Thảo luận Giới thiệu về phong trào tâm linh thời đại mới New Age

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi boyxda, 1/3/15.

Moderators: amylee
 1. boyxda

  boyxda Lớp 1

  Phong trào tâm linh New Age là như thế nào và có liên quan tới thuyết âm mưu của Illuminati ?


  [​IMG]


  Xin chào tất cả mọi người, trong bốn tháng qua, tôi đã nhận được rất nhiều thư từ những người theo dõi các thuyết âm mưu. Họ muốn tôi nói chuyện về ý tưởng này, liệu phong trào new age có phải là một âm mưu được dựng lên từ Illuminati?

  Về cơ bản họ cho rằng Illuminati đã tạo nên một tôn giáo mới với những nhà tiên tri và những niềm tin giả mạo.

  Có thể chính những người Illuminati là những vị thầy của những niềm tin giả dối này, để họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn trên trái đất, vì thế chúng ta có thể phớt lờ họ.

  Điều này gây nên sự hoang mang lớn trong một bộ phận người để từ đó dễ dàng điều khiển họ.


  Nói cách khác, âm mưu này nhằm tạo nên thời đại tâm linh mới, nơi mọi người lầm tưởng mình sẽ có tự do, coi nhẹ những sự kiện đang diễn ra trên thế giới, và sự thăng lên là một hứa hẹn giả dối.

  Video này sẽ có thể kéo dài cả giờ nếu tôi chỉ ra hết những điểm liên quan tới âm mưu này. Vì thế, thay vào đó, tôi sẽ chỉ đưa ra những thông tin quan trọng.

  Bởi vì bạn tập trung vào cái gì, bạn sẽ nhận được cái đó, những ai cực kỳ tin tưởng vào thuyết âm mưu này sẽ nhìn nhận video này như một bằng chứng thêm vào cho niềm tin của họ. Nhưng đối với những người chưa chắn chắn, tôi hy vọng sẽ xua tan những nỗi sợ hãi của các bạn. Tôi phải nói rằng, có những người là một phần của phong trào new age, họ nói rằng họ là người của phong trào new age, nhưng không khác mấy so với những người đang thúc đẩy một trật tự thế giới mới.

  [​IMG]

  Họ bán nỗi sợ hãi của các bạn, họ dạy bạn phản kháng lại, họ dạy bạn đừng tin vào chính mình. Vì thế chúng ta không thể nói rằng bất cứ ai chỉ định mình là người của phong trào new age đều có ý định trong sáng, nhưng chúng ta cũng không thể nói rằng phong trào new age tự nó là một ý định đen tối.

  Phong trào new age, tự nó, là hoàn toàn trong sáng, nó tới từ một vùng không gian của tự do, niềm vui và tình yêu vô điều kiện. Bất cứ ai truyền bá sự hoang tưởng, đều không thuộc về phong trào new age.

  Triết lý của thời đại mới là sự hợp nhất các niềm tin, đã tồn tại hàng ngàn năm, trước cả khi Illuminati tồn tại, sự hợp nhất niềm tin này tạo nên phong trào new age như ngày nay.

  Về cơ bản, chúng ta lấy những phần tốt đẹp nhất của tất cả các tôn giáo và các triết lý tâm linh trên thế giới, pha trộn chúng với nhau, và loại bỏ những phần không còn phục vụ cho nhân loại.

  Những niềm tin thuộc về phong trào new age liên tục được các cá nhân chứng minh là chân thực khi họ tìm kiếm Thượng Đế và sự giác ngộ trong chính bản thân mình.

  Phong trào new age không có nhiệm vụ nuôi dưỡng niềm tin của bạn, nhiệm vụ của nó là dạy bạn cách đặt câu hỏi với chúng rồi sau đó chọn những niềm tin phục vụ tốt nhất cho cá nhân bạn, đây không phải là công thức dùng để kiểm soát, thay vào đó, nó là phương pháp để đạt được tự do.

