhằm khôi phục lại chủ quyền lãnh thổ của Tổ Quốc mình nhưng bất thành, Oginsky đâm ra chán nản, mất lòng tin vào cuộc sống.
  Và với tâm trạng ấy, năm 1823, Oginsky đã sáng tác ra bản nhạc nổi tiếng nhất của mình, Polonaise số 13 cung La thứ, hay còn gọi là bản Tạm biệt Quê Hương. Tuy không có một sự nghiệp âm nhạc đồ sộ, nhưng Oginsky cũng đã góp nhiều công sức vào sự phát triển của nền âm nhạc Ba Lan thế kỷ 19. Các bản polonaise của ông tạo ảnh hưởng lớn đến những tác phẩm trong thời kỳ đầu sáng tác của Chopin.
  Giai điệu dập dìu của bản nhạc như là những giai điệu buồn đưa tiễn những đoàn người ly hương.Tiếng đàn violin như cứa vào nỗi nhớ của những người con không tổ quốc ...nơi đất khách quê người.
  (Nguồn bài viết: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
  Tôi sưu tầm được một vài videoclip của bản Polonaise – Oginski. Xin gửi các bạn! (Khoảng vài chục bản, tôi sẽ lần lượt upload).

  link: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  hoalienbao and hermerry like this.
 11. Le Thi Man

  Le Thi Man Mầm non

  Bạn nào có nhạc phổ Polonais-Oginski dành cho violon, xin cho mình một bản....
   
Moderators: vqsvietnam

Chia sẻ trang này