Giao hưởng số 5 cung C minor, Op.67 – L.V. Beethoven_ Mp3&tổng phổ (tambao)

Thảo luận trong 'Tủ sách Âm nhạc - Hội họa' bắt đầu bởi vqsvietnam, 2/10/13.

Moderators: vqsvietnam
 1. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  Trong tất cả những tác phẩm của Beethoven để lại mà chúng ta có thể nghe được, dường như Giao hưởng số 5 mang đậm dấu ấn nhất về tính cách của người nhạc sĩ Đức tài hoa này.
  Chủ đề chính của tác phẩm Symphony số 5 cung đô thứ Opus 67 của Beethoven cho chúng ta cảm giác như người ta vẫn thường gọi là “định mệnh đã gõ cửa ”! Liền sau đó là những phỏng tạo tuyệt vời tăng dần lên như những cơn sóng xô bờ, khát khao vươn tới, vươn tới rồi òa vỡ. Chúng ta cảm nhận được người nhạc sĩ tài hoa đã dũng cảm như thế nào khi chống chọi với bệnh tật, chống chọi với nỗi cô đơn cùng cực để rồi vượt qua số phận, vươn tới cái tuyệt đỉnh trong âm nhạc mà ngày nay chúng ta được may mắn thừa hưởng.
  Giao hưởng số 5 vượt lên trên những tư duy thường tục, ở đó người ta không còn phải đối diện với những nhỏ nhen, vụn vặt. Ở đó con người như lớn hẳn lên cùng với thiên nhiên, hòa lẫn với thiên nhiên và để rồi vượt qua tất cả.
  Chủ đề được tái hiện ở phần cuối của chương I một cách rã rời để rồi bắt đầu lại một cách giục giả khiến chúng ta có cảm giác như đồng hóa với định mệnh, ta chính là định mệnh và định mệnh cũng chính là ta.
  Chương 3, ngay đoạn mở đầu cho ta cảm giác con người đã vượt lên được số phận với biểu hiện của một hợp âm trưởng rực sáng làm nền tảng để tiến bước, nhưng liền sau đó nó lại bị mất hút vào trong một loạt các hợp âm thứ và quãng giảm buồn bã, tang tóc, thứ hợp âm của định mệnh nghiệt ngã, trói buộc con người vào vòng tục lụy, nhấn chìm con người trong đau thương phiền não, con người như tan biến vào hư vô mờ ảo, đầu hàng số phận. Nhưng Beethoven không đầu hàng số phận, con người không đầu hàng số phận, hợp âm trưởng một lần nữa lại tái hiện, rực sáng và vượt lên một cách mạnh mẽ ! Con người trở nên khôn ngoan hơn, tài hoa hơn, dẫn dắt và hòa quyện một cách uyển chuyển với toàn thể, với thiên nhiên. Phải chăng thông điệp mà Beethoven muốn nhắn gửi người nghe cũng giống như Suzuki khi nói về thiên nhiên thật quá rõ ràng và cụ thể ?

  Xin trân trọng giới thiệu Giao hưởng số 5, cung C minor Op.67 của Beethoven.
  1.Op. 67 - I Allegro con brio, Symphony No. 5 in C minor (15.3MB-16p)
  2.Op. 67 - II Andante con moto, Symphony No. 5 in C minor (20.6MB-15p)
  3.Op. 67 - III Allegro, Symphony No. 5 in C minor (17.9MB-12p)
  4.Op. 67 - IV Allegro - Presto, Symphony No. 5 in C minor (25.0MB-44p)

  Download Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  PS: đã có lộn tên tác phẩm Op.67 thành Op.21 trong 3 chương đầu của Giao hưởng số 5.
  Thành thật mong một bạn thông cảm vì đã gửi tổng phổ SymNo5 trong thời điểm nhạy cảm này của bạn.
  ***
  Các bạn tải Internet.Download.Manager.IDM.5.12.Build11.Incl.Pa tch.Winall kèm theo bài, tiến hành download nhạc tại mediafire để tránh lỗi 99.99%.
   
  chuongnguyentd thích bài này.
Moderators: vqsvietnam

Chia sẻ trang này