Đạo Hồi Giới thiệu Islam - Tôn giáo của nhân loại - Do Abu Zaytune & Ibn Ysa

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi Foli, 5/10/13.

Moderators: mopie
 1. Foli

  Foli Lớp 11

  ĐẠO HỒI:
  [cg. đạo Ixlam (Islām); tiếng Arập – vâng phục], một trong ba tôn giáo lớn nhất thế giới (cùng với đạo Kitô và đạo Phật) do Muhammat (Muhammad) sáng lập ở phía tây Arập đầu thế kỉ 7 – thời kì hình thành vương quốc phong kiến Arập. ĐH chỉ thừa nhận có một Đấng Sáng thế là Thánh Ala (Allah). Giáo lí được trình bày trong kinh Kôran mà nội dung theo truyền thuyết là giáo huấn của Thánh Ala được truyền đạt cho nhà tiên tri Muhammat. Giáo dân phải thề tin vào Ala và Muhammat, cầu nguyện hàng ngày, nhịn ăn ban ngày trong tháng lễ Ramađan (Ramadan), hành hương, ít nhất một lần trong đời đến thánh địa Mecca (Mecca; cg. La Meccơ; Arập Xêut) – nơi sinh ra Muhammat và có hòn đá đen (kaaba). ĐH hiện nay có hai giáo phái chính là Xunnit (Sunnites) và Siit (Shi’ite). Giáo phái Xunnit chiếm số đông (gần 90%) tín đồ Hồi giáo. Sự khác biệt giữa hai giáo phái này là: giáo phái Xunnit cho rằng, ngôi kế vị giáo chủ Muhammat phải là người bạn đồng hành của Muhammat, có đức, có tài chứ không bắt buộc phải là người cùng huyết thống với Muhammat. Trái lại, giáo phái Siit tin rằng, người kế vị Muhammat phải cùng huyết thống với Muhammat, tức là Ali và con cháu của Ali.
  ĐH phát triển chủ yếu ở các nước Trung Cận Đông, Bắc Phi và một số nước Đông Nam Á (Malaixia, Inđônêxia, Philippin). Tín đồ trên thế giới hiện nay là khoảng một tỉ người. Ở Việt Nam có một bộ phận người Chăm là tín đồ ĐH.
  Theo quy định của đạo Hồi, mỗi giáo dân ít nhất một lần trong cuộc đời phải Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link về thánh địa Mecca bằng chính kinh phí của bản thân mình và trước khi đi phải chuẩn bị đồ ăn thức uống cho người thân (những người ở nhà, không đi hành hương) trong thời gian mà họ đi vắng. Vào tháng Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, người Hồi giáo hành hương về đây (và chỉ có người Hồi giáo mới được về đây). Sau khi hành hương đến Mecca, tín đồ đạo Hồi sẽ có được danh hiệu là "Haj" hoặc "Haji".

  File Kèm Theo  [​IMG] Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Tramy1987
   
  haist, lamtam, .Loy. and 6 others like this.
 2. Bạn ơi Post lại link giúp mình với ? Mình đang cần cuốn này. Xin cảm ơn!
   
 3. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Bạn hãy xem tệp đính kèm:

  Nguồn doko.vn
   

  Các file đính kèm:

 4. Rất cảm ơn bạn. Bạn lúc nào cũng giúp đỡ mình. Cảm ơn bạn nhiều.
   
  horungcn thích bài này.
 5. Ah. Mà sao mình đăng ký bên doko.vn rồi mà tìm ebook chưa thấy bạn ah
   
 6. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Nếu bạn tìm không thấy sách thì nó là không có ở đó thể thôi!:D
   
 7. Vâng. Cảm ơn bạn
   
 8. VọngAlpha

  VọngAlpha Lớp 2

  Khá là ít sách viết về islam bằng tiếng việt.. Zzz
   
  Pupppy93 and vqxvn like this.
 9. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Ai có bản epub share với
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này