Cơ Đốc Giáo Hội La Mã - Nguyễn Mạnh Quang

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi Foli, 5/10/13.

Moderators: mopie
 1. Foli

  Foli Lớp 11

  Giáo hội Công giáo (cụ thể hơn gọi là Giáo hội Công giáo Rôma hay Giáo hội Thiên Chúa giáo La Mã) là một giáo hội Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link hiệp thông hoàn toàn với vị Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, hiện nay là Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Giáo hội này hình thành trên cơ sở cộng đoàn Kitô hữu nguyên thủy được Chúa Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link quy tụ thông qua Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, đặc biệt là Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
  Giáo hội Công giáo là giáo hội Kitô giáo lớn nhất, đại diện cho hơn một nửa Kitô hữu và cũng là tôn giáo được tổ chức lớn và chặt chẽ hơn bất kỳ tôn giáo nào trên thế giới Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Theo thông tin được thống kê trên “Statistical Yearbook of the Church”, lượng Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link của giáo hội trên khắp Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link ở thời điểm cuối năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link là khoảng 1.114.966.000 người, xấp xỉ 1/6 dân số thế giới Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
  Giáo hội Công giáo hoàn vũ được chia thành nhiều Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link ở nhiều Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, thông thường là trên cơ sở lãnh thổ hành chính, đứng đầu mỗi giáo phận là một vị giám mục. Cuối năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, số lượng giáo phận là 2.782
  Giáo hội Kitô giáo này có bề dày Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link và có nhiều tên để tham chiếu đến nóVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Chưa có sự công bố bất kỳ tên chính thức nào, tuy nhiên, theo cách nhìn của Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link thì tên gọi “Giáo hội Công giáo” hoặc “Giáo hội Công giáo Rôma” là phổ biến .
  Có không ít sự bất đồng về cách dùng từ không thực sự rõ nghĩa giữa “Giáo hội Công giáo Rôma” và “Giáo hội Công giáo”, nguyên nhân là do một vài nhánh Kitô giáo khác cũng tuyên bố họ là “Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link” (nghĩa là tôn giáo phổ biến). Đặc biệt, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link thích áp dụng thuật ngữ “Giáo hội Công giáo Rôma” để chỉ giáo hội này nhằm phân biệt với các giáo hội Đông phương. Mặt khác, Chính thống giáo Đông phương, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link và các nhánh Kitô giáo khác yêu cầu viết là “Giáo hội công giáo” (lưu ý chữ “công giáo” không viết hoa) nhưng cách viết “Giáo hội Công giáo Rôma” hiện nay vẫn được áp dụng thực tế

  File Kèm Theo  [​IMG] Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Tramy1987
   
  hanhdong200988 thích bài này.
 2. Trần Cảnh

  Trần Cảnh Mầm non

  Link bị hỏng rồi ạ. Kính báo.
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này