PC Giới thiệu tính năng đọc EPUB có sẵn trên trình duyệt EDGE

Thảo luận trong 'Hướng dẫn chung' bắt đầu bởi TWINNA, 8/4/17.

 1. TWINNA

  TWINNA Lớp 1

  Trước đây, do sự thông dụng và phổ biến một cách rõ rệt của định dạng PDF, các trình duyệt nổi tiếng là CHROME, MICROSOFT EDGE và cả FIREFOX đã đều lần lượt hỗ trợ mở trực tiếp kiểu file này, đối với những người thường xuyên sử dụng PDF như mình thì điều đó thật là tuyệt vời, mọi thứ trở nên vô cùng tiện dụng bởi vì mình còn là một đứa vô cùng ngại cài thêm phần mềm vào máy tính.
  Giờ đây thì có thể gọi là hạnh phúc nhân đôi khi mà trong bản cập nhật Windows 10 Creator mới nhất (mà đa phần người dùng thông thường sẽ được cập nhật Ota vào ngày 11-4 tới), bạn đã có thể mở trực tiếp file định dạng EPUB trên trình duyệt EDGE, báo hiệu thời kỳ phát triển cực thịnh của kiểu định dạng sách rất được nhiều người quan tâm và sử dụng này.  [​IMG]


  Theo đánh giá nhanh của mình thì cách đọc file EPUB mới này rất đáng giá, nó được đầu tư bài bản như là một giải pháp đọc sách thực thụ và MICROSOFT sẽ còn phát triển nó trong các bản cập nhật tới, bạn còn có thể download sách bản quyền trực tiếp trên STORE. Điều đó nghĩa là nó không chỉ đơn giản là một giải pháp mở file EPUB chống cháy cho những người không biết phải đọc EPUB bằng gì trên PC, tất nhiên là nó vẫn có thể làm rất tốt việc đó.
  Tổng quan về READER mới này thì nó có giao diện đọc vô cùng tối giản nhưng đủ các yếu tố cơ bản, có contains, bookmark, search cho các bạn truy xuất nhanh , thanh công cụ không có nhiều tùy chỉnh mà chỉ cho phép chỉnh một vài thứ như font, cỡ chữ, theme; có thể ẩn đi khi bạn đang đọc, rất đơn giản và dễ sử dụng cho hầu hết mọi người. Nội dung file cũng được hiển thị khá tinh tế và chính xác, ít màu mè, giúp người đọc tập trung vào nội dung, mình chưa thấy bất kỳ lỗi nào cả, tốc độ load file nhanh ngay cả những file có dung lượng lớn vừa phải, tuy nhiên nếu quá lớn thì khi đọc sẽ sinh ra độ trễ. Hơi tiếc một chút là nó không thể fullscreen cho bạn đọc toàn màn hình được, còn lại thì đối với mình thì không có một điểm nào để chê cả. Tổng kết lại là NGON. Mình rất thích và sẽ sử dụng nó thay thế hoàn toàn các phần mềm khác mà mình đang sử dụng.
  Có lẽ trong một khoảng thời gian dài nữa cũng khó có được một kiểu định dạng nào có thể thay thế được vị trí của EPUB và vượt qua được nó về độ phổ biến. Vì vậy mình cho rằng các thành viên làm ebook nên đặt mức độ ưu tiên cho kiểu file này cao hơn, mình biết hầu hết đều có làm file EPUB đính kèm nhưng rất nhiều trường hợp nó chỉ là file được convert từ một định dạng nào đó khác nên chất lượng không được cao nhất. Ý của mình là hãy làm file EPUB đầu tiên, còn các định dạng khác thì convert lại nếu nhiều người có nhu cầu.
  Anyway, chúc các bạn enjoy trải nghiệm đọc sách hoàn toàn mới này.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/4/17
 2. Doflamingo

  Doflamingo Mầm non

  Anyway, hóng...
   
 3. YesReneau

  YesReneau Mầm non

  Mình thấy bên trang của Microsoft đã có up file upgrade lên rồi. Mình mới cài sáng nay, đọc epub được trên Edge nhưng chẳng biết vì sao cái Adobe Digital Editor của máy mình lại bị lỗi gì mà chuyển trang bằng phím ko được :(:(:(. Ấy thế là lại restore lại, thêm được vài tính năng mới cơ mà quen xài cái cũ rồi, ấy vậy lại hay :):):).
   
 4. chieclacuoithu

  chieclacuoithu Mầm non

  Hi vọng Edge chromium sẽ hỗ trợ đọc file epub trở lại.Mình cũng ngại khi phải cài đặt thêm phần mềm vào máy tính.
   
 5. Redami

  Redami Lớp 4

  Mình dùng MS Edge thường xuyên. Hôm nay down 1 file epub về nhưng buồn 1 nỗi là MS Edge không còn hỗ trợ đọc epub nữa.
   

Chia sẻ trang này