Grammar Snobs Are Great Big Meanies: A Guide to Language for Fun and Spite by June Casagrande

Thảo luận trong 'Tủ sách Học ngoại ngữ' bắt đầu bởi 1953snake, 9/11/14.

Moderators: Anan Két
 1. 1953snake

  1953snake Sinh viên năm II

  upload_2014-11-9_19-9-40.jpeg

  Tác phẩm này không phải là một cuốn sách giáo khoa về ngữ pháp tiếng Anh mà là một cuốn tiểu luận về những điểm "díc dắc" và lỗi trong cách viết tiếng Anh mà ngay cả người bản địa cũng có thể không biết đến/mắc phải. 42 Chương là 42 bài tiểu luận, dẫn giải từ từ vựng, từ dụng, loại từ, thì (tense), cách chấm câu, tiếp đầu ngữ, tiếp vĩ ngữ, cho đến cách đặt câu đúng, v.v. Văn chương dí dỏm, trình bày cặn kẽ, dễ hiểu: đây là một cuốn sách cần thiết cho những ai muốn trau dồi kỹ năng phân tích và viết tốt tiếng Anh.
  Tác giả còn một tác phẩm khác về lỗi liên quan đến ngữ pháp + cú pháp tiếng Anh là It Was the Best of Sentences, It Was the Worst of Sentences đã post trên diễn đàn. Chúc các bạn gặt hái nhiều lợi ích với 2 cuốn sách nhỏ này.

  Grammar Snobs Are Great Big Meanies is a laugh-out-loud funny collection of anecdotes and essays on grammar and punctuation, as well as hilarious critiques of the self-appointed language experts.
  June Casagrande delivers practical and fun language lessons not found anywhere else, demystifying the subject and taking it back from the snobs. In short, it’s a grammar book people will actually want to read—just for the fun of it.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 22/11/14
 2. 1953snake

  1953snake Sinh viên năm II

  Thêm bản docx (các bạn unzip nhé).
   

  Các file đính kèm:

  ashoka, valerie, Dandelion93 and 2 others like this.
 3. valerie

  valerie Mầm non

  Cám ơn 1953snake nhiều lắm. Học Ngữ Pháp Tiếng Anh qua những cuốn sách như thế này, theo kinh nghiệm của mình, rất thú vị và hiệu quả. Rất mừng là nay bạn lại bước vào lĩnh vực dạy và học Tiếng Anh nữa chứ, mà xem ra lời giới thiệu sách của bạn có 'authority' lắm! Hi vọng là sắp tới sẽ có được nhiều sách hay nữa từ bạn về lĩnh vực này.
   
Moderators: Anan Két

Chia sẻ trang này