Kinh tế học Giải mã tài năng - Geoff Colvin

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi Milou, 8/7/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. Milou

  Milou Lớp 5

  giai-ma-tai-nang-su-huyen-bi-cua-tu-nhien-0.jpg
  Tác giả : Geoff Colvin
  Dịch giả : Quỳnh Hương
  Công ty phát hành : Alphabooks
  Nhà xuất bản Lao động-Xã hội
  Ngày phát hành :19-03-2010
  Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa các vĩ nhân tầm cỡ thế giới và những người khác.
  Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao một số người như Tiger Woods, Warren Buffett, Yo-Yo Ma lại thành công vang dội trong khi hàng triệu người khác trên cùng lĩnh vực lại không có chút tiếng tăm nào?
  Tại sao một số người có khả năng sáng tạo kỳ lạ? Tại sao một số vẫn tiếp tục thành công ở độ tuổi mà tưởng chừng không thể.
  Ai sẵn sàng khép mình vào kỷ luật và đầu tư mồ hôi nước mắt, người đó có thể thành một vận động viên thể thao đỉnh cao hay một nghệ sĩ tài ba. Đừng tin Mozart khi ra đời đã líu lo huýt sáo khúc dạo đầu của công-xéc-tô số 9, Einstein luôn được các thầy cô giáo ở tiểu học xoa đầu khen học giỏi, hay “Tiger“ Woods vừa rời bụng mẹ đã cầm cây gậy đánh golf vào tay.
  Không thể phủ nhận là đa số chúng ta, những người trần mắt thịt và không có năng khiếu siêu phàm nào, quá dễ tin vào thiên chức nằm sẵn trong gien của các Mozart, Einstein hay Woods. Vì vậy nên mới choáng váng khi vấp phải một Geoff Colvin – kẻ đốt đền, tên xô đổ tượng thánh, gã bôi bẩn mặt trời!? Geoff Colvin là tổng biên tập của tạp chí “Fortune Magazine“ và được coi là một trong những chuyên gia kinh tế sáng giá nhất mà ĐH Harvard từng đào tạo ra. Là người dẫn chương trình “Wall Street Week with Fortune“, hằng tuần ông diễn thuyết trước số khán giả đông nhất mà một chương trình kinh tế từng đạt được ở Hoa Kỳ. Dĩ nhiên, chừng ấy chiến tích không nhất thiết là cái tem chất lượng để bảo đảm nói câu nào cũng đúng.
  Cuốn sách bạn đang cầm trong tay là kết quả nghiên cứu nghiêm túc của nhiều nhà khoa học uy tín. Và giờ đây ta có minh chứng cho lời của Thomas Edison bằng giấy trắng mực đen: “Thiên tài là 1% cảm hứng và 99% mồ hôi”. Geoff Colvin đã phũ phàng dọn sạch mọi lầm tưởng rằng năng khiếu trời cho là chìa khóa duy nhất dẫn đến thành tựu phi thường.
  Bằng lập luận chặt chẽ, ví dụ thực tế và ngôn ngữ sắc bén, tác giả chỉ ra những nhân tố nào tạo thành thiên tài mà ở đó, năng khiếu bẩm sinh chỉ chiếm một vị trí quá đỗi khiêm nhường. Geoff Colvin thuật lại cho ta thấy con đường lên đỉnh cao của các nhân vật siêu việt, nhưng không để ca bài “thân thế và sự nghiệp”, mà cốt khẳng định: một môi trường vừa gây áp lực vừa thúc đẩy phát triển, cộng với tinh thần kỷ luật và ý chí hướng đích, đó là phương trình đơn giản (để hiểu) nhưng khó (thực thi) để đạt thành công phi thường.
  Cuốn sách đã khẳng định thành công không được định trước của riêng ai. Nó là của bạn và của tất cả mọi người, chỉ cần chúng ta muốn và dám nỗ lực luyện tập.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 8/7/15
 2. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  Phần hình ảnh trong file không ổn bạn ơi!
   
 3. Milou

  Milou Lớp 5

  File nào vậy bạn.Epub hay mobi?
   
 4. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  EPUB đó bạn.
   
 5. Milou

  Milou Lớp 5

  Mình vừa kiểm tra lại thấy vẫn ổn mà.Nhưng mà trong sách mình đâu thấy có hình ảnh nào đâu.
   
 6. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  Tôi vừa xem lại, có lẽ do tôi dùng Sigil mở và chuyển đổi nên làm mất các ảnh gốc; trong khi file EPUB của bạn có đủ. Nếu bạn xem kỹ cấu trúc thì nó có tới 07 hình đó!
   
  Milou thích bài này.
 7. Milou

  Milou Lớp 5

  À,đúng rồi.Sách mình lấy từ waka về nên thiếu phần meta-data.Mình cũng đã thử chỉnh sửa nhưng không thành công.
  Xin phép hỏi bạn có cao kiến gì không?Xin cám ơn bạn.
   
 8. dangtuanpr

  dangtuanpr Lớp 6

  @hanhdb em đang đọc cuốn này và em nghĩ anh có thể đọc thêm cuốn này, nó có thể giúp anh nhiều trong công việc nhuận sắc
   
  Cải thích bài này.
 9. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  Mình đang thử chuyển đổi. Một lát sẽ đăng lên thử.
   
 10. Milou

  Milou Lớp 5

  Xin cám ơn Bạn nhiều.:)
   
 11. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  @Milou: Đây là bản EPUB mình vừa tạm chuyển đổi. Có tạo thêm mục lục cấp sâu hơn, nhưng do không có bản nào để đối chiếu nên để tạm như thế.
  Trong phần nội dung có 4 chỗ đánh dấu chú thích ([1], [2], [3] và [4]) nhưng không tìm thấy chú thích ở đâu cả.
  @hanhdb: Mình tạm để file như thế, khi ổn sẽ tách theo chương. :)
   

  Các file đính kèm:

 12. Milou

  Milou Lớp 5

  Xin lỗi bạn vì mình bận chút.Đúng là ebook của bạn đẹp hơn.Cho mình hỏi bạn làm thế nào vậy.Mà mình cũng không rành về ba cái vụ này lắm.
   
 13. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  Mình dùng Sigil kết hợp Notepad++ để chỉnh sửa. :)
   
 14. Milou

  Milou Lớp 5

  Sigil.mình chưa dùng nó bao giờ.Để mình tìm thử.
  Xin cám ơn bạn nhiều. :)
   
 15. pdkhoa

  pdkhoa Lớp 2

  Ai cũng có tài năng cả, chỉ có điều mình không biết thôi có người tới già mới biết được tài năng của mình. Thiên tài chẳng qua là những trường hợp cá biệt mà tài năng phá lộ ra ngoài cộng với môi trường, hoàn cảnh xã hội thích hợp mà phát triển. Tóm lại là ai cũng có tài cả chỉ có điều là có gặp thời hay không mà thôi.
   
  angoc1234 thích bài này.
 16. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Cuốn này lại đối ngược với cuốn " mật mã tài năng" của Daniel Coyle , nhưng công nhận là hay
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này