  [​IMG]

  Hầu hết những người theo thuyết âm mưu đều dựa trên nỗi sợ hãi, họ chưa đặt câu hỏi và điều chỉnh suy nghĩ của mình đủ để tự nhận ra rằng thực tại theo sau tư tưởng, vì thế họ không tin rằng một người tạo ra thực tại mà anh ta sống trong đó. Thay vào đó họ nhìn những người không thừa nhận thực tại như những kẻ vô minh và mù quáng, là mục tiêu của sự tấn công. Những người sẽ lờ đi tất cả những gì diễn ra xung quanh họ, và theo họ đó chính xác là những gì Illuminati muốn.

  Chúng ta không thể đổ lỗi cho họ vì đã làm như thế. Chúng ta không thể buộc tội nỗi sợ hãi của họ. Nó chính là nỗi sợ mà hầu hết chúng ta, những người tin rằng tâm trí tạo ra thực tại, nắm giữ. Vào lúc đầu, khi chúng ta khám phá ra rằng tâm trí tạo nên thực tại, chúng ta sợ rằng nó sẽ giống với suy nghĩ của Pollyanna: “liệu mình có nên quay lưng lại với những ai cần mình” “liệu có điểm nào sơ hở mà mình không chuẩn bị và không nhìn thấy” những nỗi sợ này là có căn cứ khi chúng ta chưa chứng minh được chúng ta tự tạo ra thực tại cho riêng mình.

  [​IMG]

  Khi chưa đặt nghi vấn cho những niềm tin đau đớn của chúng ta đủ để nhận ra rằng: sẽ không có trải nghiệm nếu bạn ko hòa hợp với trải nghiệm đó.

  Nỗi sợ hãi từ niềm tin rằng thế giới bên ngoài cần được kiểm soát, rất hợp với trật tự thế giới mới, và không hợp với phong trào new age.

  Một tranh cãi khác nói rằng niềm tin thời đại mới phản ánh niềm tin của trật tự thế giới mới, niềm tin này được nhắc tới trong tuyên bố sau: “Kế hoạch của Illuminati là đánh thức tội lỗi nguyên thủy của Lucifer, từ đó ta có thể trở thành các Đấng Thượng Đế.” Ở đây ta thấy sự hạn chế của ngôn ngữ, ta có thể dùng cùng một chữ, Thần (God) nhưng ý nghĩa thì hoàn toàn khác nhau. Illuminati tìm cách biểu lộ từ God như là sự kiểm soát thế giới và người khác, với ý nghĩa quyền lực đặt trên mọi thứ. Nhưng phong trào New Age sử dụng từ God để biểu lộ sự tỉnh thức vũ trụ, nếu bạn hiểu bạn là tất cả mọi thứ, bạn không thể nói mình tốt hơn hay kém hơn, mạnh hơn hay yếu hơn.

  Bạn luôn luôn bình đẳng, “trở thành Thượng Đế” có nghĩa là bạn không hề chia tách mà là một sự mở rộng của Thượng Đế.

  Mục đích của New Age là giúp bạn hiểu rằng bạn không chia tách với Thượng Đế. Vì thế bạn sở hữu quyền năng sáng tạo thực tại của mình.

  [​IMG]

  Nếu bạn tìm cách kiểm soát người khác và thế giới, bạn chỉ làm tổn thương chính mình, vì bạn không chia tách với phần mà bạn cố gắng kiểm soát, bạn không thể kiểm soát thế giới bằng quyền lực mà không biến mình thành nạn nhân.

  Có người nói rằng New Age là một thiết kế của trật tự thế giới mới, khiến bạn không tin vào chính mình, họ khiến bạn tin rằng bạn sẽ bị những nhà tiên tri giả mạo như tôi dẫn lạc đường, rằng bạn không thể tin vào chính cảm xúc của mình, khiến bạn không tin vào sự phân biệt của chính mình giữa một ý định trong sáng và đen tối.

