Tuổi hoa Giăng Lưới Bắt Chim - Nguyễn Huy Thiệp

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi moonuycxalim, 4/10/13.

Moderators: Văn Lộc
 1. moonuycxalim

  moonuycxalim Lớp 9

  giangluoi.jpg

  Giăng lưới bắt chim là một tập hợp những bài tạp văn, tiểu luận, phê bình, giới thiệu và ghi chú của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp đã đăng rải rác trên các báo và tạp chí trong nước từ năm 1989 đến nay.
  Khi mới xuất hiện, những sáng tác của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp đã gây nên một cuộc tranh luận văn học sôi nổi. Những bài viết chủ yếu nhất trong cuộc tranh luận này đã được nhà nghiên cứu, phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên tập hợp trong cuốn Đi tìm Nguyễn Huy Thiệp (Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin Hà Nội 2001).
  Tập sách này trước hết bao gồm 5 bài tiểu luận quan trọng được nhà văn Nguyễn Huy Thiệp viết trong khoảng thời gian đang xảy ra cuộc tranh luận văn học về ông (1988-1992). Bẵng đi tới gần 10 năm, kể từ năm 2000 trở đi, nhà văn mới lại viết những bài báo dưới dạng tạp văn (ký tên Dương Thị Nhã) in rải rác trên các báo Tiền Phong, Nông nghiệp Việt Nam, Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh v.v... Gần đây, danh chính ngôn thuận nhà văn lại ký tên thật và bắt đầu dè dặt giới thiệu một số người như Đồng Đức Bốn, Vi Thùy Linh, Phan Huyền Thư v.v.. trên một số báo và tạp chí.
  Những ghi chú trong truyện ngắn của Nguyễn Huy Thiệp cũng đã từng được giới thiệu như một phụ lục trong một vài tuyển tập gần đây. Lần này, chúng tôi cố gắng sưu tầm và bổ sung thêm. Chúng tôi hy vọng rồi đây sẽ tập hợp được cả những bài nói và viết của ông ở nước ngoài để bạn đọc có thể có được một cái nhìn toàn diện về nhà văn Nguyễn Huy Thiệp.  Hà Nội 7/2003
  Đỗ Hồng Hạnh

  View attachment 6428

  Người post cũ Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn TVE
   
  Love History and chis like this.
 2. gamekiller

  gamekiller Mầm non

  Làm phiền có bạn nào còn cuốn này định dạng .prc post lại dùm mình với. Cảm ơn nhiều.
   
 3. Cải

  Cải Cử nhân

 4. whatcsvt100

  whatcsvt100 Lớp 8

  Link lỗi, đợi fix !
   
Moderators: Văn Lộc

Chia sẻ trang này