Giáo trình tiếng Hoa sơ cấp (Trọn bộ 3 tập)

Thảo luận trong 'Tủ sách Học ngoại ngữ' bắt đầu bởi andanhtoi, 30/4/15.

 1. andanhtoi

  andanhtoi Lớp 10

  Giáo trình tiếng Hoa sơ cấp (Trọn bộ 3 tập)

  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]

  Bộ "Giáo trình tiếng Hoa sơ cấp" (Sơ cấp Hán ngữ khóa bản) được biên soạn cho người nước ngoài mới bắt đầu học tiếng Hán. Giáo trình gồm có 3 tập. Quy tắc của người biên soạn:vận dụng trong thực tế, đơn giản, dễ hiểu, thú vị. Bộ giáo trình này bao gồm nhiều chất lượng ngôn ngữ học viên cần có, học xong có thể sử dụng trong cuộc sống thực tế; được sắp xếp theo các ngôn từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp. Ngoài ra tính thú vị của bộ giáo trình là điều đáng chú ý.
  1.TỪ MỚI: tập 1 và tập 2 với lượng từ mới khoảng 1.200 từ, trung bình mỗi bài khoảng 15 từ. Sau mỗi tập đều có bảng từ vựng. Các từ mới đều có chữ Hán, phiên âm, loại từ, âm Hán-Việt, nghĩa tiếng Việt và tiếng Anh. Để học viên có thể hiểu đúng nghĩa của từ sử sụng, một số từ không chỉ có nghĩa dich mà còn được chú thích.
  2. BÀI ĐỌC: Nội dung cập nhật nhiều mặt trong cuộc sống học tập ở nhà trường và cuộc sống xã hội. Người biên soạn cố gắng sắp xếp chất liệu ngôn từ trong moi trường ngôn ngữ điển hình, làm cho ngon từ ngữ tự nhiên, sinh động và đặc biệt giới thiệu phong tục-tập quán-văn hóa của Trung quôc. Phần này gồm 1)Cách biểu đạt tập quán liên quan tới văn hóa Trung Quốc; )((2)Các hiện tượng ngôn ngữ tương đối khó khăn và chưa cần thiết nắm bắt ở giai đoạn sơ cấp;(3)những cách nói thường dùng trong khẩu ngữ.
  3.NGỮ ÂM:
  (1) Thanh mẫu, vận mẫu: Giáo trình này tăng cường thêm đặc điểm phát âm của vận mẫu phức.
  (2)Thanh điệu: bốn thanh điệu trong tiếng Hán là điểm khó về ngữ âm mà người nước ngoài thường gặp.Để giải quyết vấn đề này, người biên soạn đã sắp xếp rất nhiều bài tập.
  (3) Trọng âm và ngữ điệu: người nước ngoài khi học tiéng Hán, ngoài những âm khó và thanh điệu khó ra, cũng thường mắc lỗi trọng âm và ngữ điệu.Giáo trình này giới thiệu đặc điểm trọng âm trong tiếng Hán
  4. NGỮ PHÁP: gồm những đặc điểm ngữ pháp cơ bản.
  5.BÀI TẬP: Gồm các bài tập về ngữ âm, ngữ pháp,loại hình câu.
  6.HƯỚNG DẪN VIẾT CHỮ HÁN: Phần này giúp học viên nắm bắt các bộ thủ chữ Hán và biết cách dùng chúng theo quy qắc nét bút thuận.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/6/15
  htahta, haist, chevycruze and 12 others like this.

Chia sẻ trang này