  Toàn bộ nguyên lý của phong trào new age là bạn hãy tin vào chính mình và biết rằng những người thầy sống không hòa hợp thường chống đối lại những ai đã hòa cùng vũ trụ, bạn là những cá nhân đầy quyền năng, lắng nghe con tim và cảm xúc của mình sẽ giúp bạn chọn được điều tốt nhất.

  Người theo thuyết âm mưu nói rằng, xuất hiện nhiều vị thầy, hay có nhiều con đường dẫn tới sự cứu rỗi, chỉ là một cách để tạo ra hỗn loạn và kéo con người ra khỏi con đường đạo vốn thẳng và chật hẹp, để dễ dàng kiểm soát họ.

  Đối với những người đã dành nhiều năm trên con đường tâm linh như chúng tôi, tin rằng bạn có thể phân biệt được đâu là điều từ các vị thầy giúp ích cho mình và ngược lại.

  Chúng tôi tin rằng bạn có thể phân biệt được sự thật, giữa cái hòa hợp và cái không.

  [​IMG]

  Một tranh cãi khác nói rằng New Age được dẫn dắt bởi một hệ thống cấp bậc, gồm những người như tôi, giảng dạy về những niềm tin cụ thể.

  Tôi ở đây để nói với bạn rằng bất kỳ một phong trào nào thúc đẩy tự do cá nhân thì không thuộc một hệ thống cấp bậc nào.
  Chúng tôi, những người thực sự là một phần của New Age không coi mình cao hơn các bạn.

  Chúng tôi không cao hơn hay thấp hơn, chúng tôi vẫn đang học từ những người chúng tôi dạy mỗi ngày, đến cuối cùng, vấn đề không phải là về chúng tôi, chúng tôi chỉ là những phương tiện cho mục đích tối hậu, những phương tiện mà một người có thể dùng để giải thoát chính mình và chấm dứt khổ đau, chúng tôi đưa ra thông tin này dưới danh nghĩa tự do cá nhân, tự do chỉ thực sự bắt đầu từ mỗi cá nhân.

  Nhưng chúng tôi cũng hiểu rằng chân lý trong vũ trụ là sự hợp nhất, chỉ đến khi mỗi cá nhân chọn tự do, ta không thể có tự do thực sự.

  Một tranh cãi phổ biến khác chống lại new age là họ cho rằng new age là một tôn giáo phổ quát, và sẽ loại bỏ bất cứ ai tin vào: Jesus Christ và một Thượng Đế ích kỷ, Phật tử, người theo đạo Shinto, người theo Satan giáo, nhà nhân văn, phù thủy, lang băm, pháp sư, tất cả những kẻ phản Chúa đều được mời gia nhập vào gia đình new age. Những kẻ thờ phụng thuộc các niềm tin và giáo phái riêng rẽ sẽ đoàn kết lại vì một mục tiêu chung, đó là ca ngợi loài người.
  [​IMG]
  Tôi xin phản bác rằng new age thì rộng lớn hơn thế rất nhiều. Nó không loại bỏ những tôn giáo như Thiên Chúa Giáo. Nó cũng không chứa đựng bất kỳ một niềm tin tôn giáo nào. Thay vào đó, nó ôm ấp bất kỳ niềm tin nào mà phục vụ nhân loại. Nó ôm ấp tất cả các sự thực hành tâm linh có ích, nó thấy giá trị trong mọi thứ, tâm linh hay không tâm linh. Bất kỳ điều gì ít hơn đều là sự vô minh.

  Phong trào new age mong muốn giữ lại những phần tốt đẹp nhất của mỗi tôn giáo và loại bỏ những gì không phục vụ cho từng cá nhân. Hay nói cách khác, những gì tạo nên sự khổ đau. Bạn có thể vừa trung thành với Thiên Chúa Giáo vừa là một người new age, một phần mở rộng của Thượng Đế, một tạo vật của Thượng Đế.

  [​IMG]

  Nhân loại nên được vinh danh. Nó nên trân trọng điều kỳ diệu mà nó là.

