Tùy bút Góc Khuất Đàn Bà - Huyền Trang Bất Hối

Thảo luận trong 'Tủ sách Tuỳ Bút - Biên Khảo' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 9/5/19.

Moderators: SLASH.ROCK4U
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  GÓC KHUẤT ĐÀN BÀ
  ---❊ ❖ ❊---
  Tác giả: Huyền Trang Bất Hối

  Tản Văn - Tuỳ bút
  NXB Hà Nội

  Nguồn text: Waka
  Đóng gói: @nguyenthanh-cuibap

  ---❊ ❖ ❊---​
  Hẳn là khi các bạn lật đến trang đầu tiên của cuốn sách, điều đầu tiên các bạn tò mò, chính là tại sao cuốn sách lại mang tên: “Góc khuất đàn bà”.
  Lý do thực ra rất giản đơn, vì tôi muốn viết ra những gì bạn che giấu, tôi muốn đục khoét những gì bạn không bày tỏ, tôi muốn vạch trần nỗi đau và nước mắt của bạn và đâm một nhát dao thật sâu vào nó, để rồi đến khi cuốn sách khép lại, vết thương ấy sẽ dần lên da non và lành lại, chứ không phải ngày ngày âm ỉ chảy máu hay nhói lòng mỗi khi đêm về. Tôi muốn khi đọc cuốn sách này, thay vào những nỗi đau, đấy là sự thanh thản.
  Chúng ta, sinh là là con gái, là phụ nữ, là đàn bà. Để đến sau cùng, ai cũng có một góc khuất của riêng mình. Đàn bà, không ai là không có điều bí mật, chúng ta chỉ khác nhau ở chỗ, ai che giấu giỏi hơn, ai cất kỹ càng hơn.
  Tôi mong, khi mọi người lật ra cuốn sách này, giống như đang mở ra một cánh cửa bí mật của trái tim mình, của những điều cất giấu thẳm sâu nhất, của những bí mật được chôn vùi kỹ càng nhất. Để rồi đến khi gấp cuốn sách lại, cánh cửa bí mật ấy đã khép lại, và thay vào là sự nhẹ nhõm của ấm áp, là nhẹ lòng của những bí mật được vỗ về. Tôi mong, cuốn sách này, sẽ là cuốn sách của những điều bí mật trong tim đàn bà.
  Mỗi một người, một cá thể để có thể chạm tay đến bến bờ hạnh phúc, đều phải vượt qua muôn trùng đau thương. Mỗi chúng ta để đến khi tìm được an yên, thì tâm tư đã nhuốm bao màu ưu phiền.
  Tôi cũng tự hỏi, rốt cuộc những người đàn bà xuất hiện trong cuốn sách này của tôi, ai là người hạnh phúc nhất. Có phải là người có được người đàn ông ấy ở giây phút an phận của cuộc đời, hay là người được người đàn ông ấy yêu thương ở những tháng ngày trưởng thành, hoặc là tình yêu thời non trẻ đầy mơ mộng yêu hết mình và không chút tính toan?
  Rốt cuộc, người hạnh phúc nhất, liệu có phải là người nắm tay ở phút cuối cùng hay không?
  Hoặc phải chăng, người hạnh phúc nhất lại là người có được tình yêu cuồng nhiệt ở tháng ngày trưởng thành.
  Hay người may mắn nhất, lại là người nắm trong tay tình yêu thời nông nổi, không toan tính thiệt hơn, chỉ có một màu trong sáng?
  Trong cuốn sách này, người đàn bà nào hạnh phúc nhất, may mắn nhất, đôi chỉ có họ trong cuộc mới là người hiểu rõ nhất, hoặc đôi khi chỉ có những người ở trong hoàn cảnh của họ, đọc mới là người thấu hiểu nhất.
  Hay người may mắn nhất, lại là người nắm trong tay tình yêu thời nông nổi, không toan tính thiệt hơn, chỉ có một màu trong sáng?
  Đến sau cùng, chúng ta sinh ra là phụ nữ, đều không thể thoát ra khỏi ba chữ “phận đàn bà”.
  Đã là đàn bà, thì đều phải đi qua thăng trầm, vượt muôn trùng sóng gió mới chạm được tay đến bình yên.
  Đàn ông, liệu người đàn bà ở bên cạnh họ khi non trẻ, khi trưởng thành và khi an phận, liệu họ yêu ai nhất, hay dù yêu ai nhất, người họ nắm tay ở phút cuối cùng mới là quan trọng?
  Ai biết đâu?
  Bởi vì cuộc đời này mong manh lắm, nắm chặt tay nhau được thì cứ nắm đi.
  Yêu được bao nhiêu ngày thì cứ yêu đi, thời gian đâu mà đắn đo suy nghĩ.
  Mộng đẹp trước sau rồi cũng tan, yêu thương bao lâu cũng phũ phàng.
  Nên cứ trân trọng giây phút hiện tại, vì hạnh phúc không tồn tại quá lâu cho những người không biết nắm bắt.

  ***
  [​IMG]
  [VCTVEGROUP]
  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 4/7/19
Moderators: SLASH.ROCK4U

Chia sẻ trang này