Góp ý Góp ý xây dựng cho TVE-4U

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi rockyou, 15/4/16.

 1. rockyou

  rockyou Lớp 7

  Các bạn thành viên TVE-4U thân mến !
  Cảm ơn tất cả các bạn vì sự đóng góp tích cực cho văn hoá đọc. Các bạn đã hoàn thành một khối lượng công việc khổng lồ, đưa kiến thức đến với công chúng. Tuy nhiên trong quá trình làm việc không tránh khỏi một vài sơ suất, đáng tiếc:
  1/ Có vài quyển sách thiếu bìa... Đã nói đến sách thì ngoài phần nội dung thuộc về tác giả và người dịch (nếu là sách nước ngoài) còn phải có phần trình bày, hình thức của quyển sách. Có vài truyện các bạn (có thể do vội) không soát kỹ, thiếu tên tác giả, tên người dịch mà thay vào đó là một dãy ký tự, số lằng nhằng. Một điều cũng cần trao đổi thêm là Font chữ các bạn dùng quá cũ, chưa chuẩn hoá nên nhiều phần đọc bị lỗi Font, không xem được. Rất đáng tiếc.
  2/ Nội dung nhiều truyện có những đoạn trùng lặp, có khi một câu, có khi một đoạn, thậm chí cả trang...mong rằng vì sự tôn sùng cái đẹp, các bạn cần lưu ý một chút.
  Nhân đây xin kính chúc tất cả các bạn mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng và nhiều may mắn trong cuộc sống !!!!
  Xin gửi tới tất cả các bạn lời chào trân trọng !!!!
   
 2. thomas

  thomas Lớp 8

  Quyển nào bị như vậy, bạn comment trực tiếp vào topic đó luôn để nhóm tạo ebook biết mà chỉnh sửa bạn ạ.
   
 3. tomek098

  tomek098 Banned

  Xin chào các bạn .Tôi có nhiều ebook và dạng prc về sách kiếm hiệp nhưng không biết cách nào để đưa lên trang cho mọi người cùng đọc .Xin chỉ cách cho tôi .Xin cám ơn các bạn .
   
 4. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  À, cụ thể là thế này:
  Bạn vào mục: Tủ sách Văn Học Nước Ngoài sau đó vào mục Tủ sách Văn Học Trung Quốc, rồi chọn mục Kiếm Hiệp - Dã Sử. Khi vào mục Kiếm Hiệp - Dã Sử bạn nhấp vào Đăng Chủ Đề Mới thì sẽ hiện ra:
  - Tiền tố: Bạn chọn thể loại cho phù hợp với cuốn mà bạn muốn post (Kiếm hiệp, Tiên hiệp, Dã sử...)
  - Tên chủ đề: Bạn gõ chữ cuốn mà bạn có (vd: Ngọa Hổ Tàng Long - Vương Độ Lư)
  Ngay bên dưới ô Tên Chủ Đề là ô để bạn trình bày nội dung sách. Bạn nhấp vào Thêm Tệp để chọn Bìa (Bìa bạn phải có sẵn trong thư mục quản lý file của bạn) rồi nhấp vào Tải file đính kèm. Khi đã tải Bìa lên thì bạn chọn vào: Hình đầy đủ hay Hình thu nhỏ (tùy thuộc vào kích thước mà bìa bạn có). Khi bìa đã xong bạn nhấp vào ô đã tải Bìa lên rồi gõ chữ cho nội dung sách (Tên tác phẩm, tác giả, nhà xuất bản, lời giới thiệu...)
  - Khi đã hoàn thành các bước trên, bạn nhấp vào Thêm Tệp rồi chọn thư mục lưu cuốn sách mà bạn muốn tải ở trong mục quản lý file của bạn, rồi lại nhấp vào Tải file đính kèm để tải lên.
  - Khi đã hoàn thành các bước trên bạn nhấp vào Đăng Chủ Đề là OK.
   
  laithanhtuan thích bài này.
 5. Tornad

  Tornad Banned

  Việc soát chính tả hay thêm bìa đều là việc đơn giản, bạn nào thấy thì nên sửa luôn hoặc comment để bqt biết. Bqt cũng là người phàm như các bạn, sao mà chiếu yêu được hết chục nghìn cuốn.
   
  laithanhtuan thích bài này.
 6. Derby

  Derby Lớp 7

  Mình cũng có cùng ý kiến. Trong lúc đọc, nếu thấy lỗi chính tả thì sửa luôn là điều ai cũng có thể làm. Việc thiếu tên tác giả / người dịch hay bìa đều có thể bổ xung bằng google search. Mỗi người có góp một tay thì kho sách chung mới có thể ngày một phong phú, đa đạng và hoàn chỉnh hơn được. Dẫu sao, bạn @rockyou cũng đã đóng góp những ý kiến quý giá. Xin thành thật cảm ơn :D.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/4/16
  langtu and laithanhtuan like this.
 7. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Đây đây...trong tay tớ hiện có gần nghìn cuốn đã được chỉnh sửa ngon lành cành đào và hơn hẳn các cuốn có trên diễn đàn nhá.
   
  laithanhtuan thích bài này.
 8. Derby

  Derby Lớp 7

  Mục đích của sự "bật mí" này là cái gì vậy @Văn.Cường? Nghĩa là bạn sẽ upload "nghìn cuốn đã được chỉnh sửa ngon lành cành đào" lên để thay thế số ebooks kém tiêu chuẩn kia? Hay bạn chỉ nói để cho mình và, maybe một vài người nữa, "thèm" thôi? :D
   
 9. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Sự thực 100%. Nếu tớ lôi về nữa thì chẳng phải là con số gần 1000 nữa mà hơn nhiều. Nhưng tớ sẽ không post lên. Nếu cậu tham gia diễn đàn sớm hơn tí nữa thì cậu sẽ biết nguyên nhân.
  Nếu cậu có hàng trăm ebook đã qua chỉnh sửa, mà cậu post lên thì sẽ có trò hay cho mà xem...
   
