Giovanni Marradi (may_6)

Thảo luận trong 'Tủ sách Âm nhạc - Hội họa' bắt đầu bởi vqsvietnam, 2/10/13.

Moderators: vqsvietnam
 1. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  Giovanni, tên trọn vẹn là Giovanni Marradi. Ông là 1 nhà soạn nhạc và nghệ sĩ biểu diễn người Mỹ gốc Ý. Thường người ta nhắc đến tên thì sẽ gọi họ, không hiểu sao với Giovanni, tên tuổi của ông lại gắn liền với tên mà không phải là họ.
  Giovanni Marradi là con trai của nhạc sĩ và đồng thời cũng là nhạc trưởng Alfredo Marradi. Ông học nhạc từ năm 5 tuổi, theo trường phái cổ điển. Thế nhưng cuộc đời của ông thay đổi sau khi cha mất. Ông đi từ nước này sang nước kia, ngang Châu Âu, vừa biểu diễn vừa kiếm sống. Cuộc sống cứ như dân gypsy (đó là lý do vì sao nhạc của Giovanni mang âm hưởng như những bài hát của dân zhigan, và 1 chút phong cách Nga của người thầy đầu tiên). Con đường đến thành công của ông rất gian nan.
  Giovanni đến Mỹ mong đạt được thành tựu vì người ta thường nói đó là “nơi những ngôi sao tỏa sáng”. Thật ra ông cũng không tự tỏa sáng được nếu không có sự giúp đỡ của 1 người bạn tốt, Frank Sinatra.
  Giovanni sống 10 năm ở Mỹ cho đến ngày nổi tiếng. Người ta gọi nhạc của ông là “the great white way”, chẳng biết dịch thế nào, nhưng có thể nói là trong suốt và không pha tạp một phong cách của ai khác. Âm nhạc Giovanni Marradi là thứ cảm xúc liên tục, cuộn lên rồi trải ra thật bình yên, nhẹ nhàng và ấm áp. Mời mọi người nghe thử...

  Link: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
Moderators: vqsvietnam

Chia sẻ trang này