Đôi dòng lưu niệm Góc nhỏ trong tim!

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi Trúc Quỳnh Đặng, 11/2/23.

Moderators: amylee
 1. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  2023.02.11

  nhung-cau-noi-hay-7.jpg

  “Với tôi, cô độc và cô đơn là hai trạng thái cảm xúc khác nhau. Cô đơn là cảm xúc xuất hiện trong mối quan hệ với người khác, ví dụ cảm xúc khi người khác không hiểu được mình chính là cô đơn. Ngược lại, cô độc có lẽ là cảm giác xuất hiện trong mối quan hệ của mình với bản thân mình. Ta sẽ cô độc khi ta không hiểu nổi chính mình. Khi gặp ai đó có thể ta sẽ không cảm thấy cô đơn nữa, nhưng không vì thế mà nỗi cô độc biến mất. Ta phải gặp được chính ta, thì có lẽ khi đó cô độc mới rời bỏ. Thế rồi chẳng được mấy chốc cô độc lại trở về.”
   
 2. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  2023.02.15

  Có khiêm tốn lắm thì anh ta cũng phải là một hoàng tử trong thần thoại. Thế mà, ôi, cao quý vậy thay? Chàng đã hạ mình xuống để lọt vào mắt xanh hình ảnh một cô Cinderella thấp kém như cô. Nếu bà Pinkerton là người thân tín của Amelia, chắc thế nào bà cũng đã tìm cách kiềm chế sự say mê mù quáng của cô, nhưng bạn cứ tin rằng việc ấy cũng chẳng có kết quả lắm đâu. Ở một số phụ nữ, sự say mê ấy là do bản năng; có những người trời sinh ra để tính toán, và có những người trời sinh ra để yêu; mong rằng các bạn chưa vợ đọc những dòng này hãy chọn loại nào thích hợp với mình nhất.

  — [chương 12] Vanity Fair (Hội Chợ Phù Hoa) - William Makepeace Thackeray
   
 3. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  Có cảm giác mình sẽ không bao giờ vui lên được nữa í. Lần khủng hoảng tinh thần tạm thời này hơi bị lâu. Mà cũng không phải kiểu vật vã, bởi có khóc được gì đâu. Nếu buồn, nếu khóc được thì đã đỡ hơn rồi. Đằng này...

  Cái cảm giác bất an lại xuất hiện hôm bữa. Và sau đó là một số chuyện không như ý muốn đã xảy ra. Rồi sẽ có chuyện gì tiếp theo xảy đến nữa nhỉ? Đã cố gắng khỏa lấp nỗi buồn và sự trống rỗng này bằng những niềm vui nhỏ trong cuộc sống. Nhưng hiện tại vẫn chưa được, bởi nội lực không đủ.

  Hay tình trạng này là để dự đoán cho một điều gì đó sắp xảy đến với mình? Bởi, cũng đã có một số tín hiệu từ vũ trụ gửi đến mình rồi. Một sự thay đổi gì đó rất lớn sắp xảy ra!?

  Có phải như vậy chăng??!
   
 4. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  Mỗi lần bị như này là mình rất không thích bản thân mình một chút nào. Những lần trước mình đều tự vượt qua được, bằng cách này hay cách khác. Lần này thì hơi bị lâu nên cũng hơi sợ, hơi ngại... Cố gắng đừng để trầm cảm nhé! Hướng nội thì được nhưng đừng trầm cảm.

  Lạc lối...

  Thương!~
   
  foradv00 and Do dai hoc NEU like this.
 5. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  Đang Lạc Lối, vô tình nghe trúng được bài nhạc, ta nói nó hợp tâm trạng gì đâu! Mà lại hay nữa chứ!

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  OK. Mình tìm ra được 3 vấn đề cơ bản nhất ở hiện tại của bản thân cần đối mặt và giải quyết, và cần phải thay đổi rồi. Quả là những sự thay đổi rất lớn nếu mình làm được cả 3. Tin và hy vọng là mình sẽ làm được!~

  P/S: Vẫn chưa thật sự cười tươi như hoa hướng dương được đâu. Bởi, những vấn đề này cần thêm thời gian. Nhưng tâm trạng đỡ hơn khá nhiều rồi. Cần nhất là không nên gò ép bản thân. Hãy để mọi chuyện diễn ra thật nhẹ nhàng, hơi lâu tý cũng được. Chậm mà chắc còn hơn phải cố gồng gắng bản thân.
   
  hoanghoamandinh thích bài này.
 6. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  2023.03.03

  Những dấu hiệu tử vong mà họ cho thấy không phải là những lời tiên tri, cũng không phải là vì để chuẩn bị cho hậu sự của mình, mà là một trạng thái tâm lý đặc biệt, thông thường là hy vọng mọi chuyện của mình đều có thể theo một trật tự nhất định. Rất nhiều người sẽ rơi vào trạng thái trầm cảm trước khi chết và kéo dài trong khoảng một tuần đến sáu tháng.

  Các bác sĩ cho rằng, việc xuất hiện trạng thái u sầu kỳ lạ này là do sự thay đổi Hoóc-môn trong cơ thể mỗi người gây ra.

  Đặc trưng tâm lý của việc buồn chán khó hiểu này chính là sự chuẩn bị cho hệ thần kinh trung ương đối mặt với cái chết không thể tránh khỏi. Điều này là hoàn toàn giống với quan điểm của rất nhiều nhà nghiên cứu, họ cho rằng, cái chết chỉ đơn thuần là một hình thức mà ý thức biến chuyển thành một loại sinh mệnh sống khác.
   
  hoanghoamandinh thích bài này.
 7. hoanghoamandinh

  hoanghoamandinh Lớp 2

  LOST CONTROL, bài hát hay, cảm ơn bạn.
   
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này