Guitare Trịnh Công Sơn - Võ Tá Hân (haphuong2007)

Thảo luận trong 'Tủ sách Âm nhạc - Hội họa' bắt đầu bởi vqsvietnam, 3/10/13.

Moderators: vqsvietnam
 1. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  Phần lớn những ca khúc bất hủ của Cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn được Võ Tá Hân chuyển soạn cho Guitare. Mỗi một ca khúc có một file mp3 và một sheet music tương ứng. Tác giả soạn khá đơn giản (có lẽ do nhạc Trịnh chỉ cần bật bông cũng đã hay lắm rồi). Nếu như là ngày trước thì chỉ một ngày là tập xong một bài và 1 tuần là chơi nuột như Võ Tá Hân ngay.
  Tất cả khoảng 30 bài được đóng gói trong một file duy nhất (cả mp3 và sheet). Một người bạn tặng cho mình. Up lên tặng lại cho các bạn yêu guitare nhé. Thật là không quá một chút nào khi nhận thấy Trịnh Công Sơn chính là F. Chopin của Việt Nam các bạn ạ.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (34mb)
  Chúc mọi người vui vẻ thưởng thức.
   
  LeBinh56 and dongmai like this.
 2. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)

  Mình cũng xin đóng góp 1 chút: Nếu bạn nào thích vừa nghe nhạc và vừa có bản nhạc thì có thể truy cập địa chỉ : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 3. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  (tambao)

  Trích:
  [TABLE="width: 100%"]

  [TD="class: alt2"] Nguyên văn của chieutren Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Mình muốn những bản phức tạp hơn, ai có share nha :D thanks
  [/TD]
  [/TABLE]

  “Phức tạp hơn”? Kỹ thuật hay sự tinh tế ? Nếu nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được chuyển soạn cho guitar và chơi như những danh tác Guitar nước ngoài khác (độ “phức tạp” cao như bạn yêu cầu) thì e rằng cố nhạc sĩ TCS sẽ không còn nhận ra đứa con tinh thần của mình nữa!
  Nhạc sĩ Việt Nam có thể chuyển soạn sang Guitar Solo và biễu diễn thành công các tác phẩm Việt (ca khúc hay các thể loại khác) như các tác phẩm guitar kinh điển khác. Nhưng cái hồn của nhạc Việt sẽ khó thể giữ được nếu người nhạc sĩ arranger lạm dụng kỹ thuật, người nghe sẽ thất vọng vì sự pha trộn Tây – Ta quá mức cần thiết đưa đến sự thiếu tinh tế. Những tác phẩm guitar solo Việt (nếu có) được soạn riêng cho trình tấu guitar thì có khác, người nhạc sĩ có thể phóng tay và tạo nên một tác phẩm mang đủ tính đặc thù của loại đàn dây này. Chúng ta đồng cảm và kính trọng các nhạc sĩ Việt Nam vì các tác phẩm Việt được họ nâng niu và cẩn trọng chuyển soạn sang guitar solo (hoặc cả các nhạc cụ khác) nhưng vẫn mang đậm hồn quê và khi một người nước ngoài nào đó lắng nghe họ nhận biết đó là nhạc Việt! Họ không nhầm lẫn nhạc của TCS là nhạc của một Spanish nào đó được! Áo dài có cái vẻ quyến rũ của áo dài, nó không cần là sườn xám hay một chiếc áo kiểu cách cầu kỳ phương tây nào đó thì mới đẹp. Nói cách khác, kỹ thuật là phương tiện đưa người nghe thâm nhập hồn nhạc. Nhạc sĩ có thể nghe được các dòng nhạc mà không cần nhạc cụ, vả lại đôi tay hay dòng nhạc không thể phản ánh hết tâm hồn nhà soạn nhạc. Cái mà người nhạc sĩ muốn chuyển tải không phải là kỹ thuật, mặc dù các kỹ thuật bỏ ngón trong nhạc của Bach, của Paganini, hay Mozart được các guitarist-arranger lừng danh chuyển soạn cho guitar và biễu diễn hoàn toàn chinh phục khán thính giả. Nhưng đòi hỏi một ca khúc (được chuyển soạn) mang đủ tính đa dạng như một tác phẩm guitar solo chính thống e rằng không có nhạc sĩ nào muốn thử sức.
  Nhạc cổ điển chuyển soạn sang guitar và trình tấu thành công vì nó không phải là ca khúc!
  TVE có một số tác phẩm solo guitar thỏa mãn yêu cầu kỹ thuật mà bạn đòi hỏi, và bạn có thể thử sức arrange một ca khúc Việt nào đó với mức độ “phức tạp” và trình làng chăng?
  Thân ái.
   
 4. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  (chieutren)

  Cảm ơn bạn tambao rất nhiều, thực ra phức tạp cũng hay chứ. Bạn nghe thử tichduonghong chơi nhạc Trịnh tôi cảm nhận có gì đó phức tạp và quyễn rũ lòng người hơn nhạc của VTH.
  Nhạc của VTH tui cũng chơi được một số bài, nhưng không đến nỗi ngồi yên bất động như khi nghe tichduonghong độc tấu.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
Moderators: vqsvietnam

Chia sẻ trang này