 10. Derby

  Derby Lớp 7

  Hay quá! Đây là cách trả lời mà mình thích nhất và đang muốn học hỏi. Kiểu như nói "nếu cậu không phải do mẹ cậu sanh ra, thì cậu đã được tham dự đám cưới của bà rồi" :D

  Mình biết lời bạn nói là sự thực. Và bạn cũng trả lời câu hỏi của mình rồi.
  Chuyện hay như thế nào? Bật mí hé hé chút coi :D. Nếu thấy muốn xem thì biết đâu, mình sẽ chịu khó bỏ thì giờ ra để upload hàng trăm cuốn? :D
   
 11. tomek098

  tomek098 Banned

  Cám ơn bạn VĂN CƯỜNG đã chỉ dẫn .Để mình thử xem hơi phức tạp đối với mình nhưng sẻ cố gắng .Trân trọng .
   
  Văn.Cường thích bài này.
 12. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  À, nhìn thì có vẻ rối rắm nhưng khi vào thao tác thì thấy dễ lắm.
   
 13. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Kể ra hơi loằng ngoằng, tốt nhất là cậu trải nghiệm thực tế thì hấp dẫn và hồi hộp trông chờ hơn.
   
 14. tomek098

  tomek098 Banned

  OK.Để tối mình đi làm về sẻ làm theo cách bạn đã chỉ dẫn .
   
 15. Derby

  Derby Lớp 7

  Câu trả lời của bạn đúng là "loằng ngoằng" thiệt. Việc hỏi và cuối cùng chỉ nhận được những câu trả lời "loằng ngoằng" của bạn, mình đã trải nghiệm thực tế rồi. Không thấy có gì hấp dẫn để phải "hồi hộp trông chờ" những câu "loằng ngoằng" kế tiếp hết. :D :D :D
   
  littlethornbird and teacher.anh like this.
 16. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Sách trên TVE-4U thực ra là sách từ TVE chuyển sang, mà sách của TVE thì hồi đầu là copy từ nhiều trang đọc trực tuyến khác như vnthuquan - hồi đầu sách của các trang đó rất nhiều lỗi thậm chí có cuốn không hề sửa lỗi OCR - rồi được đánh bằng Unicode tổ hợp (cái này gây lỗi font) , sau này TVE và TVE-4U tự số hóa sách và bản thân các trang kia cũng có ý thức hơn thì tình trạng lỗi đã được cải thiện hơn, tuy không hẳn đã tuyệt đối hoàn hảo.

  @Văn.Cường chuyện đăng ebook của em trước đây là không tốt vì nó chiếm recently posts (chỉ hiển thị tối đa 30 topics), nên phần nào ảnh hưởng tới các hoạt động của Thư viện. Vì vậy có nhiều người đã report tới BQT, do vậy BQT cũng khó xử và đành dùng những biện pháp như: chuyển ebook lên post 1, xóa bài cuối, hoặc merge bài chứa ebook mới với bài 1 mục đích để bài đó không chiếm recently post và cũng làm gọn topic. Cá nhân anh cũng từng nói với em là hãy đưa hết những ebook đó cho BQT và để Mods cập update lên topic (có 1 chức trách của Mod phụ trách tủ sách là thế), nhưng em không đồng ý. Việc em có chia sẻ những ebook đó cho BQT hay không thì là quyền của em, cá nhân anh tôn trọng và cũng chỉ đề nghị 1 lần duy nhất thôi.
   
 17. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Em không đồng ý hồi nào anh Tư? Em đã nhắn cho anh @quocsan là gửi cho anh và em cũng gửi cho anh link sách mà? Sau này em kiểm tra không thấy post lên gì cả nên em không gửi nữa.
   
  laithanhtuan thích bài này.
 18. vutananh

  vutananh Lớp 4

  Trích dẫn: "@Văn.Cường chuyện đăng ebook của em trước đây là không tốt vì nó chiếm recently posts (chỉ hiển thị tối đa 30 topics), nên phần nào ảnh hưởng tới các hoạt động của Thư viện. Vì vậy có nhiều người đã report tới BQT, do vậy BQT cũng khó xử và đành dùng những biện pháp như: chuyển ebook lên post 1, xóa bài cuối, hoặc merge bài chứa ebook mới với bài 1 mục đích để bài đó không chiếm recently post và cũng làm gọn topic. "

  Hoặc có thể lập 1 chủ đề ví dụ như: "E-books do ... thực hiện" ?
  Mọi người thấy thế nào?
   
  laithanhtuan thích bài này.
 19. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Em có gửi nhưng rồi lại xóa mất (khi anh kiểm tra thì link die) anh hiểu em không hài lòng với BQT nên cũng không có ý kiến gì. :p
   
  laithanhtuan thích bài này.
 20. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Việc này nên để Mod làm, nhược điểm duy nhất về phía người muốn đóng góp: công việc của họ trở thành thầm lặng, ít người biết. :p
   

Chia sẻ trang này