GS Trần Văn Khê-Thân thế và Sự nghiệp-Trần Quang Hải (tambao)

Thảo luận trong 'Tủ sách Âm nhạc - Hội họa' bắt đầu bởi vqsvietnam, 2/10/13.

Moderators: vqsvietnam
 1. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  Đọc các tác phẩm và cuộc đời của Thiền sư Suzuki, chúng ta thấy một con người dũng mãnh, kiên trì, “tả xông hữu đột” giữa vòng vây của các nhà tư tưởng phương Tây, các học giả, các triết gia, các nhà thần học, các nhà sử học, các nhà phê bình….và cuối cùng ông đã làm cho họ hiểu được chữ “Thiền” của phương Đông!
  ----Theo dõi các cuộc diễn thuyết, hội thảo, biễu diễn trong cũng như ngoài nước và đọc tác phẩm về cuộc đời của GS Trần Văn Khê, chúng ta thấy một thiên tài thứ hai của phương đông nhưng là về âm nhạc. GS đã chinh phục những nhà ngôn ngữ học khó tính nhất, những nhà phê bình âm nhạc sừng sỏ nhất, những giáo sư nhạc sĩ trong những trường Đại học lừng lẫy nhất ở phương Tây cũng như ở phương Đông, một phần các thính giả phương Tây khiến họ hiểu về âm nhạc phương Đông nói chung và âm nhạc dân tộc Việt Nam nói riêng. Nhưng quan trọng nhất là GS đã có một chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ âm nhạc dân gian. Đôi dòng thô thiển về cuộc đời của hai tài năng kiệt xuất, mong bỏ qua cho.
  ----Xin trân trọng giới thiệu với các bạn ebook “Trần Văn Khê -Thân thế và Sự Nghiệp” do chính con trai của Giáo sư – Trần Quang Hải (nhà Dân tộc nhạc học) biên soạn.
  Nguồn được lấy từ: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: vqsvietnam

Chia sẻ trang này