  Sức mạnh của chúng ta để tạo nên một thế giới phụng sự cho những gì tốt đẹp nhất trên tất cả, là một vinh quang của con người. Vinh quang này nên được nhận ra.

  Phong trào new age không mong muốn tạo ra một tôn giáo mới. Chúng tôi hiểu rằng nó cũng không tốt hơn hệ thống chúng ta có ngày nay, trên thực tế, nó sẽ chỉ tồi tệ hơn mà thôi. Bất cứ khi nào nhân loại bám chấp vào những niềm tin bên ngoài, nó chỉ tạo nên đau khổ, bất kỳ niềm tin tâm linh nào tới từ bên ngoài, thay vì bên trong, nơi kết nối mối quan hệ giữa một cá nhân với Thượng Đế, thì người đó chỉ gặp khổ đau.

  Điều này lý giải tại sao phong trào new age muốn đặt lại niềm tin và sức mạnh vào tay mỗi cá nhân, trái ngược hoàn toàn với sự kiểm soát. Chúng tôi tin rằng sự kết nối với Thượng Đế nằm sẵn trong bạn, bạn không cần phải tìm nó thông qua một vị thầy tâm linh, đừng tìm kiếm chân lý này từ bên ngoài.

  Khao khát duy nhất của chúng tôi là giúp bạn nhận ra sự kết nối giữa mỗi cá nhân với Thượng Đế là thứ không ai có thể bẻ gãy được, khi bạn nhận ra được sự kết nối với Thượng Đế, bạn không thể bị kiểm soát bởi bất cứ ai hay bất cứ điều gì, không phải chúng tôi, không phải trật tự thế giới mới, không phải Illuminati, không gì cả!

  Chúng tôi hiểu rằng, không một vị thầy tâm linh nào, không một chính phủ nào, hay bất cứ ai bạn dựa vào, có thể kiểm soát bạn, bởi vì bạn có một kết nối không thể phá vỡ với con người thực sự của bạn, đây là một món quà từ phong trào new age, nhằm hướng dẫn bạn không đi lạc đường, mục đích là để hướng bạn quay về với chính mình, với chiếc la bàn nội tâm, để bạn không bao giờ có thể bị kiểm soát bởi bất cứ điều gì.
  [​IMG]

  Chúng tôi, những thành viên của phong trào new age, tin tưởng bạn hoàn toàn. Chúng tôi tin vào những phán xét của chính bạn, chúng tôi tin vào những niềm tin của bạn, chúng tôi tin rằng bạn sẽ không bị dẫn dắt lạc đường bởi bất kỳ ai, kể cả từ chúng tôi.
  Chúng tôi tin bạn có thể phân biệt được ai có những ý định trong sáng và của ai thì đen tối. Chúng tôi tin bạn biết thậm chí có thể chúng tôi đang đi lạc đường, những người kết nối bạn với những nguyên lý này. Chúng tôi tin bạn phân biệt được tự do đích thực với tự do giả dối. Chúng tôi tin bạn biết được sự khác biệt giữa thực và ảo.

  Chúng tôi tin bạn vì mọi thứ. Và trên tất cả, chúng tôi tin bạn vì chính bạn

  Chúng tôi không nghĩ rằng bất cứ ai thực hành để hiểu rõ chính mình có thể bị hoảng sợ và trở nên thiếu phân minh đủ để rơi vào hàng ngũ của trật tự thế giới mới.

  [​IMG]

  Chúng tôi không tin vào sự phản kháng.
  Tuy nhiên các bạn nên hiểu được điều quan trọng này, phong trào new age là sự chống đối lại trật tự thế giới mới và Illuminati.

  Có lẽ âm mưu lớn nhất cho tới nay là thuyết phục bạn tin rằng chúng tôi, những người là một phần hay đang dẫn dắt phong trào new age, là một trong số họ, đây là một mánh khóe tâm lý học nghịch đảo lớn nhất mọi thời đại. Chúc một tuần vui vẻ.  Nguồn : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  haist thích bài này.
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này